Bánh đập Hội An – được biết đến là món ăn dân dã, không cầu kỳ nhưng lại được lòng của hầu hết các du khách khi đến Hội An. Với hương vị ngon khó cưỡng, chắc hẳn bạn phải ăn không chỉ một lần mà cả nhiều nhiều lần về sau.
Giới thiệu về bánh đập Hội An
Bánh đập Hội An không phải là một món ăn cao sang, cũng không được làm từ những nguyên liệu sơn hào hải vị nào cả. Tuy nhiên “đặc sản thương nhớ” này vẫn có đủ sức làm say lòng bất cứ du khách nào khi đến phố cổ và thử qua món ngon này. Với hương vị thơm ngon, lạ miệng bánh đập đã trở thành một đặc sản nổi của Hội An.
Bánh đập làm từ gì?
Có nguồn gốc từ miền Trung đầy mưa, nắng và gió, bánh đập được làm từ bột gạo pha với một lượng nước vừa đủ, rồi quấy đều và tráng trên một lớp vải mỏng, hấp trên nồi nước sôi. Bánh đập này khá giống với bánh cuốn ở miền Bắc nhưng khác là sẽ ăn cùng bánh tráng nướng và ăn kèm nước chấm đặc trưng riêng.
Cách làm bánh đập khá là đơn giản, sau khi tráng xong lớp bánh ướt nhân lúc bánh còn nóng thì nhanh tay bỏ vào chiếc bánh tráng mỏng được nướng giòn. Rồi gập bánh lại hoặc để nguyên, như vậy là đã có một chiếc bánh thơm ngon.
Cách ăn bánh đập
Bánh đập thường sẽ ăn kèm với nước chấm làm từ mắm nêm. Mắm nêm làm từ nguyên liệu chính là cá cơm và hành hương. Những củ hành sẽ được cắt mỏng, phi thơm cho đến khi vàng giòn rồi vớt ra chén. Khi thưởng thức, du khách sẽ tự thêm hành vào chén nước mắm nêm để chấm bánh. Nếu ai yêu thích ăn cay thì nên cho thêm ớt để thỏa lòng.
Sau khi nhận được địa bánh từ người bán, bạn sẽ lấy tay ấn giữa chiếc bánh tráng giòn xuống cho đến khi bánh vỡ ra thành nhiều mảnh. Sau đó, tách từng miếng rồi chấm với nước chấm. Nếu bạn không muốn sử dụng tay thì dùng dùng thìa múc nước mắm nêm chan lên bánh và ăn thôi.
Trải nghiệm 2 ngày 1 đêm:
Câu cá câu mực Cù Lao Chàm cùng dân địa phương
Lễ hội yến sào Cù Lao Chàm hấp dẫn
Mách bạn một vài địa chỉ ăn bánh đập Hội An ngon nhất
Đừng lo nếu bạn đang và sẽ đến Hội An nhưng chưa biết quán nào bán bánh đập ngon. Hãy để Tour Cù Lao Chàm đem đến cho bạn danh sách 7 quán bánh đập ngon ngay sau đây.
Quán số 2
Nằm trên dọc đường Nguyễn Tri Phương. Đây là một trong những quán lâu đời nhất của phố cổ. Quán bánh đập số 2 được nhiều khách du lịch và khách địa phương tìm đến với giá cả bình dân và không gian rộng rãi, sạch sẽ.
Trong menu nhiều món thì món bánh đập hến xào Hội An là món mà quán nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất từ các khách hàng. Bánh đập ở quán luôn giòn dai lại ăn kèm với hến hay nước chấm thơm ngon tạo nên món hến xào bánh đập hội an ngon không thể chối từ. Hến ở đây không to hơn nơi khác nhưng đổi lại béo và rất tươi. Khi ăn không còn thất có cặn cát hay mùi tanh của hến.
Những đĩa hến xào thơm ngon nấu chung với hành và rau răm thêm nhiều loại gia vị đã tạo thành một đặc sản vang danh khắp nơi. Khi kết hợp món bánh đập với hến xào bạn sẽ cảm nhận được sự bùng nổ cay cay ngay trong lưỡi vì quá ngon, quá xuất sắc.
Thông tin quán bánh đập số 2
- Địa chỉ: Đường Nguyễn Tri Phương, Phường Cẩm Nam, TP Hội An
- Giờ hoạt động: 6g00 – 22g00
- Giá tham khảo: 15.000 đồng – 22.000 đồng
Quán bánh đập Hường
Nói đến quán bánh đập hến xào Hội An không thể không nhắc đến quán Hường. Đây là địa chỉ quán bánh đập cẩm nam hội an đáng tin cậy để bạn ghé đến thưởng thức. Ở đây bánh mang một hương vị rất riêng, rất khác biệt hơn so với những quán bán đặc sản này tại Hội An.
Bánh đập cô Hường được chế biến giòn dai. Khi thưởng thức hương vị của bánh kết hợp với chén mắm nêm đặc biệt sẽ mang đến cho khách một hương vị ẩm thực ngon miễn chê miễn bàn.
Thông tin quán bánh đập Hường
- Địa chỉ: Số 82 Đường Nguyễn Tri Phương, Phường Cẩm Nam, Thành phố Hội An
- Giờ hoạt động: 8g00 – 22g00
- Giá tham khảo: 15.000 đồng – 50.000 đồng
Quán Dũng Vân
Thêm một quán bánh đập cho các bạn là fan của hương vị truyền thống. Quán Dũng Vân với những chiếc bánh đập được làm thủ công, truyền từ nhiều đời. bánh tráng phần bên ngoài nướng vừa chín tới, nhưng vẫn giữ được màu trắng ban đầu. Hòa cùng màu trắng mịn bên trong của bánh ướt, tinh khôi và đẹp mắt thực khách.
Chủ quán chăm chút từ công đoạn một, việc tự tay chế biến thủ công từng chiếc bánh để đảm bảo những bánh được gửi tới thực khách chất lượng nhất. Tất cả bánh ở đây đều được nướng bằng than hoa, mắm nêm cũng được chế biến rất bình dân và sạch sẽ.
Thông tin quán bánh đập Dũng Vân
- Địa chỉ: Đường Lương Như Bích, Phường Cẩm Nam, TP Hội An
- Giá tham khảo: 15.000 đồng – 20.000 đồng/ phần
Quán Cẩm Nam
Quán bánh đập Cẩm Nam Hội An là một trong những địa chỉ thưởng thức bánh đập ngon nhất ở Hội An. Quán bánh đập nằm sâu trong lòng phố cổ, bạn có thể tìm đến đây theo những con hẻm dọc con đường Hai Bà Trưng. Khi đi từ xa, bạn đã ngửi thấy mùi hương ngào ngạt của gạo và nước chấm mắm hành sốc lên tận mũi.
Cách làm bánh đập Hội An ở quán Cẩm Nam rất vừa miệng, không quá kén ăn đối với mọi người. Với món nước chấm đặc biệt thêm chút hành phi tạo nên món bánh đập ngon tuyệt. Ngoài ra, quán còn có thêm món hến xào ngon vô cùng.
Thông tin quán bánh đập Cẩm Nam
- Địa chỉ: 679 Hai Bà Trưng, Thành Phố Hội An, Quảng Nam
- Giờ hoạt động: 8g00 – 21g00
- Giá tham khảo: 15.000 đồng – 50.000 đồng (tùy nhân)
Xem thêm:
Giá Cua Đá – đặc sản Cù Lao Chàm
Bánh su sê – món ăn vặt say đắm lòng người
Bánh đập quán số 9
Nằm ngay tại phố Cẩm Nam – thiên đường bánh đập ở Hội An. Vậy nên quán luôn luôn chỉnh chu, tỉ mỉ trong từng khâu làm bánh, đồ ăn và nước uống. Chính vì vậy, đồ ăn ở đây rất ngon và được rất nhiều du khách ghé đến đây thưởng thức.
Bánh đập của quán được làm với nguyên liệu từ tự nhiên thơm ngon và nguồn gốc sạch từ Hội An. Nên đây là địa điểm bạn có thể đến khi muốn thưởng thức bánh đập. Cũng như các món hến xào, cơm hến, hoành thánh, cao lầu, …
Thông tin quán bánh đập số 9
- Địa chỉ: Cẩm Nam, Hội An
- Giờ mở cửa: 7g00 -21g30
- Giá tham khảo: 7.000 đồng – 50.000 đồng
Quán bánh đập Bà Già
Quán bánh đập bà già Hội An với lịch sử buôn bán từ lâu đời. Quán có vị trí ở trong hẻm nhưng khá dễ tìm. Quán được trang trí khá đẹp và lung linh. Là một quán bánh tráng đập Hội An nổi tiếng bất kỳ du khách nào đến đây cũng ghé đến quán để ăn.
Nằm dưới chân cầu Cẩm Nam, bạn đến quán bánh đập hến xào Hội An. Bạn sẽ được thưởng thức bánh đập với không gian sông nước mát mẻ. Hiếm có quán nào sở hữu được tầm nhìn đẹp như vậy.
Bánh tráng ở đây giòn rùm rụm, hến xào dậy mùi thơm phức, nức mũi. Tạo nên bánh đập hến xào Hội An ngon tuyệt đỉnh. Chỉ cần ngửi mùi thôi cũng đã thấy hấp dẫn rồi. Khi ăn bạn sẽ ăn bánh đập kèm với rau sống tươi mát và nước chấm đậm đà. Cộng thêm hương vị béo ngậy của hành phi vàng giòn làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn.
Thông tin quán bánh đập Bà Già
- Địa chỉ: 679/2 Đường Hai Bà Trưng,Thành phố Hội An
- Giờ mở cửa: 8g00-21g00
- Giá tham khảo: 15.000 đồng – 25.000 đồng
Quán Có Ngay
Top những quán bánh Đập ngon ở Hội An không thể thiếu “Quán Có Ngay”. Tên quán nói lên tất cả, ngay khi nghe đến tên gọi đã cảm thấy quán phục vụ đồ ăn rất nhanh và gây ấn tượng tốt với thực khách ngay từ tên.
Không gian quán khá rộng rãi, mát mẻ và bình dị nên khi đến đây. Bạn sẽ cảm giác cũng sẽ khác hẳn những quán khác trong lòng thành phố bởi sự yên bình và nhẹ nhàng nơi đây.
Thông tin tham khảo quán Có Ngay
- Địa chỉ: đường Nguyễn Tri Phương, Thành phố Hội An
- Giờ mở cửa: 9g00 -21g00
- Giá tham khảo: 7.000 đồng – 15.000 đồng
Tham khảo ngay:
Lịch trình của tour lặn biển bằng bình khí Cù Lao Chàm
Tour đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm trọn gói giá rẻ
Bánh đập Hội An, tuy nhỏ nhưng có vỏ, gây thương nhớ mỗi khi đến với Hội An. Thật tiếc nếu bạn chưa từng thử món này. Hãy đến ngay top 7 quán bánh tráng đập ở Hội An mà Công ty Du lịch Cù Lao Chàm đã giới thiệu nhé!