Mùa hoa ở ốc đảo Cù Lao – tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày từ Đà Nẵng

Nhắc đến Cù Lao Chàm, bạn sẽ nghĩ đến gì? Có lẽ, ai ai cũng cho rằng nơi đây có biển cả mênh mông với những sinh vật biển hay rạn san hô đầy màu sắc. Ngoài những điều đó, thực vật trên núi ở đây cũng vô cùng đặc sắc và tạo ra một bức tranh tuyệt vời. Cùng tour du lịch Cù lao Chàm 1 ngày từ Đà Nẵng khám phá những loài cây đặc biệt này!

Tour du lịch Cù lao Chàm 1 ngày từ Đà Nẵng trải nghiệm mùa hoa ở Cù Lao Chàm

Chắc có lẽ ít ai biết đến loài cây đặc biệt này đúng không? Chỉ có ở Cù Lao Chàm là nơi có nhiều cây sim nhất. Thời điểm mùa sim chín rộ chính là lúc du khách đến du lịch Cù Lao Chàm đông nhất và sôi động nhất.

Mùa sim chín trên đảo Cù Lao Chàm

Trước khi mùa sim chín đến thì kịp may cho du khách đi sớm hơn là được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa hoa ngô đồng làm nổi lên một không gian đỏ thắm của mùa hoa nở. Những trái sim rừng chín mọng với hương vị ngọt, chua, thêm chút chát rất lạ miệng.

tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày từ Đà Nẵng

Mùa thu hoạch trái sim chín mọng

Trái sim còn có tên gọi khác chính là đường lê, nhậm tử hay đào kim nương. Tất cả các bộ phận từ thân, lá, rễ đến quả cùng đều là vị thuốc, bởi vậy mà người dân nơi đây thường sử dụng để ngâm rượu có công dụng tốt cho sức khỏe.

Tour du lịch cù lao chàm từ đà nẵng
Mùa hoa sim nở rộ

Sim là loại cây nhỏ, nhiều cành tản ra, chiều cao chỉ khoảng từ 1m – 1m5, quả chín thường có màu tím sẫm, hoa có màu hồng với mùi hương thơm rất độc đáo. Có lẽ đây chính là một loài cây đẹp gắn với nhiều sự tích và bài hát nhắc đến loài cây này.

tour du lịch cù lao chàm 1 ngày
Những trái sim chín

Mặc dù, loài cây này mọc ở nhiều nơi, từ Trung Bộ hay Nam bộ đều có mặt chúng, nhưng hiện nay ở một số nơi hầu như còn ít chỉ duy nhất ở Cù Lao Chàm là còn được trồng nhiều. Cùng đi chuyến tour du lịch Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng để thưởng thức loại trái cây này nhé!

>>> Tìm hiểu những cây di sản ở Cù Lao cùng tour Cù Lao Chàm trong ngày

Tìm hiểu thêm mùa hoa cây ngô đồng ở Cù Lao Chàm

Mùa hoa cây ngô đồng nở trước mùa sim ở Cù Lao Chàm, một loài cây mang đến cho du khách ngỡ ngàng khi ở trên dốc cao nhìn ngắm màu đỏ rực trên các triền núi hòa cùng màu xanh của biển cả tạo nên một cảnh đẹp thật hữu tình.

Tour du lịch cù lao chàm
Đỏ rực mùa hoa ngô đồng trên đảo Cù Lao Chàm

Mùa hoa ngô đồng sẽ chuyển dần bắt đầu từ tháng lúc này lá cây sẽ chuyển màu vàng, từ tháng  cho đến hết tháng 6 là lúc lá rụng và mãi đến tháng 7 và tháng 8 là mùa hoa nở rộ. 

tour cù lao chàm 1 ngày
Check in cùng hoa ngô đồng trên Cù Lao Chàm

Tại Bãi Làng ở Cù Lao Chàm, nổi bật với cây ngô đồng cổ thụ với tuổi đời từ 150 đến 200 năm tuổi nằm sừng sững làm nở hoa, đây cũng là nơi loài cây ngô đồng này nằm trong top 4 cây di sản của Việt Nam tại Cù Lao Chàm. 

Tour cù lao chàm
Làng nghề truyền thống ở Cù Lao Chàm về đan vỏ cây ngô đồng làm võng

Chính điều đó, một làng nghề truyền thống tưởng chừng như bị mai một trở thành một biểu tượng đặc trưng của ốc đảo Cù Lao Chàm.

Chuyến đi tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày từ Đà Nẵng đến với thực vật nơi đây thật thú vị. Hy vọng bài viết phần nào giúp cho du khách bắt trọn được thời điểm lý tưởng để check in sống ảo nơi đây. Chúc các bạn có chuyến du lịch thật bất ngờ!

>>> Đặc sản Cua đá ở Cù Lao Chàm – tour Cù Lao Chàm Hội An 1 ngày giá rẻ

Đánh giá post
Bài viết liên quan