Tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển cần lưu ý điều gì?

Bạn chưa có trải nghiệm về tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển và bạn vẫn còn thắc mắc? Dưới đây, culaochamtourist xin liệt kê một số câu hỏi liên quan đến việc tham gia tour Cù Lao Chàm đi bộ dưới đáy biển cần lưu ý điều gì để mọi người cùng tham khảo. Những thông tin này có thể nói là khá hữu ích cho những bạn nào sắp đi Cù Lao Chàm và muốn tham gia lặn ngắm ở đây. Nào, cùng tìm hiểu nhé!

Tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển là gì?

Seawalking hay còn gọi là đi bộ dưới biển, là một loại hình du lịch mới của Cù Lao Chàm. Đây thực sự là một hoạt động rất là thú vị, bạn có thể len lỏi dưới lòng đại dương, tự tay chạm vào những rạn san hô đủ màu sắc, ngắm những đàn cá đủ hình thù đang bơi lội xung quanh. Điều đặc biệt ở đây là, bạn không cần đến những thiết bị lặn lỉnh kỉnh. Chỉ cần đội nón cung cấp oxy, nghe theo lời chỉ dẫn của hướng dẫn viên vậy là đủ để tham gia đi bộ ngắm san hô rồi.

tour du lịch cù lao chàm đi bộ dưới biển
Đi bộ dưới biển là một loại hình du lịch hấp dẫn tại Cù Lao Chàm

Tour đi bộ dưới biển là một hình thức ngắm san hô đặc biệt, nên chọn những vùng biển có những rạn san hô phong phú nên thường chọn Hòn Dài hoặc Bãi Xếp. Đây là những khu vực có san hô tự nhiên, nên bạn sẽ có một cảm nhận rất chân thực, sinh động trong khi khám phá thế giới đầy kỳ thú dưới lòng đại dương bao la.

Tham gia tour Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển cần lưu ý điều gì?

Tham gia tour đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm có cần phải biết bơi hay không?

Nếu như hoạt động lặn ngắm san hô Diving yêu cầu du khách phải biết bơi thì lặn nông snorkeling và đi bộ dưới biển không cần thiết phải biết bơi hoặc lặn. Những ai chưa từng biết bơi đều có thể tham gia cuộc phiêu lưu đầy lý thú này. Bạn sẽ được cung cấp một chiếc mũ lặn, hay còn gọi là mũ cung cấp oxy. Từ lúc bắt đầu xuống biển cho lúc đã an toàn trên bờ, sẽ có hướng dẫn viên cũng là người bạn đồng hành theo sát bạn mọi lúc mọi nơi.

tour cù lao chàm đi bộ dưới biển
Tay vịn để du khách bám vào trong quá trình đi bộ dưới biển

Đi bộ dưới biển được diễn ra một cách đơn giản, chỉ cần chiếc mũ oxy để thở. Chúng còn có nhiệm vụ giữa cho mặt và tóc của bạn được hoàn toàn khô ráo. Thông thường, người lớn và trẻ em trên 12 tuổi mới có thể tham gia vào trải nghiệm này. Và trước khi tham gia, một số các câu hỏi sẽ được đặt ra, một số điều kiện có thể sẽ khiến bạn bị loại trừ. Tất cả đều để đảm bảo về sức khỏe, sự an toàn tuyệt đối cho du khách.

Cùng với Công ty du lịch Cù Lao Chàm tham gia tour đi bộ dưới biển ở Cù Lao Chàm, tận mắt ngắm san hô, tự tay cho đàn cá ăn, nhìn ngắm các sinh vật biển sẽ thú vị lắm đây.

Tour đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm diễn ra trong thời gian bao lâu?

Toàn bộ tour diễn ra trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Tour gồm các phần được phân chia thời gian như sau:

  • Hướng dẫn trước khi tham gia tour: khoảng từ 5 đến 7 phút, giai đoạn này hướng dẫn viên sẽ đưa ra các chỉ dẫn trước khi tham gia tour và thông báo về bản cam kết.
  • Bắt đầu xuống nước và mang mũ lặn:  thời gian khoảng 5 phút cho cả đoàn.
  • Bắt đầu đi bộ dưới biển, khám phá đại dương: thời gian sẽ là 15 phút.

Trong thời gian đi bộ dưới biển, mọi thứ sẽ diễn ra rất nhanh chóng nên hãy cố gắng chiêm ngưỡng hết tất thảy các vẻ đẹp dưới lòng biển sâu. Cũng đừng ngần ngại bỏ ra một khoản chi phí nho nhỏ để được hưởng dịch vụ chụp hình dưới đáy biển bằng máy quay chuyên dụng để ghi lại những khoảnh khắc đầy độc đáo dưới lòng đại dương.

>>> Review chương trình tour Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển có gì vui?

Làm sao để thở dưới nước và thở khi mang mũ lặn SeaTrek có khó không?

Với việc đội mũ lặn được thiết kế chuyên dụng cho đi bộ dưới biển, Bạn sẽ thở một cách bình thường qua mũi hoặc miệng. Bạn không cần dùng ống thở hay bất cứ vật dụng nào khác. Không khí mà bạn sử dụng khi dưới nước được cung cấp từ bộ không khí trung tâm qua các ống dẫn khí đến trực tiếp mũ, lượng khí mà bạn được cung cấp để thở gấp 3 lần lượng khí thông thường khi bạn ở trên bờ, nên bạn có thể thở một cách dễ dàng.

tour đi bộ dưới biển cù lao chàm
Mũ chuyên dụng cho việc đi bộ dưới biển

Khi qua mực nước bạn sẽ cảm giác hơi ù tai do thay đổi áp suất, chỉ cần làm động tác giảm áp bạn sẽ thấy thoải mái như trên bờ. Chiếc mũ này có trọng lượng 40kg, nhưng khi đội lên đầu và đi bộ dưới biển thì chỉ cỡ 4kg nên bạn không cần phải lo lắng về điều này. Mọi thứ đã được thiết kế phù hợp kể cả những em nhỏ đều có thể tham gia dễ dàng, chỉ yêu cầu từ 12 tuổi trở lên và có một sức khỏe tốt.

Tour Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển diễn ra ở độ sâu bao nhiêu mét?

Mũ lặn của Sea Trek có thể khám phá đại dương ở độ sâu 10m. Tuy nhiên tour đi bộ dưới biển tại Cù Lao Chàm chỉ sâu hơn 5m để đảm bảo mọi thứ diễn ra thật an toàn. Ở độ sâu 5m, bạn không cần phải có bất cứ một kỹ năng bơi lội nào, chỉ cần đội mũ và đi thôi. Việc đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm thật đơn giản với 1 lối đi có tay vịn. Đặc biệt, theo sát bạn là những hướng dẫn viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm giúp chuyến đi của bạn trở nên an toàn hơn.

Nếu du khách có vấn đề về sức khỏe, du khách đó có thể tham gia tour đi bộ dưới biển?

Sea-Trek có những trường hợp khuyên bạn không nên tham gia tour, trước khi tham gia bạn sẽ được điền vào form khảo sát sức khỏe. Một số các điều kiện có thể loại bỏ bạn ra khỏi danh sách được tham gia, tất cả đều để đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn cho du khách. Culaochamtourist khuyên bạn nếu thực sự có vấn đề thì nên cung cấp thông tin trung thực, chính xác.

Chiếc mũ lặn nặng bao nhiêu?

Mũ lặn được làm vật liệu Compusite, mũ nặng tầm 40kg, xuống nước chỉ còn 4kg. Mũ được thiết kế vừa vặn phục vụ cho nhu cầu di chuyển thoải mái của du khách khi ở dưới nước.

Tôi có thể mang kính khi tham gia tour đi bộ dưới biển hay không?

Bạn hoàn toàn có thể mang kính trong suốt quá trình tham gia tour, khi đội mũ lặn, đầu tóc bạn vẫn giữ khô sau khi từ dưới biển lên.

Giá tour tham quan Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển bao nhiêu tiền?

Đi bộ dưới biển là một hoạt động còn khá mới lạ, cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tham gia. Đó là lý do mà bạn nên tìm đến những đơn vị du lịch chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để cảm thấy tin tưởng 100%. Hiện tại, ở Cù Lao Chàm chỉ có 1 đơn vị duy nhất phục vụ tour đi bộ dưới biển, mức giá cho khách đoàn thường sẽ được chiết khấu tốt hơn so với khách lẻ. Vậy nên để chuyến đi được trọn vẹn xuyên suốt, bạn nên chọn cách đi tour thay vì đi tự túc. Mọi thứ từ ăn uống, đặt vé cano ra đảo, xe đưa đón đều được bao lo trọn gói từ A-Z.

tour đi bộ dưới đáy biển cù lao chàm
Du khách vừa mới đi bộ dưới biển lên

Công ty Du lịch Đà Nẵng City với 12 năm kinh nghiệm, là đơn vị lữ hành đi đầu trong việc phục vụ tour đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm. Chúng tôi luôn đưa ra mức giá ưu đãi nhất cho quý khách, giúp cho chuyến đi của bạn được tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Tour du lịch Cù Lao Chàm đi bộ dưới biển 1 ngày mang đến cơ hội được đi bộ dưới biển, ngắm các loài sinh vật dưới lòng đại dương. Đây chính là điểm nhấn chính trong tour, ngoài ra các dịch vụ xe đưa đón, cano và ăn uống đều đảm bảo là tốt nhất. Chúng tôi luôn quan trọng chất lượng hơn số lượng, điều đó cũng có nghĩa là mỗi du khách khi đặt tour bên Công ty Tour Đà Nẵng City đều có những trải nghiệm tốt nhất trong 1 tour chất lượng nhất. Hãy tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng theo cách của bạn, còn mọi việc để chúng tôi lo.

>>> Khám phá vẻ đẹp đại dương cùng tour đi bộ dưới biển ở Cù Lao Chàm

Bài viết liên quan