Du lịch biển đảo Cù Lao Chàm khám phá mọi thứ

Không cần mơ một giấc mơ Maldives xa xôi và đắt đỏ, chỉ cần ở Việt Nam xinh đẹp, chỉ cần du lịch biển đảo Cù Lao Chàm thơ mộng, bạn hoàn toàn có thể sẽ phải ngẩn ngơ trước khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ và đẹp mê hồn của những bãi biển, hoàn toàn đắm chìm trong  không gian thiên đường cùng sức quyến rũ khó cưỡng lại với biển xanh, cát trắng ,nắng vàng. Cùng xách ba lô, cùng du lịch biển đảo Cù Lao Chàm một  lần trong đời bạn nhé.

Cù Lao Chàm

 Thiên đường du lịch biển đảo Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm  cách biển Cửa Đại – Hội An 18km về phía Đông, từ Bắc – Nam có 8 hòn nối liền kề nhau đó là : Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Đây cũng là khu bảo tồn biển thứ hai của Việt Nam sau khu bảo tồn thí điểm ở Hóc Môn, Khánh Hòa với một hệ sinh thái rạn san hô đa dạng phong phú, trên rừng có nhím, sóc, khỉ, trăn, rắn, chim yến, cua đá sống trên bớt đá

Cù Lao Chàm được bao phủ bởi tầng tầng sinh thái và được bao bọc nền tảng văn hóa kiến trúc cổ kính. Hiện tại trên Hòn Lao nơi tập trung đa số người dân sinh sống, mọi người sống thanh bình, an lạc như một đại gia đình với một cuộc sống dân dã . Nơi đây vẫn còn khá nhiều công trình kiến trúc được giữ gìn nguyên vẹn, đình chùa miếu mạo tất cả đều được giữ gìn cẩn trọng như bảo tồn đời sống tâm linh của dân đảo Hòn Lao, tại đây, bạn sẽ được tận hưởng những cảm giác thú vị thỏa thích đùa vui cùng sóng biển, tắm nắng trên những bãi cát trắng mịn màng, chinh phục những ngọn đồi hùng vĩ, tham gia các hoạt động thể thao: mô tô nước, lướt ván, hay đi bộ dưới biển thám hiểm các hang đá nằm sâu dưới lòng đại dương cùng hàng trăm loài cá, loài san hô lấp lánh muôn sắc màu của miền nhiệt đới.

Bãi Chồng-Điểm đến hấp dẫn tại Cù Lao Chàm

Đến với Biển đảo Cù Lao Chàm còn có những điều thú vị khác, đó là đi thuyền đáy kính hoặc lặn biển ngắm san hô và tham quan khu vực yến sinh sống. Xem san hô, thú vị nhất là khoảng gần trưa, mặt trời lên cao, ánh nắng hơi gắt chiếu xuống tận đáy. Khi đó, san hô nhấp nhô và lấp lánh trong nắng và nước rất đẹp. Muốn xem khu vực chim yến làm tổ, tốt nhất các bạn nên đi vào buổi sáng. Như vậy sẽ đỡ say sóng và có thể đến gần vách đá hơn để nhìn tận mắt tổ yến trên cao, cheo leo nơi vách núi. Về đêm,bạn sẽ thấy một Cù Lao Chàm lãng mạn yên bình khi ở lại bằng lều,ngắm sao,nghe biển hát. thưởng thức đặc sản biển đảo: ốc vú nàng, bào ngư.

Còn nhiều điều mà biển đảo Cù Lao Chàm đang đợi bạn đến khám phá, Xách balô lên và đi bạn nhé. Cù Lao Chàm vẫy chào !

Đánh giá bài viết!
Bài viết liên quan