Nếu bảo 1 ngày không đủ thời gian để đi tham quan đây đó thì có lẽ chưa đúng. Bởi chỉ cần 1 ngày cuối tuần cùng tour Cù Lao Chàm đi về trong ngày thôi cũng đủ để bạn thực hiện một chuyến du lịch vui vẻ và đáng nhớ đấy.

tour cù lao chàm đi về trong ngày

Biển đẹp tại Cù Lao Chàm

Với quãng đường không quá xa (nếu xuất phát từ Đà Nẵng), bạn có thể đến khám phá vẻ đẹp và những điều thú vị ở Cù Lao Chàm dù chỉ trong 24 tiếng đồng hồ ngắn ngủi. Chỉ cần một lý do duy nhất là thích đi du lịch thì dù đi và về trong ngày cũng không phải là vấn đề đáng lưu tâm.

Du lịch Cù Lao Chàm thích hợp nhất là đi vào mùa hè. Nắng vàng, biển xanh, sóng cuộn bờ cát dài trắng xóa mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của những ngày đầu hè về trên biển đảo. Biển ở Cù Lao Chàm rất trong và sạch sẽ, được đắm mình trong làn nước trong vắt, bỗng chốc những lo âu, muộn phiền từ nhịp sống thành thị sẽ tan biến hết, thay vào đó là sự bình yên, thanh thản đến lạ kì.

Biển Cù lao Chàm hoang sơ và thơ mộng

Biển Cù Lao Chàm hoang sơ và thơ mộng

Không chỉ quan cảnh thiên nhiên, sự hiếu khách và tinh thần lạc quan của người dân nơi đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Những con người thân thiện và lịch sự, chân chất và thật thà. Nghề chài lưới bám biển rất vất vả nhưng họ lại rất yêu đời, rất vui tính khiến cho cuộc sống của họ không hề tẻ nhạt. Cù Lao Chàm thực sự là điểm đến đáng nhớ.

Tour Cù Lao Chàm đi về trong ngày

Với cách thiết kế nội dung và lịch trình một cách hợp lý, khi tham gia tour Cù Lao Chàm đi về trong ngày, bạn có thể tận dụng được ngày nghỉ cuối tuần để đến tham quan hòn đảo. Chi phí của tour này tương đương với những hành trình tour Cù Lao Chàm, tạo điều kiện nhiều hơn để du khách có thể đến tham quan nơi đây. Đi du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày rất thích hợp cho những đợt nghỉ lễ ngắn ngày, cùng điểm qua lịch trình như sau:

7h30: Xe và Hướng dẫn viên đón bạn tại Đà Nẵng và di chuyển đến Cảng Cửa Đại Hội An.

9h00: Cano cập bến Cảng Cù Lao chàm, HVD đưa bạn đi tham quan đảo tại một số địa điểm như: Giếng cổ Chăm, Bảo tàng biển Cù Lao Chàm, Chùa Hải Tạng, Chợ Tân Hiệp … để có cái nhìn toàn cảnh hơn về hòn đảo và con người nơi đây.

Góc chợ nhỏ trên Cù Lao Chàm

Góc chợ nhỏ trên Cù Lao Chàm

10h00: Đến tham quan khu sinh thái Bãi Chồng, sau đó đến Hòn Dài hoặc Bãi Xếp (bãi rạng san hô), tham gia chương trình tắm biển lặn ngắm san hô cùng với nhiều rạng san hô và các sinh vật biển khác.lặn ngắm san hô

Vào giờ trưa, tour sẽ quay trở lại Bãi Chồng, dùng cơm tại nhà hàng Chàm – nhà hàng lớn nhất ở đây và thưởng thức các đặc sản dân dã.

Khoảng thời gian nghỉ ngơi sau khi dùng cơm, đắm mình trong nước biển mát lạnh hay chỉ đơn giản nằm dài bên bờ biển để thiên nhiên ôm trọn vào lòng cũng thật là hạnh phúc.

Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm

Tĩnh tại -Bình yên tại Cù Lao Chàm

Khoảng 3h00: Vào thời gian này chương trình tour thường kết thúc và đưa bạn trở lại Hội An.

Nếu sắp xếp được thời gian, có thể khám phá Cù lao bằng tour Cù lao Chàm 2 ngày 1 đêm. Nếu không, hãy tham gia các tour Cù lao Chàm đi về trong ngày để thỏa mãn được sự tò mò đối với vùng đất này.