Bạn đã từng một lần thả mình trong làn nước trong xanh, vui đùa cùng những sinh vật biển xinh đẹp. Hãy trải nghiệm điều đó cùng tour lặn biển Cù lao Chàm, để một lần được khám phá những vẻ đẹp muôn màu trong lòng đại dương bạn nhé.

Nổi tiếng là một trong những hòn đảo thơ mộng huyền bí, Cù lao Chàm cách Hội An khoảng 15km. Không chỉ hấp dẫn bởi bãi cát trắng, biển xanh, những tổ yến hoang sơ cheo leo trên vách đá…nơi đây còn được biết đến là một trong những thủy cung giàu đẹp, được mệnh danh là khu dự trữ sinh quyển thế giới với 135 loài san hô, trong đó có 6 loài lần đầu tiên ghi nhận ở vùng biển Việt Nam, 500 thảm rong và cỏ biển, 202 loài cá, 4 loài tôm hùm và 84 loài nhuyễn thể, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào…

Địa điểm lý tưởng cho tour lặn biển Cù lao Chàm

Khi tham gia tour lặn biển Cù lao Chàm, bạn thường được hướng dẫn lặn biển ngắm san hô ở Hòn Dài. Điểm độc đáo so với các vùng biển khác là ở đây, không cần phải lặn xuống quá sâu, chỉ cần ở độ sâu 2m bạn đã có thể chạm tay vào những rạng san hô muôn màu rực rỡ. Các rạng san hô ở khu vực biển Cù Lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ. Vì vậy, việc được tận mắt thấy những dải san hô nhiều màu sắc và một số loài cá bơi lội xung quanh dưới đáy biển mang lại cảm giác rất hứng thú.

Tour Lặn biển Cù lao Chàm

Lặn biển ở Cù lao Chàm

 Những chú ý khi tham gia tour Lặn biển ngắm san hô.

Ngay bây giờ đây, hãy cùng tìm hiểu chương trình lặn biển của chúng tôi như thế nào nhé.  Cũng như những nơi khác, hoạt động lặn biển thường là lặn nổi, có mang áo phao. Tại bước này, thuyền sẽ neo đậu tại vị trí có san hô rồi neo đậu, bạn sẽ xuống khám phá từng rạng san hô và ngắm nhìn những đàn cá rượt đuổi nhau.  Sẽ thật ấn tượng khi kể với bạn bè những gì bạn đã thấy trong lòng đại dương nhỉ.


San hô tại Cù Lao Chàm

Trước khi lặn biển, bạn cần làm theo đầy đủ các bước được hướng dẫn. Đây là những điều cần thiết bạn nên nhớ  để đảm bảo an toàn cho bản thân:

  • Ở bất cứ vùng biển nào, bạn cũng sẽ được nhắc nhở kiểm tra kỹ áo phao trước khi xuống biển.
  • Tuy nhiên, đừng quên khởi động cơ thể nóng lên giống như bạn khởi động trước khi xuống biển tắm.
  • Và cũng đừng quên yêu những rạng san hô và đừng làm chúng đau như lời hướng dẫn viên đã nhắc bạn nhé!

Tour lặn biển Cù lao Chàm thường được kết hợp trong tour Cù lao Chàm 1 ngày hoặc tour Cù lao Chàm 2 ngày 1 đêm, bạn vừa có thể thăm thú các cảnh đẹp lại vừa có thể tham gia  lặn biển. Tất cả những gì bạn cần là thỏa thích chiêm ngưỡng đáy đại dương trong xanh và thả mình trong những cảm xúc phiêu lưu kỳ diệu cùng SeaTrek Việt Nam.

Wow…tuyệt quá phải không nào. Xách balo lên và tận hưởng cảm giác thả mình giữa biển thôi.