Cù Lao Chàm có những hòn đảo nào?

Nằm cách đất liền khoảng 15km, Cù Lao Chàm là địa danh du lịch hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước. Song rất ít người biết Cù Lao Chàm có những hòn đảo nào? Hòn đảo nào đang được khai thác du lịch? Và có những trải nghiệm nào bạn nhất định phải thử?

Cù Lao Chàm có những hòn đảo nào?

Cù Lao Chàm có những hòn đảo nào?
Cù Lao Chàm có những hòn đảo nào?

Cù Lao Chàm là một cụm đảo bao gồm rất nhiều đảo lớn nhỏ thuộc địa phận Hội An, Quảng Nam. Cù Lao Chàm có 8 đảo lớn và nhiều hòn đảo nhỏ xung quanh. 8 hòn đảo lớn đó là:

  • Đảo Hòn Lao
  • Đảo Hòn Ông
  • Đảo Hòn Mồ
  • Đảo Hòn Lá
  • Đảo Hòn Dài
  • Hòn Khô Mẹ
  • Hòn Khô Con
  • Hòn Tai

Hiện dân cư sinh sống trên đảo Cù Lao Chàm khoảng 3.000 người tập trung ở khu vực Hòn Lao. Đây cũng là hòn đảo lớn nhất có nhiều bãi tắm đẹp, địa danh tham quan và dịch vụ du lịch nhộn nhịp.

Các hòn đảo Cù Lao Chàm có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành và nhiều nắng, gió. Chính vì lý do này mà nhiều du khách chọn Cù Lao Chàm là địa điểm nghỉ dưỡng, giải tỏa stress.

Trải nghiệm du lịch trên đảo Cù Lao Chàm

Mặc dù có diện tích khiêm tốn nhưng đảo Cù Lao Chàm lại có dịch vụ du lịch phát triển. Chuyến du lịch Cù Lao Chàm của bạn sẽ thiếu sót và buồn chán khi bạn bỏ qua một trong những trải nghiệm sau:

Uống nước giếng cổ Champa

Giếng cổ Champa
Giếng cổ Champa

Giếng cổ Champa là một giếng nước ngọt có từ cách đây 600 năm. Giếng cổ Cù Lao Chàm là một công trình kiến trúc văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của người Champa cổ. Trải qua thăng trầm của thời gian, giếng cổ vẫn giữ được gần như nguyên vẹn.

Đó còn là nơi cung cấp nguồn nước ngọt tự nhiên quý giá. Ngày nay, du khách đến xóm Cấm, đảo Cù Lao tham quan giếng cổ, uống ngụm nước ngọt mát lành.

Cắm trại Cù Lao Chàm

Cắm trại Cù Lao Chàm
Cắm trại Cù Lao Chàm

Cắm trại trên đảo Cù Lao Chàm là một trải nghiệm như nào? Đến Cù Lao, cắm trại qua đêm và tham gia trò chơi bài tròi, bữa tiệc BBQ ngay trên bãi biển. Du khách chắc chắn có nhiều kỉ niệm đáng nhớ và rất nhiều niềm vui.

Chạy xe quanh đảo Cù Lao Chàm

Tham quan đảo Cù Lao Chàm
Tham quan đảo Cù Lao Chàm

Trên đảo cũng có dịch vụ cho thuê xe máy. Du khách có thể thuê trực tiếp tại các nhà nghỉ, khách sạn với chi phí khoảng 100k/ngày.

Chỉ 30 phút chạy xe là bạn đã đi hết hòn đảo ngắm cỏ cây, biển và hoàng hôn hay bình minh. Các trục đường đều thông với nhau nên bạn cũng không phải bận tâm về vấn đề bị lạc đường.

Lặn biển ngắm san hô

Lặn biển ngắm san hô
Lặn biển ngắm san hô

Cù Lao Chàm được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nơi đây không chỉ bảo tồn loài rùa lớn nhất Việt Nam mà còn có rạn san hô tự nhiên.

Vì vậy đã đến Cù Lao Chàm, bạn nên tham gia trải nghiệm tour lặn biển ngắm san hô. Các rạn san hô lớn đủ chủng loại, màu sắc và kích thước. Du khách biết bơi có thể chọn hình thức lặn nông hoặc lặn sâu có huấn luyện viên đi cùng.

Sea trekking- đi bộ dưới biển

Tour lặn biển Cù Lao Chàm
Tour lặn biển Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là 1 trong 2 điểm đến duy nhất của cả nước có tour đi bộ dưới biển. Ngay cả những người không biết bơi cũng được tham gia tour này. Bạn được trang bị một chiếc mũ nặng 7kg khi ở dưới nước.

Trước khi đi tour, du khách được các huấn luyện viên hướng dẫn đào tạo. Quãng đường bộ rộng 1,2m và dài 15m du khách được ngắm nhìn rạn san hô, tận tay cho đàn cá ăn.

Tour đi bộ dưới biển có giá chỉ khoảng 900.000VNĐ. Du khách có 15 phút- 20 phút tham quan, đi bộ trong lòng đại dương.

Cù Lao Chàm có những hòn đảo nào? Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi khám phá tour Cù Lao Chàm hay chưa? Liên hệ cho công ty du lịch Cù Lao Chàm nhận tư vấn và giá tour ưu đãi nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan