Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc 2020 khám phá trọn vẹn phố cổ

Phố cổ Hội An là một trong những tên được nhắc nhiều khi nói đến du lịch miền Trung. Trong chuyến đi du lịch Đà Nẵng, du khách không quên ghé qua  Hội An để thăm những địa điểm nổi tiếng và thưởng thức ẩm thực phố cổ. Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về phố Hội-thương cảng sầm uất một thời này.

Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc – Phương tiện du lịch Hội An

Hội An chưa có nhà ga hay sân bay. Vì nếu bạn ở xa thì phải đến Đà Nẵng rồi di chuyển đến Hội An khoảng 30km bằng một trong những phương tiện sau:
Xe buýt: Tuyến xe buýt số 1 xuất phát từ bến xe Đà Nẵng đến bến xe Hội An vì thế khá thuận lợi cho bạn muốn di chuyển bằng xe buýt. Thời gian di chuyển hơi lâu nhưng khá tiết kiệm chi phí cho hành trình của bạn.
Xe máy: Bạn có thể thuê xe máy tại Đà Nẵng. Giá thuê xe máy ở Đà Nẵng từ 80- 120k/xe tùy vào loại xe bạn chọn.
Ngoài ra bạn có thể thuê taxi hoặc ôtô. Đó là 2 phương tiện giúp bạn di chuyển đến Hội An một cách nhanh nhất.

Địa điểm tham quan khi đến với du lịch Hội An

Chùa Cầu: chùa Cầu dài 18 mét bắt qua một nhánh sông Thu bồn. Từ lâu chùa Cầu được xem là biểu tượng của Hội An. Chùa Cầu có lối kiến trúc khá độc đáo và luôn thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Chùa Cầu

Hội quán Phúc Kiến: Hội quán có kiến trúc độc đáo, qui mô lớn, nhiều chi tiết chạm trổ rất tinh xảo. Ngoài ra, những hiện vật cổ có giá trị cũng được bảo tồn và trưng bày tại đây cho khách du lịch tham quan, tìm hiểu.

Cù Lao Chàm: Khi đã có cơ Hội đến Hội An bạn đừng quên đến với hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc Cù Lao Chàm. Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ lặn biển ngắm san hô, đốt lửa trại, ngủ homestay ở nhà dân và thưởng thức hải sản tươi-ngon-bổ-rẻ khi đến với Cù Lao Chàm.

Sinh vật biển Cù Lao Chàm

Đến Hội An nên ăn gì?

Cao lầu: Cao lầu được coi là món ăn đặc sản nổi tiếng nhất Hội An. Ngày nay dù món ăn này đã có mặt ở nhiều vùng miền ở Việt Nam, nhưng có thể nói đến Hội An ăn cao lầu thì mới cảm nhận được vị ngon tinh túy của món ăn này.

Cao Lầu Hội An, món ăn bạn phải thử một lần

Ngoài ra cơm gà, mì quảng, bánh đập-hến xào, bánh bao-bánh vạc,… cũng là những món ăn bạn không nên bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực Hội An.
Còn chần chừ gì nữa? Lên kế hoạch đến với du lịch Hội An ngay đi nào!

Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc 2020 khám phá trọn vẹn phố cổ
5 (1) Đánh giá
Bài viết liên quan