Du lịch Bụi Cù Lao Chàm bằng cách nào?

Gọi là du lịch bụi Cù Lao Chàm vì bạn sẽ hoàn toàn tự túc mà không book qua tour. Các công ty du lịch có tổ chức tour đi Cù Lao Chàm về trong ngày cũng khá thú vị, với đủ các hạng mục tham quan và câu cá, ngắm san hô.

Nhưng du lịch bụi 1 vài ngày thì  sẽ thích thú và ấn tượng hơn nhiều. Giá cũng rẻ hơn nhưng tức nhiên là sẽ phải cực hơn
Đầu tiên là  tàu đi Cù Lao Chàm. Có 2 loại là cano và tàu chợ (tàu gỗ). Cano thì nhỏ hơn nhưng lướt sóng đi nhanh hơn. Bạn có  thể mua vé cano Cù Lao chàm

Cano cao tốc đi Cù lao Chàm

Tàu chợ xuất phát chậm hơn cano 1 tiếng đồng hồ. Vé cano là 150k/người nhưng vé tàu chợ chỉ có 25k/người thôi. Tàu chợ đi chậm hơn, tàu lớn hơn nên nếu ai sợ say sóng thì nên đi tàu này.

Tàu gỗ đi Cù lao Chàm

Đến Cù Lao Chàm. Việc tiếp theo là kiếm 1 nhà nghỉ. Ở đây chưa có resort, không có khách sạn, chỉ có các nhà nghỉ tự phát của người dân đảo. Gọi là nhà nghỉ thôi nhưng đúng nghĩa là bạn ở cùng gia chủ theo kiểu homestay. Bạn đừng tìm kiếm 1 nhà nghỉ có đầy đủ tiện nghi làm gì, đến Tây đến đây ở cũng phải ở nhà dân kiểu rất rất bình dân thôi. Vì thế giá cho 1 đêm nghỉ ở đây chỉ 100k/ngày. Các chủ nhà đều rất nhiệt tình, có người đi chợ giùm và nấu ăn cho bạn. Hải sản ở đây rẻ và ngon nhưng tất cả các loại thực phẩm và nhu yếu phẩm khác thì cực kỳ đắt đỏ. Họ phải chở hàng từ đất liền ra đảo mà.

Đặc sản Cù Lao Chàm

Đến đảo, một nơi hoang sơ xanh tươi và “nói không với bao ni lông” thì tất nhiên việc tiếp theo là muốn khám phá các bãi biển nơi đây. Hãy thuê 1 chiếc xe máy nhé. Dân cư trên đảo khá ít, đường xá cũng nhỏ thôi, đủ để chạy xe hơi nhưng chắc chắn ko có xe hơi ở đây rồi. Xe máy giá thuê khoảng 150k/ngày, bạn sẽ phải tự đổ xăng đấy mặc dù đã giao hẹn là xe phải có xăng nhưng muốn đi tít mít ko sợ hết xăng giữa rừng thì tốt nhất là bạn nên đi đổ thêm xăng.

Bãi gần làng chài nhất là Bãi Xếp. Đi theo con đường dọc triền núi nhìn xuống là thấy ngay bãi này. Cứ bỏ xe ở bên vệ đường, leo xuống phía dưới. Cát trắng mịn, biển trong xanh, nắng vàng. Bãi khá ngắn nhưng chỉ tóm gọn 1 từ “Đẹp”, không hề có hàng quán hay bất cứ dịch vụ nào ở đây, chỉ có bạn với bạn.

Từ bãi Xếp đi tới Bãi Chồng (bãi biển đẹp nhất ở đây) cũng chạy xe khoảng hơn chục phút. Đường đi bộ từ trên đường xuống bãi Chồng dốc hơn, cheo leo và khó đi hơn nhưng quang cảnh vẫn khiến bạn phải dừng bước để chụp vài tấm hình lưu giữ lại chuyến du lịch bụi tại Cù Lao Chàm. Bãi này lớn hơn bãi Xếp, dài hơn. Nước ở đây tất nhiên vẫn cực kỳ trong xanh nhìn xuống được tận đáy. Nước lặng đến nỗi bạn có cảm giác như đang bơi ở hồ bơi.

Bãi Chồng Cù Lao Chàm

Ngoài ra bạn có thể đến các địa điểm khác như Giếng cổ, chùa cổ Hải Tạng, chợ Tân Hiệp và miếu tổ nghề Yến.

Đảo có diện tích bé nên chỉ cần 2 ngày 1 đêm là bạn có thể thông thuộc các con đường trên đảo. Nơi đây chỉ có điện từ 18h30 đến 22h, hoang sơ hoàn toàn với sự tiện nghi giản tiện nhất.

Đối với những bạn trẻ, câu khẩu hiệu cho du lịch bụi “Xách balo lên và đi” của phượt thủ Huyền Chip không hề xa lạ mà còn là lời thúc dục lên đường với trái tim mới mẻ.

đi với niềm khao khát được khám phá , học hỏi và cảm nhận cuộc sống xung quanh mình.

Hãy thử du lịch bụi Cù Lao Chàm 1 chuyến các bạn nhé!

Du lịch Bụi Cù Lao Chàm bằng cách nào?
5 (1) Đánh giá
Bài viết liên quan