Hoạt động lặn biển Cù Lao Chàm có gì độc đáo? Khám phá ngay!

Chắc có lẽ, Cù Lao Chàm đẹp nhất chính là thế giới đại dương với những rạn san hô và sinh vật biển đa dạng và phong phú. Vậy câu hỏi đặt ra, nếu như không biết bơi có thể lặn biển Cù Lao Chàm được không? Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây!

Trải nghiệm lặn biển Cù Lao Chàm có gì độc đáo và mới lạ?

Hoạt động lặn biển Cù Lao Chàm để ngắm san hô chính là thứ mà nhiều du khách khi ghé đến ốc đảo đều muốn được thử thách. Trải nghiệm tận mắt nhìn thấy những rạn san hô hay những chú cá nhỏ bơi lượn tung tăng lướt qua vô cùng thú vị.

lặn biển Cù Lao Chàm
Trải nghiệm lặn biển ở Cù Lao Chàm

Ngoài ra, du khách còn được hòa mình với dòng nước mát lạnh giữa biển khơi, thử thách bản thân với dòng nước xanh biếc của biển cả.

lặn biển Cù Lao Chàm
Bạn có thể thuê thuyền gỗ khám phá một vòng quanh đảo

Hòn đảo được ví như một “ viên ngọc quý” được phát hiện đầu tiên ở Việt Nam với đa chủng loại san hô đủ hình thù, chủng loại quý hiếm cần được bảo tồn.

lặn biển Cù Lao Chàm
Trải nghiệm lặn ngắm san hô cùng người thương

Một hòn đảo thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam, có hơn 3.000 người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề chài lưới và đánh bắt hải sản. Nơi dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2019.

Các hình thức lặn biển Cù Lao Chàm 

Để trả lời cho câu hỏi “ không biết bơi có thể lặn biển Cù Lao Chàm được không”. Tất nhiên là được rồi! Hiện nay, Cù Lao Chàm với các hình thức lặn biển tha hồ cho du khách khám phá, kể cả những du khách biết bơi đều có thể.

Lặn nổi (Snorkeling)

  • Giá vé: 150K/ vé

Đây chính là một hình thức lặn dành riêng cho du khách không biết bơi có thể tham gia hoạt động dưới biển. Một hình thức không đòi hỏi nhiều kĩ thuật hay trang phục khi tham gia lặn nổi.

lặn biển Cù Lao Chàm
Trải nghiệm lặn nổi ngắm san hô

Trang phục để lặn nổi chỉ có áo phao và kính lặn với sự giám sát của hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Để trải nghiệm hình thức này, du khách sẽ đến một vùng biển nông có nhiều rạn san hô để trải nghiệm.

Lặn sâu( Diving)

  • Giá vé: 800K/ vé

Một hình thức lặn biển Cù Lao Chàm được đề cập đến chính là lặn sâu bằng bình dưỡng khí và có chuyên gia đi kèm. Tại đây, du khách sẽ được hướng dẫn các thao tác và ký hiệu di chuyển trước khi lặn sâu.

lặn biển Cù Lao Chàm
Lặn sâu khám phá thế giới đại dương

Trang phục cho hình thức lặn sâu đó chính là đồ lặn chuyên dụng, bình dưỡng khí và một hướng dẫn viên đi kèm trong suốt quá trình lặn. 

Đi bộ dưới biển (Seatrek)

  • Giá vé: 950K/ vé

Nếu bạn muốn đôi chân của mình trực tiếp đặt dưới đáy biển thì nên chọn hình thức đi bộ dưới đáy biển này. Đối với loại này, kể cả du khách không biết bơi cũng đều có thể lựa chọn.

lặn biển Cù Lao Chàm
Nhìn ngắm thế giới đại dương qua hình thức đi bộ dưới biển

Việc của bạn chính là đội một chiếc mũ với trọng lượng 37kg và nắm một số ký hiệu giao tiếp khi xuống biển để đảm bảo an toàn. Cứ thế, bạn sẽ được đi bộ dưới đáy biển giống như đi bộ trên đất liền và ngắm thế giới đại dương.

Hầu hết, cả ba hình thức đều dành cho những du khách không biết bơi, tuy nhiên hình thức lặn nổi được đông đảo du khách lựa chọn bởi chi phí lại rẻ. Ngược lại, với hai hình thức còn lại được trang bị các trang phục chuyên dụng hiện đại nên chi phí có phần hơi cao. Vì thế, du khách cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn.

>>> Trải nghiệm lặn ngắm san hô cùng tour lặn biển Cù Lao Chàm

Lặn biển Cù Lao Chàm thời điểm nào thích hợp nhất?

Để trải nghiệm khám phá thế giới đại dương thì cần phải đảm bảo: rạn san hô phong phú, nước biển xanh biếc, thời tiết nắng ấm,… và nhiều yếu tố khác nữa.

lặn biển Cù Lao Chàm
Thư giãn trên biển dưới ánh nắng ấm ở Cù Lao Chàm

Bởi điều đó, du khách cần chọn thời gian từ khoảng tháng 5 cho đến tháng 8 là thời điểm đẹp nhất. Bởi, vào thời gian này nước biển trong veo, trời nắng đẹp sẽ tha hồ có nhiều bức ảnh đẹp trong chuyến đi du lịch Cù Lao Chàm.

lặn biển Cù Lao Chàm
Sống ảo cực chill ở ốc đảo Cù Lao Chàm

Bên cạnh đó, vào thời tiết xấu hoặc có mưa lớn có thể sẽ bị hủy tour không được phép di chuyển du lịch đến Cù Lao Chàm. Vì vậy, du khách cần chọn thời gian thích hợp để du lịch Cù Lao Chàm nhé!

Trải nghiệm tour lặn biển Cù Lao Chàm chính là một hoạt động hứa hẹn mang lại cho du khách nhiều điều thú vị, mới lạ và độc đáo nhất. Hãy đến và cảm nhận điều tuyệt vời đó. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Cù Lao Chàm thật bất ngờ!

>>> [update 2021]Trải nghiệm “tiên cá” cùng tour Cù Lao Chàm lặn bình khí

Đánh giá post
Bài viết liên quan