TOP 5+ địa điểm lặn ngắm san hô đẹp nước ta

Với những người yêu du lịch, thích khám phá sẽ không bao giờ bỏ qua một trải nghiệm thú vị đó là lặn biển ngắm san hô. Địa điểm lặn ngắm san hô nào đẹp nhất? Thông tin chia sẻ sau cho bạn biết câu trả lời.

Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là địa danh, điểm dừng chân đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Đây có phải là điểm lặn ngắm san hô số 1 hay không?

tour lặn biển Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nơi đây nằm cách đất liền khoảng 16km sở hữu hệ san hô đa dạng và đẹp bậc nhất Việt Nam.

Diện tích san hô lớn gồm có rất nhiều loài khác nhau, đủ màu sắc và hình thù sống động. Các bãi san hô có độ sâu từ 2m- 6m nên càng thuận lợi cho hoạt động lặn biển ngắm san hô.

tour lặn biển Cù Lao Chàm

Chính vì vậy, nếu bạn đã đến đây thì chắc chắn nên đặt tour lặn biển Cù Lao Chàm. Những địa điểm lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm đang được khai thác hiện nay là: hòn Dài, bãi Xếp và hòn Tai….

Thời gian lặn biển ngắm san hô đẹp nhất là từ tháng 3- tháng 8. Vào thời điểm này, thời tiết rất đẹp có nắng vàng và biển lặng. Thời gian còn lại trong năm, biển động và có mưa, bão nhiều.

tour lặn biển Cù Lao Chàm

Tour lặn biển đòi hỏi một vài kỹ năng bơi lặn. Song nếu bạn vẫn muốn tận mắt ngắm nhìn san hô nhưng lại không biết bơi, lặn thì có thể chọn tour đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm. Du khách được hướng dẫn kỹ năng, trang bị các thiết bị an toàn và có hướng dẫn viên theo cùng chuyến đi.

Công ty Du Lịch Cù Lao Chàm đều cung cấp 2 dịch vụ này. Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin và tham khảo giá tour để có chuyến đi phù hợp ngân sách tài chính bạn có.

Xem thêm: Địa điểm du lịch cù lao chàm lên hình cực chill

Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố đáng sống và cũng là thiên đường du lịch với rất nhiều địa danh nổi tiếng cùng hoạt động vui chơi giải trí. Bạn lặn biển ngắm san hô ở Đà Nẵng bao giờ chưa? Đó chắc chắn là một hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị sẽ thật là đáng tiếc khi bạn không tham gia đấy nhé!

lặn biển ngắm san hô

Ngoài Cù Lao Chàm, tại Đà Nẵng còn có một điểm lặn ngắm san hô nổi tiếng khác đó là ở bán đảo Sơn Trà. Khác với ở Cù Lao Chàm, Phú Quốc hay lặn ngắm san hô ở Quy Nhơn thì tại Sơn Trà có bãi san hô mọc từng cụm riêng lẻ.

lặn biển ngắm san hô

Du khách sẽ được tàu cao tốc đưa đến điểm lặn và thực hiện hành trình khám phá thế giới đại dương theo cách riêng. Giá tour lặn biển khoảng 700.000 đồng/người đã bao gồm vé, dịch vụ ăn uống.

lặn biển ngắm san hô

Trước khi lặn biển, du khách sẽ được hướng dẫn các kỹ năng quan trọng và trang bị thiết bị lặn. Song, hoạt động này cũng đòi hỏi bạn cần phải có một sức khỏe với thể lực và tinh thần tốt nhất.

Côn Đảo

Đến hẹn lại lên, mùa hè chính là thời điểm nhiều du khách đặt chân tới Côn Đảo để nghỉ dưỡng và trải nghiệm du lịch biển. Côn Đảo không chỉ nổi tiếng với các di tích văn hóa lịch sử mà còn là địa điểm lặn ngắm san hô đẹp của nước ta.

địa điểm lặn ngắm san hô

Dưới làn nước trong xanh của biển cả Côn Đảo là một kho báu tự nhiên khổng lồ và quý giá. Đó chính là bãi san hô đa dạng sở hữu nhiều loại san hô cứng và mềm nằm trong sách đỏ.

địa điểm lặn ngắm san hô

Vịnh Côn Sơn, hòn Tài, hòn Cậu, hòn Bảy Cạnh, … chính là những điểm lặn biển ngắm san hô yêu thích của nhiều du khách. Từ tháng 3 đến tháng 9 là khoảng thời gian lý tưởng thực hiện một chuyến đi ngắm rạn san hô Côn Đảo.

Bãi san hô nằm cách mặt nước biển khoảng 10m. Nước biển trong xanh nên du khách càng dễ dàng quan sát màu sắc và hình thù của từng loại san hô.

Phú Quốc

Phú Quốc sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của rừng vàng, biển bạc. Đến Phú Quốc mà bạn chưa biết chơi gì thì nên bắt đầu bằng một chuyến lặn biển ngắm san hô.

địa điểm lặn ngắm san hô

Diện tích san hô ở Phú Quốc lên tới 480ha. Bãi san hô Phú Quốc sở hữu tới 360 loài san hô quý. Du khách có thể lựa chọn một trong số dịch vụ, hình thức lặn ngắm san hô là: lặn bằng ống thở, bình dưỡng khí và đi bộ dưới biển.

Các địa điểm lặn ngăm san hô đẹp tại Phú Quốc là:

  • Hòn Thơm
  • Hòn Dăm
  • Hòn Mây Rút
  • Hòn Móng Tay
  • Bãi Sao
  • Bãi Khem
  • Công viên bảo tồn san hô Seaword

Bạn có muốn biết tại điểm đến du lịch này có gì thú vị? Hãy tự mình khám phá và trải nghiệm bằng cách bắt đầu chuyến đi ngay thôi.

địa điểm lặn ngắm san hô

Để hành trình lặn ngắm san hô được trọn vẹn du khách nên chọn dịch vụ của công ty lữ hành uy tín. Và bạn cũng đừng quên tìm hiểu thông tin chi tiết lịch trình, chi phí chuyến đi nhé.

Tìm hiểu thêm Tour Cù Lao Chàm 1 ngày

Nha Trang

Điểm lặn ngắm san hô cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn hôm nay đó là Nha Trang. Nha Trang luôn là điểm du lịch có dịch vụ lặn ngắm san hô được team biển yêu thích đến và trải nghiệm rất nhiều lần.

lặn biển ngắm san hô

Nước biển bãi lặn ngắm san hô ở Nha Trang trong xanh và chỉ có độ sâu chưa tới 12m. Cầu Đá, đảo Khỉ và hòn Mun, hòn Tằm là 4 trong số điểm lặn biển ngắm san hô nổi tiếng tại Nha Trang.

Tại đây có hàng nghìn loài san hô và là nơi sinh sống của hệ sinh vật biển đa dạng. Du khách tham gia hoạt động trải nghiệm dịch vụ này chỉ cần chi trả chưa tới 900.000 đồng/người.

Hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn cho bạn đầy đủ các kỹ năng và đi cùng bạn trong chuyến đi. Thời gian lặn biển tầm 30 phút đủ để du khách trải nghiệm thế giới trong lòng đại dương, chụp ảnh và quay lại video kỉ niệm.

lặn biển ngắm san hô

Mỗi chuyến đi lại mang đến cho bạn những trải nghiệm. Với chuyến đi du lịch biển thì trải nghiệm khám phá địa điểm lặn ngắm san hô cực kỳ thú vị. Nếu bạn đến biển thì đừng bỏ qua hoạt động lặn biển ngắm san hô tại địa điểm chúng tôi giới thiệu ở trên nhé.

Book ngay tour lặn biển Cù Lao Chàm

Đánh giá post
Bài viết liên quan