Không biết bơi có lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm được không?

Đến với hòn đảo xinh đẹp này, du khách không chỉ được thưởng thức các món ngon mặn mòi biển cả mà còn được trải nghiệm một dịch vụ vô cùng độc đáo. Đó là lặn ngắm san hô

Cù Lao Chàm có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên Yến sào. Các rặng san hô ở khu vực biển Cù Lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ. Đặc biệt, từ năm 2009, ở trên đảo người dân và du khách đã hưởng ứng phong trào ” không sử dụng túi nylon để bảo vệ môi trường” nên các tác hại của hệ sinh thái đã được giảm nhiều.

Địa điểm để lặn ngắm san hô là ở Hòn Dài. Điểm độc đáo khác với các vùng biển khác là ở Hòn Dài, bạn không cần phải lặn quá sâu, chỉ ở độ sâu 2m dưới nước là bạn đã có thể tận mắt chứng kiến những rạn san hô muôn màu rực rỡ. Sẽ thật tuyệt vời khi chúng mình được chạm tay vào những rặng san hô mềm mại, được xem những cá nhiều màu sắc đang bơi lượn khắp nơi.

Một du khách vui vẻ cho biết: “Tôi vừa tham gia trò lặn biển ngắm san hô này tại Cù Lao Chàm, thật là thú vị. Dưới đáy biển là những dải san hô đẹp lộng lẫy và rất nhiều loài cá sặc sỡ. Phải ở độ sâu ấy, bạn mới thực sự cảm nhận dòng nước mát lạnh của đại dương”.

Cù Lao Chàm cũng như các vùng biển đảo khác, các tour du lịch có hoạt động lặn ngắm san hô thường là lặng nổi (có mang áo phao) để đảm bảo an toàn cho du khách, thường tàu du lịch đưa khách đến 1 vùng có san hô, rồi neo đậu và khách xuống lặn ngắm san hô.

Trong hoạt động lặng ngắm san hô biển Cù Lao Chàm hay ở bất kỳ vùng biển đảo nào, du khách cũng cần lưu ý một số nội dung sau

  • Kiểm tra kỹ áo phao trước khi xuống biển lặng ngắm
  • Khởi động người, như khởi động trước khi vào thi đấu thể thao vậy, bạn làm vài động tác khởi động để người được nóng lên, cũng giống như bạn khởi động trước khi xuống biển tắm
  • Không biết bơi vẫn lặn ngắm san hô bình thường.

Hoạt động lặng ngắm san hô ở Cù Lao Chàm được thiết kế trong tour Cù Lao Chàm 1 ngày hay tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm, quí khách có nhu cầu đi tour lặng ngắm san hô Cù Lao Chàm.

Những mùa hè nóng bỏng và rực rỡ đang chờ bạn, còn chần chờ gì nữa mà không ném mình vào làn nước trong xanh mát lạnh cùng một thế giới đại dương rực rỡ vây quanh mình?

Không biết bơi có lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm được không?
5 (1) Đánh giá
Bài viết liên quan