Thử thách đi bộ dưới đáy đại dương Seatrek Cù Lao Chàm có gì thú vị?

Một ốc đảo được mệnh danh là “hòn ngọc của biển Đông”, sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp cùng với một hệ sinh thái dưới biển đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, nhiều du khách e ngại chỉ vì không biết bơi, để đập tan những lo toan ấy vì đã có Seatrek Cù Lao Chàm đưa du khách chinh phục dưới đáy đại dương.

Seatrek Cù Lao chàm là gì?

Thực chất, Seatrek không phải bơi hay lặn mà nó chính là trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển. Một hình thức được ngắm nhìn những rạn san hô hay sự tung tăng của đàn cá dưới đáy biển ở khi dự trữ sinh quyển ở Cù Lao Chàm.

Seatrek Cù Lao Chàm
Thử thách đi bộ dưới đáy biển đầy bất ngờ

Chuyến đi trải nghiệm Seatrek Cù Lao Chàm sẽ được khám phá dưới đáy biển ở độ sâu 5 mét với một hình thức đi bộ chủ yếu. Đặc biệt, sử dụng các hệ thống thiết bị hiện đại và chất lượng từ Mỹ mang đến một hình thức trải nghiệm đầy an toàn và đơn giản.

trải nghiệm Seatrek Cù Lao Chàm
Chiếc mủ dành cho việc đi bộ dưới biển không bị nước vào

Một hoạt động mới lạ thích hợp mọi đối tượng trong chuyến du lịch Cù Lao Chàm. Hiển nhiên, nó sẽ mang đến cho du khách một chuyến hành trình đầy bất ngờ và độc đáo nhất.

Hành trình trải nghiệm đi bộ dưới biển Seatrek Cù Lao Chàm

Tham gia chuyến tour đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm sẽ bắt đầu với cuộc hành trình này từ cảng du lịch Cửa Đại. Sau khi rời bến, sử dụng phương tiện ca nô với khoảng 20 phút cập bến bãi Chồng, một bãi biển đẹp ở Cù Lao Chàm.

tour Seatrek Cù Lao Chàm
Cano siêu tốc ra đảo Cù Lao Chàm.

Tới đây, du khách sẽ mất tầm 5 phút trên con tàu gỗ từ bãi Chồng di chuyển ra Hòn Nhờn( hoặc hòn Dài) để trải nghiệm hoạt động đi bộ dưới đáy biển ở Cù Lao Chàm.

trải nghiệm seatrek ở cù lao chàm
Chiếc thuyền gỗ đưa du khách đến với hòn Nhờn để tham gia đi bộ dưới biển

Chiếc tàu gỗ có 2 tầng, tầng một chính là nơi chuẩn bị các thiết bị để tham gia Seatrek Cù Lao Chàm còn tầng 2 sẽ thưởng thức một số món ăn và những tờ giấy cam kết về mặt sức khỏe trước khi tham gia trải nghiệm. Để đảm bảo an toàn cho chính bạn thì du khách nên khai báo thành thật sức khỏe nhé!

tour đi bộ dưới biển cù lao chàm
Hướng dẫn trước khi đi bộ dưới đáy biển

Tiếp theo, nhân viên sẽ hướng dẫn sẽ chiếu một đoạn clip cỡ 5 phút cho mọi người xem và chú ý một số ký hiệu khi tham gia.

tour du lịch cù lao chàm đi bộ dưới biển
Du khách chuẩn bị xuống biển trải nghiệm

Xong phần lý thuyết, du khách được đặt trên đầu một chiếc mũ. Chiếc mũ này có trọng lượng 37kg, nhưng khi xuống biển thì chỉ còn có 7kg khá là thỏa mái và hít thở bình thường.

tour cù lao chàm đi bộ dưới biển
Tay vịn để du khách bám vào trong quá trình đi bộ dưới biển

Khi chân chạm tới đáy biển với độ sâu 5 mét và bám vào cái lan can dựng sẵn phía dưới và chậm rãi bước đi. Có thể, du khách chọn mang theo một đôi dép cho êm chân khi đặt chân tới đấy nhé!

>>> 24h không sóng điện thoại cùng tour đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm

tour đi bộ dưới đáy biển cù lao chàm
Ngắm nhìn những đàn cá tung tăng bơi lội

Khi đặt chân tới chỗ có nhiều cá và san hô thì người đi kèm hướng dẫn bạn sẽ đưa bạn một mảnh bánh mì để cho cá ăn. Đừng quên mải mê với những đàn cá mà quên đi những rạn san hô tuyệt đẹp dưới này nhé!

tour đi bộ dưới biển ở cù lao chàm
Nụ cười tươi rói của du khách trải nghiệm

Đặc biệt, tour Seatrek Cù Lao Chàm còn được sử dụng máy quay chuyên dụng để ghi lại những dấu ấn cho cuộc hành trình đầy hấp dẫn dưới đáy đại dương này.

Trải nghiệm Seatrek
Nháy máy tấm khi trải nghiệm đi bộ dưới biển nào?

Trải nghiệm Seatrek tầm 15 – 20 phút, du khách sẽ được hướng dẫn ra dấu hiệu đi lên để quay về bãi Chồng để thưởng thức bữa trưa. Thời điểm này, chắc ai cũng đói sau chuyến trải nghiệm thú vị này rồi đúng không? 

seatrek cù lao chàm
Thực đơn là các đặc sản rùng, hải sản và các món địa phương dân dã

Ngoài ra, du khách đến tham quan với một số địa điểm nổi tiếng ở nơi đây như Âu thuyền, chùa Hải Tạng, giếng cổ, khám phá các tổ yến,… hay ghé đến chợ Tam Hiệp để mua những món đồ lưu niệm là quà.

Một chuyến đi vô cùng thú vị và bất ngờ dành cho du khách trải nghiệm Seatrek Cù Lao Chàm. Chúc mọi người một chuyến du lịch vui vẻ!

>>> Khám phá vẻ đẹp đại dương cùng tour đi bộ dưới biển ở Cù Lao Chàm

Bài viết liên quan