Hướng dẫn đi Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng đơn giản tiết kiệm

Lựa chọn Cù lao Chàm là điểm du lịch tiếp theo trong hành trình khám phá . Hãy cùng tìm hiểu cách đi Cù lao Chàm từ Đà Nẵng để bổ sung vào cẩm nang du lịch của bạn nhé!

Được mẹ thiên nhiên ưu đãi với phong cảnh hoang sơ và những bãi biển thơ mộng lung linh dưới nắng vàng, cùng với hệ sinh thái động thực vật phong phú, đa dạng nên từ lâu Cù lao Chàm đã là một trong những điểm đến mà du khách lựa chọn dừng chân. Bên cạnh đó, vị trí địa lý gần Đà Nẵng – thành phố trẻ hiện đại cũng là điểm du lịch nổi tiếng miền Trung, Cù Lao Chàm có lợi thế hơn hắn khi tuyến đường đi từ Đà Nẵng ngày càng dễ dàng, thuận lợi.

Cù lao Chàm

Vậy làm thế nào để đi Cù lao Chàm từ Đà Nẵng?

Thuộc Hội An – thành phố giáp ranh với Đà Nẵng, hành trình đến với Cù lao Chàm thực sự không quá  khó khăn. Để đi Cù lao Chàm từ Đà Nẵng, bạn sẽ trải qua 2 chặng đường: Đà Nẵng – Hội An, sau đó từ Hội An ra Cù lao Chàm. Bạn có thể đi theo tour hay tự mình trải nghiệm bằng những phương tiện đơn giản.

Chặng đường thứ nhất trong hành trình đi Cù lao Chàm từ Đà Nẵng

Xe máy

Đối với những ai muốn trải nghiệm cảm giác du lịch “bụi”, thỏa sức ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp song song những resort nổi tiếng chạy dọc tuyến đường biển Đà Nẵng – Hội An thì xe máy có thể là lựa chọn tuyêt vời nhất, lại rất linh hoạt trong thời gian di chuyển. Vào Đến địa phận Hội An bạn hãy hỏi đường đến Cảng Cửa Đại, tất cả các tour đi Cù Lao Chàm đều xuất phát từ đây.

Taxi

Trong trường hợp không nắm rõ đường đi hay muốn cảm giác thỏa mái, tự do; taxi chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Tuy nhiên hình thức này lại khá đắt hơn so với 2 phương tiện phía trên, hoặc bạn có thể đặt xe dịch vụ của SeaTrek sẽ rất tiện lợi và rẻ hơn cả taxi.

Chặng thứ hai: Từ Hội An ra Cù lao Chàm

Từ Hội An bạn có 2 lựa chọn để đến với Cù lao Chàm: cano cao tốc hoặc tàu chợ. Hình thức nào cũng có những điểm thú vị riêng, tùy theo tình hình để có lựa chọn tốt nhất bạn nhé!

Cano cao tốc

Chỉ mất khoảng 20 phút cho 1 lượt đi, nếu bạn  muốn tiết kiệm thời gian và và thích trải nghiệm cảm giác mạnh thì hãy chọn cano cao tốc . Tuy rằng chi phí khá cao so với các phương tiện khác nhưng cảm giác mà cano đem lại sẽ hoàn toàn không khiến cho bạn thất vọng đâu.

Cano Đi Cù Lao Chàm

Tàu chợ

Ngược lại với cano, tàu chợ di chuyển chậm hơn nên sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 60 phút, nhưng chi phí lại rẻ hơn nhiều. Với cách này bạn có thể thỏa mình ngắm biển và trò chuyện cùng với những du khách khác cũng như người dân địa phương trên cùng chuyến tàu.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chọn dịch vụ tour Cù lao Chàm 1 ngày, sẽ có dịch vụ đưa đón riêng ngay từ Hội An hoặc Đà Nẵng. Chi phí này sẽ tính trọn gói cho 1 tour du lịch Cù lao Chàm. Thông thường khi du lịch đảo trong 1 ngày thì các bạn nên chọn đi tour vì điều kiện ngoài đảo sẽ không được như trên đất liền.

Đi Cù lao Chàm từ Đà Nẵng hoàn toàn đơn giản phải không các bạn? Vậy còn chờ gì nữa, let’s go!

Hướng dẫn đi Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng đơn giản tiết kiệm
5 (1) Đánh giá
Bài viết liên quan