Chùa Cầu Hội An, công trình kiến trúc hơn 400 năm tuổi

Chùa Cầu là một biểu tượng của phố cổ Hội An. Chùa Cầu Hội An được xây dựng từ thế kỉ 17 có kiến trúc đặc biệt. Nếu bạn có dịp đến phố cổ Hội An thì đừng quên ghé thăm địa điểm du lịch này nhé!

Chùa Cầu Hội An ở đâu?

Chùa Cầu Hội An
Chùa Cầu Hội An

Chùa Cầu là một cây cầu cổ nằm ở phía Tây Nam của phố cổ. Đây là cây cầu bắc qua con lạch nối liền giữa phố Nguyễn Thị Minh Khai và phố Trần Phú.

Cây cầu dài 18m và có lợp mái che bên trên. Ở vị trí trung tâm của phố cổ, ngày nay chùa Cầu là địa điểm than quan nổi tiếng của du khách gần xa.

Chùa Cầu, biểu tượng phố cổ Hội An

Hội An có nhiều công trình kiến trúc đặc biệt, chùa Cầu nằm trong số đó. Chùa Cầu chứng kiến bao năm tháng thăng trầm của phố cổ.

Kiến trúc chùa Cầu phong cách Nhật Bản

Kiến trúc chùa Cầu
Kiến trúc chùa Cầu

Kiến trúc của chùa Cầu là minh chứng tiêu biểu giao thoa văn hóa giữa Việt Nam với các nước (Nhật Bản, Trung Hoa. Chùa Cầu có chiều dài 18m và chiều rộng 3m.

Hai đầu của cây cầu xây bằng gạch có phần móng chân cầu là đá. Tại đây có đặt 2 bức tượng linh cẩuthiên cẩu ở 2 bên với ý nghĩa trấn giữ.

Ở giữa của cây cầu có 5 nhịp. Cũng tại vị trí giữa cầu là một ngôi chùa thờ vị thần Bắc Đế Trấn Võ. Toàn bộ hệ khung cầu là vật liệu gỗ. Trong khi phần mái được lợp ngói âm dương được khảm thêm đồ gốm men lam.

Chùa Cầu gắn liền với người dân Hội An

Chùa Cầu về đêm
Chùa Cầu về đêm

Chùa Cầu không chỉ là con đường giao thông mà còn là địa điểm tín ngưỡng tâm linh. Các vụ tranh chấp giữa các thương nhân cũng được phân xử, giải quyết ở đây.

Sau nhiều lần trùng tu, công trình vẫn giữ được vẻ đẹp kiến trúc vốn có ban đầu. Mỗi ngày chùa Cầu đón tiếp nhiều lượt khách tham quan, tìm hiểu văn hóa lịch sử.

Chùa Cầu Hội An thờ vị thần nào?

Chùa cầu Hội An thờ vị thần nào
Chùa cầu thờ vị thần nào?

Chùa Cầu đặc biệt bởi không giống như các ngôi chùa khác. Là chùa nhưng nơi đây lại không thờ phật.

Theo quan niệm tín ngưỡng của người Trung Hoa, chùa Cầu thờ vị thần bảo hộ và mang lại niềm vui cho cuộc sống con người đó là thần Bắc Đế Trấn Võ. Chính vì vậy, du khách tới đây vừa là tham quan vừa là cầu bình an, tìm bình yên cho tâm hồn.

Chùa Cầu được in trên tờ tiền 20.000VNĐ

Chùa Cầu được in trên tờ tiền
Chùa Cầu được in trên tờ tiền 20.000 VNĐ

Chùa Cầu Hội An đã khẳng định được vị trí và giá trị lịch sử, văn hóa của mình. Bằng chứng là đây không chỉ là địa điểm tham quan được du khách trong và ngoại nước biết tới mà còn được in hình ảnh trên tờ tiền quốc gia.

Bạn sẽ tìm thấy hình ảnh chùa Cầu trên tờ tiền polymer 20.000 VNĐ. Tham quan chùa Cầu bạn cũng đừng quên thưởng thức đặc sản Hội An. Ẩm thực cũng là nét đẹp trong văn hóa của người phố cổ Hội An.

Khách sạn Hội An nổi tiếng gần chùa Cầu

Trên bản đồ du lịch Hội An còn có rất nhiều địa điểm tham quan và những hoạt động trải nghiệm khác. Nghỉ ngơi tại 1 trong số khách sạn sau cũng là một trải nghiệm rất đáng “đồng tiền bát gạo”.

Hotel Royal Hoi An

Khách sạn Hội An
Khách sạn Hội An
  • Địa chỉ: 39 Đào Duy Từ, Hội An

Hotel Royal Hoi An chỉ cách chùa Cầu khoảng 0,7km. Công trình kiến trúc có sự pha trộn giữa tinh hoa văn hóa Việt, Nhật. Khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao. Từ phòng ngủ tới nhà hàng, bể bơi và các dịch vụ phục vụ kèm theo đều mang đến cho vị khách giây phút nghỉ ngơi tuyệt vời nhất.

Lantana Hoi An Boutique Hotel & Spa

Lantana Hoi An Boutique Hotel & Spa
Lantana Hoi An Boutique Hotel & Spa
  • Địa chỉ: số 09 Thoại Ngọc Dầu, Minh An, Hội An

Một khách sạn khác nằm ngay trong khu vực phố cổ đó là: Lantana Hoi An Boutique Hotel & Spa. Khách sạn có nhiều loại phòng (phòng đơn, phòng đôi, phòng gia đình,…) phục vụ khách hàng. Các dịch vụ nổi bật là: nấu ăn, xe đưa đón, spa trị liệu, bar verdanh.

Long Life Riverside Hotel

Long Life Riverside Hotel
Long Life Riverside Hotel
  • Địa chỉ: số 61 Nguyễn Phúc Chu, An Hội, Hội An

Long Life Riverside Hotel nằm ngay bên bờ sông Thu Bồn. Vì vậy, các phòng nghỉ tại đây đều có view đẹp. Cũng từ đây du khách dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm tham quan khác.

Gợi ý tour được nhiều người đặt lịch: 

Như vậy Culaocham tourist đã giới thiệu với bạn một số thông tin thú vị về chùa Cầu Hội An. Một công trình kiến trúc văn hóa lịch sử giá trị cần được bảo tồn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan