TOP 10+ Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm HOT nhất

Là một hòn đảo chỉ rộng 15,5km2 song địa điểm du lịch Cù Lao Chàm đón lượng khách nội địa và quốc tế rất lớn. Có gì đặc biệt ở khu du lịch Cù Lao Chàm? Bạn có câu trả lời đầy đủ khi thực hiện chuyến đi tới đây thay vì “hỏi chị Google”.

Nào, cùng Tour Cù Lao Chàm bắt đầu hành trình ngay thôi!

Các địa điểm du lịch Cù Lao Chàm hấp dẫn

Cụm đảo Cù Lao Chàm nằm cách đất liền (Cửa Đại, Hội An) khoảng 15km. Đây không chỉ là khu dự trữ sinh quyển thế giới mà còn là điểm đến yêu thích của du khách. Cụm đảo Cù Lao Chàm không phải là đảo hoang mà có hơn 3.000 người dân sinh sống, du lịch phát triển với nhiều địa danh nổi tiếng.

Bảo tàng biển Cù Lao Chàm

Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm
Bảo tàng biển Cù Lao Chàm – Địa điểm du lịch Cù Lao Chàm

Nếu bạn muốn biết lịch sử, phong tục tập quán và văn hóa của người dân trên đảo Cù Lao Chàm thì bạn nên tới Bảo tàng biển. Nằm ở phía Bắc của Cầu Cảng khoảng 200m, trung tâm của xã bãi Làng là Bảo tàng biển trưng bày nhiều hình ảnh, mẫu vật sống động.

Du lịch Cù Lao Chàm
Du lịch Cù Lao Chàm

Bên trong của bảo tàng biển Cù Lao Chàm được phân thành 3 khu:

  • Khu trưng bày mô hình đảo Cù Lao Chàm thu nhỏ
  • Khu trưng bày, giới thiệu hóa thạch sinh vật biển
  • Khu trưng bày hình ảnh, hiện vật lịch sử của người dân trên đảo

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng Cù lao Chàm
Chùa Hải Tạng Cù lao Chàm

Chùa Hải Tạng là một trong các địa điểm du lịch ở Cù Lao Chàm du khách đến cầu bình an. Đó là ngôi chùa cổ linh thiêng nằm ở xóm Cốm được xây dựng năm 1758. Cho đến ngày nay công trình vẫn giữ được kiến trúc gần như nguyên vẹn.

Tham quan đảo Cù Lao Chàm
Tham quan đảo Cù Lao Chàm

Tên chùa mang ý nghĩa là: tam tạng kinh phong phú mênh mông như biển lớn. Đến chùa Hải Tạng không chỉ là tham quan mà còn là tìm lại sự thanh tịnh, trút bỏ u phiền.

Giếng cổ Champa

Giếng cổ Champa
Giếng cổ Champa thoát “Ế”

Giếng cổ Champa là nơi cung cấp nước ngọt duy nhất trên đảo Cù Lao Chàm không bị nhiễm phèn, nhiễm mặt. Từ 200 năm trước những cư dân đầu tiên sinh sống trên đảo xây dựng lên giếng này.

Tham quan Cù Lao Chàm
Tham quan Cù Lao Chàm

Giếng nằm ở xóm Cấm nên còn có tên gọi khác là giếng Cấm. Giếng cổ Cù Lao Chàm có kiến trúc đặc trưng. Nền giếng hình vuông cạnh 15m2. Miệng giếng hình tròn có đường kính 1,2m. Thành giếng là những viên gạch xếp chồng lên nhau mà không cần tới xi măng hay vôi vữa. Giếng sâu khoảng 5m, quanh năm đầy nước trong và ngọt.

Chợ Tân Hiệp

Chợ Tân Hiệp Cù lao Chàm
Chợ Tân Hiệp Cù lao Chàm

Chợ Tân Hiệp, một địa điểm du lịch Cù Lao Chàm yêu thích của vị khách đam mê ẩm thực. Chợ Tân Hiệp là chợ lớn nhất trên đảo Cù Lao Chàm.

Hải sản đảo Cù Lao Chàm
Hải sản đảo Cù Lao Chàm

Tại đây du khách tìm thấy những món ăn ngon, hải sản tươi sống, đặc sản khô và những món quà lưu niệm. Có một điểm thú vị ở chợ Tân Hiệp khác nhiều chợ dân sinh đó là: nói không với túi nilong.

Miếu tổ nghề Yến

khu du lịch cù lao chàm
Miếu tổ nghề Yến

Đầu thế kỉ 19, tại bãi Hương của Cù Lao Chàm có một ngôi miếu được xây dựng- đó chính là miếu tổ nghề Yến. Công trình gồm có 2 nếp nhà mái ngói âm dương nối thông với nhau.

Khu du lịch Cù Lao Chàm
Khu du lịch Cù Lao Chàm

Miếu tổ nghề Yến là địa danh mang nhiều giá trị văn hóa và được xếp hạng di tích cấp quốc gia. Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm, tại đây diễn ra lễ cúng tổ nghề yến và cầu bình an, may mắn.

Eo gió Cù Lao Chàm

Eo gió Cù Lao Chàm
Eo gió Cù Lao Chàm

Tạm xa những địa điểm lịch sử văn hóa, Culaocham tourist đưa du khách tham quan địa danh thiên nhiên đầu tiên là: Eo gió Cù Lao Chàm. Eo Gió nằm ở phía Đông thuộc Hòn Lao của đảo.

Check-in Cù Lao Chàm
Check-in Cù Lao Chàm

Eo Gió là nơi đón bình minh đầu tiên trên đảo Cù Lao Chàm. Từ đây du khách thấy hải đăng của đảo và toàn bộ view biển.

Bãi Ông Cù Lao Chàm

Công ty Du Lịch Cù Lao Chàm
Bãi Ông Cù Lao Chàm

Đặc sản du lịch Cù Lao Chàm không thể không nhắc tới bãi biển đẹ. Bãi Ông là top 8 bãi biển Cù Lao Chàm đẹp nhất có các dịch vụ du lịch phát triển nhất.

Bãi ông Cù Lao Chàm có đường bờ biển cát trắng mịn dài tựa như hình trăng lưỡi liềm. Bãi Ông còn có rạng san hô tự nhiên nằm ở vùng nước nông mà du khách dễ dàng lặn ngắm.

Bãi Làng Cù Lao Chàm

Bãi Làng Cù Lao Chàm
Bãi Làng Cù Lao Chàm

Bãi Làng không phải là một địa điểm du lịch Cù Lao Chàm mới lạ nhưng vẫn rất thu hút rất đông khách du lịch. Mọi tàu thuyền của ngư dân và khách du lịch đều neo đậu ở bãi Làng.

Bao quanh bãi Làng Cù Lao Chàm là cánh rừng nguyên sinh có hệ động thực vật phong phú. Đứng ở bãi Làng du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của biển và núi rừng.

Bãi Hương Cù Lao Chàm

Bãi Hương Cù Lao Chàm
Bãi Hương Cù Lao Chàm

Cùng với bãi Ông, bãi Làng thì bãi Hương là 3 bãi biển đẹp nhất trên đảo Cù Lao Chàm. Tên gọi cổ của bãi Hương là Làng Phú Hương.

Để đến bãi Hương du khách di chuyển bằng cano xuất phát từ bãi Làng. Hoặc du khách đi bộ khoảng 20 phút qua bãi Xếp, bãi Chồng. Đâu đâu trên bãi Hương Cù Lao Chàm cũng là cảnh đẹp.

Bãi Chồng Cù Lao Chàm

Địa điểm du lịch ở Cù Lao Chàm
Bãi Chồng Cù Lao Chàm

Bãi Chồng có thể không nhộn nhịp, tấp nập như bãi Ông song bãi Ông có cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ, chưa bị tác động bởi con người. Bãi cát trắng mịn và cây dừa rủ bóng xanh mát.

Khu vực bãi Chồng Cù Lao Chàm không có người dân sinh sống. Du khách vẫn tìm được dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi và một số hoạt động vui chơi giải trí.

Con đường hoa ngô đồng

Con đường hoa ngô đồng Cù Lao Chàm
Con đường hoa ngô đồng Cù Lao Chàm

Vào tháng 4 dương lịch mỗi năm, dọc hai bên đường dẫn tới bãi Hương và bãi Làng những cây ngô đồng trổ bông màu đỏ cam rực rỡ. Cây ngô đồng cổ thụ 150 năm- 200 năm tuổi sừng sững, bền bỉ chống trọi thời tiết khắc biệt.

Dệt vải ngô đồng
Dệt vải ngô đồng Cù Lao Chàm

Cây ngô đồng gắn liền với đời sống người dân trên đảo. Hạt ngô đồng làm bánh, dầu ăn. Vỏ thân cây làm võng, giỏ xách, xích đu.

Hoạt động vui chơi trên đảo Cù Lao Chàm

Tham quan Cù Lao Chàm, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi thú vị. Những trải nghiệm rất đáng du khách nên thử như:

Lặn biển ngắm san hô

Lặn biển ngắm san hô
Lặn biển ngắm san hô

Tour lặn biển ngắm san hô có giá chỉ từ 150.000VNĐ- 800.000VNĐ/người/lần. Du khách được hướng dẫn kỹ thuật và cung cấp thiết bị lặn (áo phao, kính, mũ), kèm theo hướng dẫn viên đi cùng.

Đi bộ dưới biển- Sea Trekking

Đi bộ dưới biển- Sea Trekking
Đi bộ dưới biển- Sea Trekking

Du khách không biết bơi, lặn hoặc du khách là người cao tuổi hoặc trẻ em từ 10 tuổi muốn ngắm san hô có thể chọn dịch vụ đi bộ dưới biển. Chi phí tour đi bộ dưới biển khoảng 1,5 triệu đồng/người/lần.

Cắm trại

Cắm trại Cù Lao Chàm
Cắm trại trên đảo Cù Lao Chàm

Cắm trại trên bãi biển Cù Lao Chàm, tại sao không? Tại Cù Lao Chàm du khách dễ dàng thuê được đồ dùng, vật dụng cắm trại. Chi phí thuê 1 lều cắm trại khoảng 200.000VNĐ. Cùng bạn bè, người thân cắm trại qua đêm trên bãi biển Cù Lao Chàm chắc chắn kỉ niệm đáng nhớ.

Câu cá, câu mực Cù Lao Chàm

Câu mực tour Cù Lao Chàm
Câu mực tour Cù Lao Chàm

Câu cá, câu mực Cù Lao Chàm là một tour du lịch do chính người dân trên đảo tổ chức. Tàu gỗ đưa du khách tới bãi Ông hoặc Hòn Mồ thả neo để câu cá, câu mực đêm.

Giá tour 600.000VNĐ/trẻ em1,2 triệu đồng/người lớn. Giá tour bao gồm phương tiện đi lại, nước uống, áo phao, dụng cụ câu và thành phẩm (cá hoặc mực khách câu được).

Mỗi địa điểm du lịch Cù Lao Chàm lại có những nét rất riêng. Vì vậy, có không ít du khách dù đã đến Cù Lao Chàm du lịch nhưng đều quay lại nhiều lần. Còn bạn thì sao? Bạn đi du lịch Cù Lao Chàm hay chưa?

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan