Hướng dẫn đi chơi Cù Lao Chàm 1 ngày thú vị

Có rất nhiều sự lựa chọn khi ra đảo Cù Lao Chàm nhưng đa phần mọi người đều chọn cách đi về trong ngày, không ở lại, một số lại chọn phương án ở qua đêm. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn đi chơi Cù Lao Chàm 1 ngày sao cho thú vị nhất. Những thông tin như phương tiện đi lại, vé tham quan, cano ra đảo, ăn uống,…cũng sẽ được cập nhật hết ở đây. Mọi người có ai lên kế hoạch đi Cù Lao Chàm tự túc có thể tìm hiểu hết ở đây, rất đầy đủ.

Hướng dẫn đi chơi Cù Lao Chàm trong ngày siêu thú vị

Cù Lao Chàm giờ đây đã trở nên địa chỉ nổi tiếng, không chỉ ở khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam mà còn là ở các tỉnh thành trên cả nước. Hơn thế nữa, Cù Lao Chàm lại chỉ cách 45km so với Đà Nẵng, một trung tâm du lịch hấp dẫn của miền Trung. Bạn sẽ chỉ mất tầm 1 tiếng để di chuyển đến đây, nếu chọn tuyến đường biển lại càng có nhiều điều thú vị hơn nữa.

Nếu như du lịch Đà Nẵng gây ấn tượng với những khu du lịch mang đẳng cấp quốc tế như Bà Nà Hills, núi Thần Tài, Công viên Châu Á thì Cù Lao Chàm lại níu chân du khách bởi những bãi tắm trong vắt, không gian thanh bình đến bất tận. Giờ thì bắt đầu khởi hành chuyến đi du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày ngay thôi.

Hiện tại có 2 phương án chính để bạn lựa chọn đó là đi bằng xe máy và đi theo tour.

Đi Cù Lao Chàm bằng xe máy

Nếu đã quyết định đi bằng xe máy, bạn nên đặt vé trước 1 ngày cho chắc ăn. Nếu đi ngày thường không sao, nhưng nếu đi trúng mùa hè, cũng là mùa cao điểm lượng khách lên đảo có đến vài nghìn người, cực kỳ đông. Nếu đã chắc vé trong tay, bạn chỉ cần ra đảo sớm, làm thủ tục với biên phòng là có thể lên cano ra đảo ngay.

Trong trường hợp nếu chưa mua được vé trước đó, bạn nên đi sớm ra cảng Cửa Đại để mua vé. Thông thường, nếu mua trực tiếp như thế này khá là lâu, phải đợi tàu ghép mới ra được. Nếu đi lẻ, bạn có thể hỏi thăm các nhóm khác để ghép tàu. Còn không, có thể tranh thủ các tàu cano đi theo tour, nếu còn dư chỗ trống bạn sẽ được mua với giá rẻ hơn.

hướng dẫn đi chơi Cù Lao Chàm 1 ngày
Cano ra Cù Lao Chàm

Trước đó, bạn nên tìm hiểu về vị trí và hướng di chuyển đến Cù Lao Chàm đường nào nhanh nhất. Để tránh việc khi xuất phát mới dò đường, khá là mất thời gian. Vì tuyến đường Đà Nẵng – Hội An có khá nhiều cách đi, mà đa số đường đều đẹp, dễ đi nên chỉ mất tầm 45p phút là có mặt tại cảng Cửa Đại rồi.

Trong bài viết dưới đây mình cũng đã gợi ý các tuyến đường đi cụ thể, chi tiết mọi người nếu cần có thể click vào để tham khảo nha.

Đặt tour Cù Lao Chàm giá rẻ đón khách tại Đà Nẵng, Hội An

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian ở đây, mình khuyên bạn nên thử book tour Cù Lao Chàm 1 ngày giá rẻ. Hiện tại, hầu hết các tour được chiết khấu nên giá tour cũng giảm, chỉ tầm 460k. Nên mọi người đừng có suy nghĩ, đi tour bao giờ cũng đắt hơn. Tính ra, nếu đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc, việc lo về xe, cano, ăn uống cũng tốn khá bộn tiện. Trong khi đó, đi tour ghép giúp tiết kiệm về chi phí đi  xe đưa đón, cano. Ăn uống lại bảo đảm toàn các món đặc sản. Bạn hầu như không cần phải bỏ ra thêm bất cứ một khoản chi phí nào hết.

tour Cù Lao Chàm 1 ngày giá rẻ
Xe đưa đón trong tour đi Cù Lao Chàm

Để mình sẽ phân tích cái lợi của đi tour nha, hiện tại giá tour Cù Lao Chàm bên Công ty du lịch Cù Lao Chàm là 460k, bao gồm tất tần tật chi phí. Trong khi đi tự túc, hầu hết mọi thứ bạn phải tự lo.

  • Tiền thuê xe máy: 100-150k/ ngày
  • Tiền xăng: 50k đi về
  • Tiền gửi xe: 30k
  • Tiền đi cano: 450k (chi phí này bao gồm vé đi cano, vé tham quan Cù Lao Chàm 70k, vé vui chơi tại khu sinh thái 20k)
  • Tiền ăn uống: 150k

Đó mới chỉ là chi phí dự trù, nếu bạn mua được vé cano ghép sẽ rẻ hơn nhưng cũng không chênh lệch bao nhiêu.

Chưa tính đến chuyện, nhiều bạn lựa chọn đi du lịch Cù Lao Chàm kết hợp đi Hội An trong cùng 1 ngày. Nếu tính đi cả Hội An bắt buộc phải di chuyển về trong đêm, khá là mệt mỏi, chưa kể nếu chưa rõ về đường đi lại càng bất tiện hơn nữa.

thực đơn trong tour cù lao chàm 1 ngày
Thực đơn ăn trưa của bạn trong tour Cù Lao Chàm

Để thoải mái đi cả 2 địa điểm Cù Lao Chàm và Hội An, bạn có thể đặt tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm. Tour sau khi kết thúc Cù Lao Chàm sẽ trả khách tại Hội An, đến khoảng 10h sẽ có xe đưa đón quay trở về Đà Nẵng. Còn nếu chọn cách đi tour Cù Lao Chàm sau đó đi Hội An tự túc cũng được. Tuy nhiên, chi phí ăn uống bạn phải lo, khi về bạn chỉ cần bắt xe tầm 200k để quay trở lại Đà Nẵng.

>>> Hướng dẫn đi Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng đơn giản tiết kiệm

Hướng dẫn đi chơi Cù Lao Chàm: Các địa điểm hot nhất

Sau khi đã cập cảng Bãi Làng, giờ thì bạn tha hồ mà check in tất cả mọi người theo ý của mình. Dưới đây, culaochamtourist sẽ gợi ý một số các địa điểm tham quan, chụp hình ở trên đảo Cù Lao Chàm.

Check in các địa điểm tham quan trên Bãi Làng

Tại khu vực Bãi Làng: Đây là nơi mà bạn sẽ đặt chân lên đến đầu tiên, khi mà tinh thần còn sảng khoái mọi người nên tranh thủ đi đến các di tích trước. Khu bảo tồn biển, chùa Hải Tạng, chợ Tân Hiệp,…và rất rất nhiều nơi thú vị khác nằm trong Bãi Làng.

hướng dẫn đi cù lao chàm
Check in cùng hoa ngô đồng trên Cù Lao Chàm

Còn nếu đến Bãi Làng rồi mà chưa biết đi đâu, bạn có thể theo chân các nhóm khách du lịch đi tour. Họ đã thiết kế sẵn lịch trình nên đây cũng là một ưu điểm của đi tour so với tự túc, bạn không cần phải tìm hiểu và lên kế hoạch hướng dẫn đi chơi Cù Lao Chàm 1 ngày nữa. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa rằng đi tự túc không vui, việc lên đảo mà chẳng có một sự sắp xếp nào hết hóa ra cũng thú vị lắm đấy chứ.

Tham gia lặn biển ngắm san hô Cù Lao Chàm

Sau khi ghé thăm các điểm du lịch ấn tượng nhất trên Cù Lao Chàm, lúc đó tầm khoảng 10-11h, rất lý tưởng để lặn ngắm san hô. Nước trong, thời tiết nắng ráo lại đúng lúc tinh thần đang phấn chấn, háo hức đến cực độ, chẳng có gì tuyệt vời bằng lặn ngắm san hô của.

lặn biển ngắm san hô cù lao chàm
Dịch vụ lặn bình khí có giá 800k/ người

Nếu đi tour bên công ty du lịch sẽ bao trọn vé lặn nổi, còn nếu đi tự túc, bạn sẽ mua vé với giá 150k/ người. Ngoài ra, nếu có dư dả chi phí một chút có thể chọn 1 trong 2 loại hình lặn ngắm san hô cao cấp hơn, vì chúng là hình thức chuyên sâu hơn nên chi phí cũng đắt hơn.

  • Lặn sâu bằng bình dưỡng khí: 800k/ người
  • Đi bộ dưới biển: 950k/ người

Ăn trưa tại Cù Lao Chàm

Sau khi kết thúc chương trình lặn biển ngắm san hô, lúc này cũng đã tầm 12h trưa nên bắt đầu di chuyển về phía nhà hàng để ăn trưa. 1 suất cơm trưa tại nhà hàng 3 sao trên Cù Lao Chàm có giá là 120k/ người, bạn có thể cân nhắc ăn ở đây hoặc là ăn uống tại các hàng quán ở dọc đường. Song, culaochamtourist khuyên bạn nên ở nhà hàng cho đảm bảo, vừa sạch sẽ, khang trang mà còn món ăn cũng đa dạng.

Vui chơi ở khu du lịch sinh thái Bãi Ông

Đây là bãi sinh thái duy nhất nằm trên Cù Lao Chàm, chúng rộng và hội tụ đủ các trò chơi, cảnh đẹp để du khách có thể đến tham quan, chụp ảnh và vui chơi. Phí vui chơi ở đây là 20k/ người.

du lịch cù lao chàm
Bãi Ông

Bãi Ông không chỉ đẹp về cảnh quan cùng các hoạt động thú vị mà hàng quán cũng cực kỳ tấp nập. Sau khi chơi thỏa thích, bạn có thể thuê võng để nằm nghỉ, uống nước hoặc là nhâm nhi các món đặc sản mà mình yêu thích. Cảnh đẹp, không khí mát mẻ, dễ chịu, đồ ăn lại ngon quả thực 1 ngày chỉ cần như thế thôi là đủ.

Mình đã hướng dẫn đi chơi Cù Lao Chàm 1 ngày siêu thú vị rồi, giờ chỉ còn việc bạn tự quyết định đi vào ngày nào, lên kế hoạch ra sao cho hợp lý nhất mà thôi.

Bài viết nên xem:

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan