Bãi Bìm Cù Lao Chàm – Một Maldives thu nhỏ ít người biết tới

Một lần đến bãi Bìm Cù Lao Chàm thật tình cơ tôi đã bị chinh phục từ người không thích biển trở thành tín đồ du lịch biển. Bạn đang thắc mắc chắc chắn phải có lý do rất đặc biệt mới làm tôi thay đổi phải không? Bạn có muốn biết đó là gì?

Culaocham tourist giúp bạn trả lời câu hỏi đó trong nội dung chia sẻ tư vấn hữu ích ngay sau đây.

Bãi Bìm Cù Lao Chàm ở đâu?

Bãi Bìm Cù Lao Chàm ở đâu
Bãi Bìm Cù Lao Chàm ở đâu?

Nhắc tới Cù Lao Chàm, người ta thường nhớ tới bãi Hương, bãi Ông, bãi Làng… nhiều nhất. Rất ít người biết tới bãi Bìm và khi được hỏi tới đều cảm thấy thật xa lạ. Bãi Bìm ở đâu của Cù Lao Chàm?

Từ Hòn Lao, trung tâm của Cù Lao Chàm đi về phía nam là bãi Bìm nằm giữa bãi Chồng và bãi Hương. Bãi Bìm cách bãi Làng khoảng 3,5km và là một bãi tắm hoang sơ chưa có nhiều dấu chân khách du lịch. Một phần nguyên nhân là do khoảng cách và lý do phần nhiều là cơ sở hạ tầng.

Có nên đặt Tour lặn bình khí Cù Lao Chàm không? 

Cách di chuyển đến bãi Bìm

Quãng đường từ trung tâm của đảo Cù Lao Chàm tới bãi Bìm khá xa nhưng du khách vẫn đến đây được bằng 1 trong 3 phương tiện sau:

Xe máy

Nhiều khách du lịch Cù Lao Chàm lựa chọn xe máy là phương tiện chính di chuyển trên đảo vì sự thuận tiện và chủ động lịch trình. Tại đây, chi phí thuê xe máy chỉ khoảng 150.000 VNĐ/xe/ngày. Du khách thuê xe máy của nhà nghỉ hoặc khu cầu Cảng.

Lộ trình tới bãi Bìm bằng xe máy là: Âu thuyền Cù lao ChàmChợ Tân Hiệp- đồn biên phòng rẽ phải- đi thẳng tới bãi Xếp- bãi Chồng- cây đa- Bãi Bìm.

Lưu ý:

  • Đường đi bãi Bìm không khó nhưng bạn nên hỏi thăm người dân thay vì sử dụng google maps
  • Để xuống khu vực bãi Bìm du khách đi bộ thêm 5 phút- 10 phút đường rừng.

Cano

Cách di chuyển đến bãi Bìm
Cách di chuyển đến bãi Bìm

Nhanh, tiện, không say sóng và an toàn là ưu điểm của phương tiện cano đi bãi Bìm. Du khách dễ dàng thuê được cano ở bãi Làng.

Song chi phí thuê cano khá cao. Phương tiện này sẽ rất phù hợp đoàn khách đông hoặc du khách có tài chính rủng rỉnh.

Tàu gỗ

Từ bãi Làng đến bãi Bìm nếu đi bằng tàu gỗ mất khoảng 20 phút. Giá thuê tàu gỗ của ngư dân khoảng 500.000 VNĐ cho thời gian từ 2 tiếng- 4 tiếng.

Mỗi phương tiện có lợi thế riêng. Dù bạn lựa chọn xe máy, cano hay tàu gỗ thì bạn vẫn có trải nghiệm đáng nhớ.

Bãi Bìm Cù Lao Chàm có gì chơi?

Vì du lịch ở bãi Bìm chưa được đầu tư khai thác nên không có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí nhộn nhịp như ở bãi Ông hay bãi Làng, bãi Hương Cù Lao Chàm. Song có lẽ vì vậy ở bãi Bìm Cù Lao Chàm luôn có sức hút riêng.

Tìm đến bãi Bìm là để:

Tắm biển

Bãi Bìm Cù Lao Chàm có gì chơi
Bãi Bìm Cù Lao Chàm có gì chơi?

Bãi Bìm là bãi biển cát trắng mịn, nước biển trong xanh. Đặc biệt khu vực này có rất ít khách du lịch.

Tắm biển ở đây còn gì tuyệt vời hơn. Song hãy lưu ý tới vấn đề an toàn bởi khu vực bãi Bìm có nhiều đá ngầm khá nguy hiểm.

Lặn ngắm san hô

Các rạn san hô tự nhiên ở bãi Bìm được bảo tồn rất tốt. San hô nhiều và vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ vốn có.

Trải nghiệm lặn ngắm san hô tại bãi Bìm cũng là kỉ niệm đáng nhớ. Nhưng bạn cũng đừng quên cẩn thận. Tốt nhất bạn chỉ lặn ngắm san hô khi có kinh nghiệm hoặc có huấn luyện viên giám sát.

Cắm trại

Cắm trại bãi Bìm Cù Lao Chàm
Cắm trại bãi Bìm Cù Lao Chàm

Cắm trại, picnic ở một nơi xa khói bụi, ồn ào của phố thị và đó là một nơi không có người ở thì sẽ như thế nào? Hãy đến bãi Bìm và tự trải nghiệm cảm giác mới lạ không giống như các bãi khác của Cù Lao Chàm.

Bãi Bìm giống như một ốc đảo nhỏ bình yên. Ở bãi Bìm không có dịch vụ du lịch. Vì vậy, nếu các bạn có dự định cắm trại sẽ cần chuẩn bị đầy đủ. Du khách có thể thuê lều bạt và mua đồ dùng, thức ăn ở ngay bãi Làng hay trung tâm của Cù Lao Chàm.

Bãi Xếp Cù lao Chàm có gì thú vị? 

Kinh nghiệm đi du lịch Bãi Bìm Cù Lao Chàm

Du lịch Bãi Bìm Cù Lao Chàm
Du lịch Bãi Bìm Cù Lao Chàm

Bãi Bìm Cù Lao Chàm là một địa điểm du lịch vẫn còn mới lạ và chưa được quản lý, khai thác. Do đó, có một vài lưu ý quan trọng để chuyến đi vẫn vui và an toàn là:

  • Bảo vệ môi trường, không xả rác bữa bãi, không sử dụng túi nilong, không tự ý chặt cây và đốt lửa.
  • Chuẩn bị đầy đủ vật dụng, đồ tắm biển, dụng cụ lặn ngắm san hô, thức ăn và nước uống.
  • Xem dự báo thời tiết, chọn thời điểm tốt nhất cho chuyến đi. Thời điểm đẹp nhất là mùa khô từ tháng 3- tháng 8 và chủ yếu là buổi sáng đến giữa chiều.
  • Không mang theo tài sản có giá trị lớn và có người trông coi hành lý khi tắm biển, lặn ngắm san hô.
  • Nên đi theo đoàn, ít nhất từ 2 người- 3 người trở lên hoặc có hướng dẫn viên du lịch, người dân bản địa đi cùng.

Không chỉ có bãi Bìm Cù Lao Chàm còn có nhiều bãi tắm khác. Với du khách thích mạo hiểm và đam mê khám phá vùng đất mới thì bãi Bìm là một gợi ý. Hi vọng thông tin chia sẻ trên giúp ích thêm cho hành trình của bạn.

Tìm hiểu thêm Tour đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm

Đánh giá post
Bài viết liên quan