Ẩm thực là một trong những nét độc đáo khiến Hội An trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Với sự tâm huyết trong việc chế biến từng món ăn mà những người đầu bếp, những người bán hàng Hội An đã gửi gắm đến thực khách những món ăn vô cùng hấp dẫn. Phong cách ẩm thực Hội An sẽ cho bạn thấy được cái hồn của ẩm thực Phố Hội qua những món ăn dù chỉ thưởng thức qua một lần cũng không thể nào quên được.

Ẩm thực đường phố- phong cách ẩm thực Hội An

Đến Hội An du khách như bị cuốn hút với phong cách ẩm thực đường phố nơi đây. Có thể nói ẩm thực đường phố đã góp phần tạo nên nét đẹp riêng cho Hội An. Có lẽ khi đi du lịch người ta chỉ nghĩ đến việc thưởng thức những món ăn trong các nhà hàng, quán ăn sang trọng. Tuy nhiên đến Hội An, du khách sẽ cảm thấy thú vị khi ăn các món ăn được bày bán ở những vỉa hè, những gánh hàng rong hay đơn thuần trên những chiếc xe đẩy dọc đường của những con phố nhỏ Hội An. Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu, thưởng thức các món ăn rất phổ biến như bún, phở đến các món ăn đặc trưng của phố Hội như: Cao lầu, chè bắp, bắp xào, hến trộn, bánh xèo, thịt xiên nướng,… tất cả đều được người dân địa phương khéo léo chế biến, phục vụ, với giá thành vừa phải.
Xem thêm: Tour du lịch Cù lao Chàm giá rẻ

Phong cách ẩm thực Hội An

Gánh hàng rong

Những món ăn tạo nên tên tuổi ẩm thực Hội An

Cao lầu Hội An

Có lẽ ngày nay cái tên cao lầu đã xuất hiện nhiều ở các nhà hàng, quán ăn thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hay nhiều tỉnh thành khác. Nhưng chắc chắn dù đi đâu thì Hội An vẫn là nơi làm ra món cao lầu ngon nhất. Bởi lẽ nhờ vào công thức chế biến cổ truyền để tạo nên sợi cao lầu sựt sựt kết hợp với các nguyên liệu như rau thơm làng Trà Quế, nước mắm, tép mỡ,…đã tạo nên món ăn độc đáo của phố Hội.
Xem thêm: Tour phố cổ Hội An 1 ngày

Phong cách ẩm thực Hội An

Cao Lầu Hội An, món ăn bạn phải thử 1 lần

Bánh bèo

Bánh bèo là một món ăn dân dã nhưng lại nổi tiếng khắp phố Hội. Giống như cái tên của nó, bánh bèo có hình dáng nhỏ tròn, xinh xắn tựa cô gái đang tuổi trăng tròn. Để thưởng thức món ăn này thật sự không quá khó, bởi bánh bèo được bày bán rất nhiều ở những gánh hàng rong của các bà, các cô hay ở những quán ăn nhỏ. Chén bánh bèo với sự kết hợp của tôm, thịt, hành phi, ram chiên giòn chắc chắn sẽ àm hài lòng du thực khách khi thưởng thức.
Xem thêm: Tour Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm giá rẻ

phong cách ẩm thực Hội An

Bánh bèo

Bánh đập-hến xào

Đây có lẽ là một sự kết hợp khá mới mẻ nhưng lại được nhiều thực khách chú ý. Bạn có thể thưởng thức món bánh đập-hến xào ở tất cả các quán ăn vỉa hè dọc bên bờ sông Hoài vào lúc chiều tối. Bánh đập-hến xào được chế biến vô cùng đơn giản. Đầu tiên hến được bắt lên chảo xào, thêm một chút gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho thêm hành phi, sa tế, rau răm,… Thế là ta đã có được một dĩa hến xào ăn với bánh đập thì ngon phải biết.

Phong cách ẩm thực Hội An

Bánh đập – đơn giản nhưng ngon đến lạ

Chè bắp

Sau một vòng thưởng thức các món ăn mặn thì chén chè bắp thơm lừng sẽ là món ăn tráng miệng hoàn hảo. Chè bắp được bày bán rất nhiều ở quán vỉa hè, những gánh hàng rong ven đường. Chè bắp Hội An được nấu từ giống bắp Cẩm Nam ngon nức tiếng xứ Hội. Chén chè bắp có hương vị beo béo, thơm, ngọt tự nhiên của bắp vừa mở bẻ xong chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi.

Nào! Hãy cùng khám phá phong cách ẩm thực Hội An các bạn nhé !!!…

Xem thêm: Cẩm nang du lịch bụi Cù lao Chàm