Bảo Tàng Biển Cù Lao Chàm Hội An có gì?

Nếu đã đến tham quan đảo Cù Lao Chàm chắc hẳn rằng ai cũng đã từng ghé qua bảo tàng biển Cù Lao Chàm 1 lần. Hãy đến đây một lần để khám phá và cảm nhận nhé!

Giới thiệu nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm

Dưới đây, cùng chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình khám phá nhà bảo tồn biển Cù Lao Chàm qua chuyến đi tour Cù Lao Chàm trong ngày nhé!

Địa chỉ bảo tàng biển Cù Lao Chàm

Địa chỉ bảo tàng biển Cù Lao Chàm
Địa chỉ nhà bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Bảo tàng biển nằm trên Bãi Làng, đảo Cù Lao Chàm. Trên bản đồ hành chính thì bảo tàng thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cách trung tâm thành phố Hội An 20km.

Cách đi tới nhà bảo tàng biển đảo Cù Lao Chàm

Từ biển Cửa Đại ra tới đảo Cù Lao Chàm khoảng 15km đường biển. Vì thế bạn nên đi bằng cano hoặc tàu. Tại đây bạn cần mua vé cano và mất khoảng 15km để đến đảo Cù Lao Chàm. Sau khi cano cập bến, bạn chỉ cần đi bộ khoảng 100m là đến cổng của khu bảo tồn biển.

Nếu du khách từ Đà Nẵng hay từ trung tâm thành phố Hội An thì cũng có thể bắt xe taxi, thuê xe du lịch hoặc xe máy để có thể di chuyển đến cảng Cửa Đại.

Bài viết liên quan:

Nhà bảo tàng biển đảo Cù Lao Chàm có gì?

Nhà bảo tàng biển đảo Cù Lao Chàm chứa đầy đủ các di tích văn hóa của đảo. Tuy rằng quy mô nơi đây có hơi nhỏ. Có những hình ảnh sinh động về cuộc sống của những người dân làng chài nơi đây quanh năm bám biển. Ngoài ra đảo Cù Lao Chàm còn có một thông điệp rất ý nghĩa. Là: “không mang túi ni lông ra đảo để bảo vệ môi trường cũng như các loài sinh vật biển”.

Nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm có gì?
Nhà bảo tàng biển Cù Lao có gì?

Khu bảo tàng được chia thành 2 gian chính.

Chiếc Sa Bàn được đặt ở gian thứ nhất, tái hiện một cái nhìn tổng quát nhất về đảo. Bao gồm 8 đảo lớn nhỏ và các tên gọi khác nhau. Hòn Lao ( hòn Cù Lao, đây là lớn nhất), Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Lá, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Tai, Hòn Ông.

Gian còn lại là gian được trưng vầy các mẫu sinh vật biển. Cù Lao Chàm rất đa dạng sinh học, người ta đã thống kê được hơn 135 loài san hô thuộc 35 giống khác nhau. Trong đó 6 loại được tìm thấy lần đầu tiên tại Việt Nam. Có 203 loài thủy sản và 4 loài tôm hùm. Ngoài ra thì du khách đến đây sẽ còn được chiêm ngưỡng rất nhiều mẫu sinh vật nằm trong danh sách được bảo tồn như: ốc vú nàng, san hô, rùa biển, tôm hùm,…

Bảo tàng Cù lao Chàm
Gian thứ 2 được trưng vầy các mẫu sinh vật biển

Đến đây bạn sẽ được nghe các bạn hướng dẫn viên thuyết minh. Khiến bạn có thể hiểu rõ và có cái nhìn sâu sắc hơn về mảnh đất này cũng như cuộc sống của những người dân nơi đây.

Điều đặc biệt khi đến đây tham quan, Công ty du lịch Cù Lao Chàm đảm bảo với bạn không phải mất khoản vé nào, vì là hoàn toàn miễn phí.

Đặc sản Hội An khi đi tham quan bảo tàng

Khi đến với du lịch Cù Lao Chàm bạn không thể bỏ qua chợ Tân Hiệp. Đây là một chợ duy nhất trên đảo. Nơi đây được bày bán từ các món quà lưu niệm đặc trưng đến cả loại đặc sản của vùng đất này. Bao gồm cả hải sản khô như: các loại mực khô, cá khô, mực một nắng, …Các loại hải sản tươi sống ốc các loại, tôm, cá được người dân đánh bắt trực tiếp từ vùng biển này.

Đồ lưu niệm chợ Tân Hiệp
Gian hàng bán đồ lưu niệm ở chợ Tân Hiệp
Hải sản tươi sống chợ Tân Hiệp
Hải sản tươi sống tại chợ Tân Hiệp

Hình ảnh đẹp của bảo tàng biển Cù Lao Chàm

Cùng Cù lao Chàm Tourist xem một số hình ảnh được sưu tầm tại nhà bảo tàng biển Cù lao Chàm nào.

Thông điệp bảo tàng ý nghĩa
Thông điệp: “Không mang túi ni lông ra đảo để bảo vệ môi trường cũng như các loài sinh vật biển”.
nhà bảo tàng biển cù lao chàm
Khu trưng bày tranh
Nhà bảo tàng biển Cù lao Chàm
Các mẫu thực vật trên đảo và chiếc Sa Bàn
Mẫu tôm hùm bông
Mẫu tôm hùm bông
Những bức ảnh sinh động về vùng biển Cù Lao Chàm
Những bức ảnh sinh động về vùng biển Cù Lao Chàm
Mẫu cá chình biển
Mẫu cá chình biển
Mẫu các loại tôm cua biển
Mẫu các loại tôm cua biển
Các loại tôm cua biển tươi sống tại chợ Tân Hiệp
Các loại tôm cua biển tươi sống tại chợ Tân Hiệp
Đánh giá post
Bài viết liên quan