Phân biệt hoạt động lặn ngắm san hô và lặn bình khí Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm là điểm đang thu hút lượng khách đông đảo đến đây trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhiều hoạt động quá làm du khách khó khăn trong lựa chọn. Bài viết dưới đây, gợi ý cho du khách phân biệt giữa lặn ngắm san hô và lặn bình khí Cù Lao Chàm để có thể lựa chọn cho mình hoạt động tốt nhất!

Phân biệt giữa lặn ngắm san hô và dịch vụ lặn bình khí Cù Lao Chàm

Thực chất, các hoạt động này đều dành cho du khách muốn khám phá hết vẻ đẹp dưới đại dương ở ốc đảo Cù Lao Chàm. Chuyến du lịch với nhiều điều bất ngờ khi được thử sức hòa mình cùng dòng nước biển trong xanh ngắm hệ sinh thái biển tuyệt đẹp.

lặn bình khí Cù Lao Chàm
Dịch vụ lặn bình khí có giá 800k/ người

Tuy nhiên, nhiều du khách lại nhầm lẫn giữa hai dịch vụ lặn ngắm san hô và lặn bình khí Cù Lao Chàm dẫn đến tốn kinh phí khi chưa chuẩn bị về mặt tài chính nhiều.

lặn bình khí Cù Lao Chàm
Trải nghiệm lặn ngắm san hô với mực nước nông

Đối với lặn ngắm san hô, du khách chỉ trang bị áo phao và mắt kính và chọn mực nước nông để lặn ngắm những rạn san hô mà không cần người đi kèm.

lặn bình khí Cù Lao Chàm
Dịch vụ lặn ngắm san hô bằng bình dưỡng khí

Riêng, tour lặn bình khí Cù Lao Chàm thì thường chọn những nơi có độ sâu tầm 5 – 6m và được trang bị đầy đủ, cùng với đó là những người thợ lặn giỏi đi kèm.

Ngoài ra, về loại lặn bình khí thì tốn phí tương đối cao 800K/ người bởi những trang bị hiện đại và được chuyên viên chuyên nghiệp đi kèm trong suốt quá trình lặn biển.

lặn bình khí Cù Lao Chàm
Thử nghiệm với lặn ngắm san hô dưới đại dương

Thông thường, những du khách không biết bơi đều chọn hoạt động lặn ngắm san hô ở những khu vực nông, để đảm bảo an toàn cho mình. Sự đam mê, sở thích nhưng cũng cần cân nhắc về tài chính để lựa chọn hoạt động thích hợp.

Tham khảo thêm một số hoạt động khác ở Cù Lao Chàm

Ngoài, dịch vụ lặn bình khí Cù Lao Chàm khám phá thế giới đại dương thì các hoạt động ngoài trời cũng đang thu hút nhiều du khách muốn ở lại qua đêm ở Cù Lao Chàm.

Thuê lều cắm trại ở Cù Lao Chàm

Địa điểm diễn ra hoạt động cắm trại đêm trên đảo thường diễn ra ở Bãi Ông và Bãi Chồng. Bởi, địa điểm này có cát mịn, bờ biển dài, các nhà phao liên hoàn để du khách thuận tiện vui chơi, ăn uống và cắm trại.

lặn bình khí Cù Lao Chàm
Ngủ lều qua đêm trên đảo Cù Lao Chàm

Đêm xuống, những đốm lửa được thắp lên cùng sum họp hát hò hay mở những bữa tiệc BBQ thật sung sướng biết bao. Mùi hương thơm của những món ăn cùng với làn gió mát từ biển đưa vào thật là thú vị. 

lặn bình khí Cù Lao Chàm
Đốt lửa trại – hoạt động siêu hấp dẫn về đêm

Còn gì bằng khi ăn no say lại vào những chiếc lều để quất một giấc tới sáng. Hãy đến đây và ở lại một đêm trên đảo để cảm nhận điều này nhé!

>>> Bức phá chinh phục đại dương và lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm

Hoạt động câu cá, câu mực đêm ở Cù Lao Chàm

Nếu như không thích sự vui nhộn trong các bữa tiệc ngoài trời thì du khách có thể trải nghiệm hoạt động này vào đêm khuya ở Cù Lao Chàm. Với hoạt động này, du khách đòi hỏi tính kiên trì và bình tĩnh mới có thể thử thách được.

lặn bình khí Cù Lao Chàm
Trải nghiệm câu cá, mực đêm cùng ngư dân

Hòa mình với những làn sóng nhấp nhô trên những chiếc thuyền bé nhỏ ra giữa biển. Những kỹ thuật được ngư dân nơi đây chỉ sẽ cho du khách biết cách câu như thế nào để bắt được con mồi. Đây cũng là một trong những hoạt động thú vị nhất mà du khách lựa chọn khi đến với đảo Cù Lao Chàm.

Vui chơi nhà phao liên hoàn lớn ở Cù Lao Chàm

Những dãy nhà phao liên hoàn đang thu hút du khách khi đến với Cù Lao Chàm. Đặc biệt, hoạt động còn dành riêng cho những du khách không biết bơi có thể tham gia trải nghiệm.

Thử sức với bộ môn dù bay trên biển

Một bộ môn mới nổi gần đây mang tính mạo hiểm khiến nhiều du khách không thể bỏ qua. Nhờ sự tận dụng của sức gió và những chiếc dù bay khổng lồ đã tạo ra một trò chơi dành cho du khách muốn xả stress vô cùng sảng khoái.

lặn bình khí Cù Lao Chàm
Trải nghiệm bộ môn nhảy dù ở Cù Lao Chàm

Mặc dù, bộ môn có tính mạo hiểm nhưng nếu đã thử một lần thì chắc chắn sẽ muốn thử thêm nhiều lần khác. Khi lên với độ cao 70 – 100m trên biển nhìn ngắm hòn đảo xinh đẹp và hòa cùng những làn gió mát sẽ khiến du khách thêm phần kích thích hơn.

Giao lưu trong đêm Cù Lao Chàm

Chương trình diễn ra vào thứ 7 hằng đêm tại Bãi Làng với sự thể hiện của các nghệ sĩ không chuyên trình diễn nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

lặn bình khí Cù Lao Chàm
Chương trình giao lưu ca nhạc về đêm trên đảo

Đến với đêm Cù Lao Chàm, du khách có thể hòa theo hoặc tham gia cùng với các nghệ sĩ ăn chơi, múa hát trong đêm đó.

Tới với Cù Lao Chàm, du khách không chỉ thỏa sức lặn bình khí Cù Lao Chàm mà còn được vui chơi với các hoạt động khác cho một chuyến du lịch trọn vẹn. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật hấp dẫn nhất!

>>> Không biết bơi có lặn ngắm san hô ở Cù Lao Chàm được không?

Đánh giá post
Bài viết liên quan