Đặc sản ở Cù Lao Chàm không chỉ nổi tiếng là những bãi cát mịn, những địa điểm du lịch tuyệt đẹp mà còn có những món hải sản mang đậm đà hương vị biển. Tour Đà Nẵng Cù Lao Chàm sẽ đưa bạn đến kho ẩm thực cực ngon của nơi đây để thưởng thức những món ăn mang hương vị đặc trưng riêng của vùng này.
Review món ăn thần dược cùng tour Đà Nẵng Cù Lao Chàm
Một món ăn mà hể người nào đã từng tưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị ngọt béo và thơm khó quên tại Cù Lao Chàm, đó chính là món nhum biển. Một món ăn được mệnh danh là “ thần dược quý” ở Cù Lao Chàm giàu dinh dưỡng dành cho du khách thưởng thức.
Chắc chắn, những ai lần đầu thấy con nhum biển sẽ rất ngỡ ngàng về hình dáng của nó. Sở hữu một kích thước bằng quả cam, nhiều gai tua như lông nhím nên người dân nơi đây gọi bằng cái tên khác là cầu gai hay nhím biển.
Thời điểm lý tưởng để thu hoạch nhum biển
Mùa bội thu nhum biển tầm tháng 2 cho đến tháng 8 chính là lúc thu hoạch được những con nhum biển béo ngáy của người dân Cù Lao Chàm. Họ thường men theo các gành đá, dùng móc sắt giật để cho nó dính vào vào kéo lên bỏ vào giỏ.
Công việc bắt nhum biển tương đối đơn giản hơn so với các nghề đánh bắt khác. Nhưng đòi hỏi phải chuyên nghiệp và có kỹ năng cao bởi thường xuyên ngâm mình trong nước, nhum biển có nhiều gai nhọn, sơ xuất một chút là có thể gây tổn thương liền. Ngư dân thường bắt những con nhum biển lớn nhiều thịt và không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nhum biển.
>> Xem Tour đi bộ dưới biển – Tour lặn biển Cù lao Chàm | Với nhiều đặc sản ở Hội An
Cách chế biến nhum biển của người dân Cù Lao Chàm
Du khách theo tour đi Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng đến với ốc đảo sẽ được thưởng thức những món ăn được chế biến từ những con nhum biển một cách độc đáo, ngon lạ khó cưỡng khiến du khách thích thú.
Nhum nướng mỡ hành
Một món ăn hấp dẫn thu hút nhiều du khách ghé đến thưởng thức nhờ đôi bàn tay khéo léo, nhuần nhuyễn của người dân mà món ăn có phần kích thích. Những con nhum biển sẽ được bổ đôi và bỏ lên vỉ nướng lửa hồng, cho thêm chút trứng gà hay trứng cút vào cho đến khi có mùi thơm thoa thoảng thì thêm chút mỡ hành, đậu phộng để cho món ăn thêm cuốn hút người ăn.
Nhum ăn sống với mù tạt
Một cách chế biến món ăn giữ nguyên được hương vị đặc trưng vốn có của nhum biển. Cách chế biến cũng đơn giản chỉ cần làm sạch, lấy phần thịt ăn kèm với mù tạt chấm với muối tiêu thêm chút chanh hay cải bẹ xanh là có thể thưởng thức.
Món ăn mang đến cho du khách đi từ vị hăng nồng của cải, vị cay của mù tạt đến vị mặn của muối làm mất đi vị tanh à chỉ còn lại là vị béo ngọt của những con nhum biển. Đi tour du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng mà không thưởng thức món này quả là một sự đáng tiếc lớn đối với du khách đấy!
Nhum nấu cháo
Một món ăn kỳ công hơn chút chính là món cháo nhum, có thể nói đây chính là món hải sản tuyệt vời nhất mà lộc trời ban tặng cho con người. Để có một nồi cháo nhum ngon cần chọn những con nhum tươi sống mới mang đến một nồi cháo thơm ngon và đậm đà.
Vì sao nói là món ăn kỳ công? Bởi, để chế biến được một món cháo nhum thì trải qua nhiều công đoạn thì mới hoàn thành món cháo nhum ngon, bổ dưỡng. Những con nhím biển được bắt về lấy phần thịt đem ướt với gia vị cho chút dầu, hành tím đảo qua và cho vào nồi cháo đang sôi với những hạt gạo chín nhừ.
Quả là một nồi cháo thơm ngon mà lại nhiều màu sắc: màu trắng của gạo, màu vàng của nhum biển, màu xanh của hành lá tất cả hòa quyện tạo ra một hương vị kích thích thực khách thưởng thức. Tận hưởng chén cháo nhum tan trong miệng đem lại sự khó tả cho thực khách, bởi vị ngọt thanh giống sò huyết nhưng thịt lại như vị tôm, cua mà lại có chút hương vị mặn của biển.
Thật là thích thú đúng không nào? Đến với tour Đà Nẵng Cù Lao Chàm để được thưởng thức ngay món ăn thần dược từ biển tại đây nào. Cuộc hành trình đến với ốc đảo tuyệt đẹp với công ty du lịch Cù Lao Chàm sẽ cho du khách những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi và thưởng thức những món ăn đặc sắc của biển đảo Cù Lao Chàm. Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ!
>>> Thưởng thức món ăn cúm núm với tour đi Cù Lao Chàm 1 ngày