Chả bò Bà Tâm nổi tiếng ngon nhất Đà Nẵng ai ăn cũng mê

Chả bò Bà Tâm là một trong những thương hiệu chả bò nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng, được nhiều người tin dùng. Rất nhiều người đánh giá hương vị chả bò ở đây rất đặc biệt khó có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu khác. Vậy chả của thương hiệu Bà Tâm có gì đặc biệt khiến mọi người khen ngợi như vậy. Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về chả bò Bà Tâm có gì nổi bật và có nên mua làm quà?

Bà Tâm – Thương hiệu chả bò lâu năm được khẳng định

Đã từ rất lâu rồi, chả bò Đà Nẵng là một món ăn được bán đầy trên những chiếc xe đẩy và những khu chợ nhỏ. Dần dần nó được biết tới và được xem như một trong những đặc sản hấp dẫn được cả người dân và du khách yêu thích. Và chả bò Bà Tâm cũng vậy, đã được công nhận là món ăn không thể thiếu cho các bữa tiệc tùng hay lễ, Tết,…

Chả bò Bà Tâm
Chả bò thương hiệu Bà Tâm đã được khẳng định hơn 10 năm nay.

Thương hiệu Bà Tâm đã có cách đây hơn 10 năm, trải qua ngần ấy thời gian chả bò của cơ sở này vẫn được đánh giá đạt chuẩn về cả chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bằng chứng là vào năm 2014, Đài truyền hình DRT của Đà Nẵng đã có buổi ghi hình trực tiếp và phóng viên của đài cũng đã đến trực tiếp lò mổ bò tại chợ Đầu Mối để xác nhận nguồn nguyên liệu mà cơ sở này nhập vào. Qua những ghi nhận cho thấy đây là cơ sở sản xuất chả bò số 1 của Đà Nẵng rất đáng tin tưởng.

BÁO ĐÀ NẴNG cũng dành riêng 1 bài viết chi tiết để ca ngợi thương hiệu Chả Bò Bà Tâm ⇒ https://baodanang.vn/du-lich-da-nang/202111/cha-bo-ba-tam-luon-duoc-khach-du-lich-mua-nhieu-nhat-o-da-nang-3893422/

Chả bò Bà Tâm – món quà dinh dưỡng, ý nghĩa

Tới du lịch Đà Nẵng du khách có nhiều lựa chọn khi muốn tìm mua chả bò. Thế nhưng, Bà Tâm vẫn là địa chỉ được nhiều người tin chọn nhất. Chả của thương hiệu này được xông nhận cực kỳ ngon, miếng chả cắt ra tỏa ngay mùi thơm, nhìn mịn, bóng, giòn dai. Nhiều người ăn thử một lần đều tìm mua lần 2, lần 3 khi có dịp đến thăm thành phố này.

Chả bò Bà Tâm
Chả bò với hương vị hấp dẫn sẽ là món quà cực kỳ ý nghĩa.

Chả bò Bà Tâm vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh, đóng gói cẩn thận mà giá cả cũng hợp lý. Vì thế, nếu cần tìm mua đặc sản Đà Nẵng làm quà thì đây là một gợi ý tuyệt vời. Chắc chắn người thân hay bạn bè bạn nhận được thức quà này sẽ rất thích và ghiền ngay hương vị đặc biệt, đậm chất miền Trung này đấy.

Trọng lượng và giá của chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Không riêng gì Bà Tâm và các thương hiệu chả bò Đà Nẵng khác cũng vậy. Họ thường đói gói chả theo quy cách đòn với trọng 0,5kg, 2 đòn = 1kg. Ngoài ra, cơ sở cũng có sản xuất thêm những đòn chả trọn lượng 1kg để đáp ứng cho những khách hàng có nhu cầu.

Về mức giá thì cũng ngang ngửa với mặt bằng chung trên thị trường. Đặc biệt, khi đặt chả của Nà Tâm bạn sẽ được giao hàng tận nơi miễn phí (trong khu vực nội thành Đà Nẵng) một cách nhanh chóng. Hiện tại, chả bò Bà Tâm đang áp dụng mức giá khuyến mãi như sau:

  • Mua 1kg chả bò: giá 300k/kg, giao hàng tận nơi.
  • Mua từ 5 – >5kg: giá 280k/kg, giao hàng tận nơi.

=> Để đặt hàng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số của Bà Tâm 0977.939.509. Cam kết chả đúng chất lượng, tươi ngon, giao hàng đúng điểm hẹn và thanh toán sau khi nhận.

XEM NGAY ƯU ĐÃI MUA 3 TẶNG 1 Tại : Chả Bò Đà Nẵng

Mua chả bò Bà Tâm hoàn toàn yên tâm về chất lượng

Luôn đảm bảo là chả mới trong ngày

Một điều đẩu tiên bạn có thể yên tâm đó là những đòn chả của cơ cở làm ra khi giao tận tay khách hàng đều là chả mới trong ngày. Tuyệt đối không có mùi hay bị chua, lớp vỏ bên ngoài nhìn sẽ rất tươi, không bị héo. Vì thế, các bạn mua về có thể ăn liền mà không cần phải hấp lại hay chế biến gì cả.

Chả bò Bà Tâm
Chả bò của cơ sở mang đến tay khách hàng luôn là chả mới.

Chả bò nguyên chất, không hàn the

Chả bò Bà tâm cam kết 100% không sử dụng hàn the, cũng không có chất bảo quản hay bất cứ gia vị gì gây hại cho sức khỏe của người dùng. Bạn có thể nhận biết bằng cách dùng giấy nghệ đặt vào miếng chả, nếu thấy chuyển sang màu đỏ nghĩa là có chứa hàn the. Hoặc có thể nhìn qua màu sắc nếu có hồng xám thì đó là nguyên chất, nếu quá đỏ tươi đẹp thì chắc chắn đã sử dụng chất phụ gia, chất tạo màu thực phẩm.

Chả bò Bà Tâm
Tuyệt đối không sử dụng hàn the, chất tạo màu trong chả.

Đảm bảo sử dụng đúng loại thịt bò mới, đúng hương vị

Nguồn nguyên liệu thịt bò mà Bà Tâm nhập trực tiếp tại lò mỏ chợ Đầu Mối đã được kiểm định, đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt thịt bò được lấy từ lúc 4 giờ sáng, mới mổ xong còn rất tươi và là thịt loại 1. Đồng thời các gia vị sử dụng chọn loại có thương hiệu, gia vị cho vào đều là gia vị truyền thống nên hương vị chả cho ra có mùi thơm nhẹ và đúng vị ngọt đậm đà của thịt bò tươi.

Tham khảo dịch vụ : Tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày

Cam kết đổi lại nếu chả không đúng chất lượng

Những khách hàng sau khi mua và nhận chả của cơ sở Bà Tâm về ăn hay đãi khách,… nếu cảm thấy không hài lòng do chả cũ, có mùi không ngon hoặc chả hấp không đủ độ chín. Bên cơ sở sẽ tới tận nơi nhận hàng để kiểm tra và đền bù cho khách loại chả mới. Tuy vậy nhưng Bà Tâm đảm bảo sẽ không có tình trạng này xảy ra, đa phần ai mua chả ở đây đều muốn quay lại lần sau.

Chả bò Bà Tâm
Khách hàng có quyền trả lại nếu chả không đạt chất lượng.

Công thức chế biến chả bò Bà Tâm đúng chuẩn vị người miền Trung

Điều khiến cho chả bò thương hiệu Bà Tâm luôn giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà mặc dù trải qua thời gian dài hơn 10 năm phát triển trong nghề đó chính là công thức chế biến truyền thống lâu đời. Sự cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu lẫn khâu tấm ướp gia vị và chế biến mang đến món chả khiến ai ăn cũng nhớ mãi không quên.

Cách làm chả bò đậm vị miền Trung của cơ sở Bà Tâm:

  • Bước 1: Chọn thịt bò đùi loại 1, dùng giấy lau khô, lọc bỏ hết gân rồi cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến ướp với các gia vị gồm: tỏi, hành băm, nước mắm loại 1, đường, hạt tiêu (không thêm bất cứ loại thịt hay nguyện liệu nào khác) để trong khoảng thời gian nhất định cho ngấm gia vị).
Chả bò Bà Tâm
Thịt bò sẽ được xay nhuyễn và trộn với các gia vị.
  • Bước 2: Cho tất cả hỗn hợp này vào máy đánh thêm một lần nữa để tạo độ sánh mịn. sau đó đổ vào khuôn đã lót lá chuối. Lưu ý lá chuối Bà Tâm luôn rửa sạch rồi luộc qua nước sôi để sát khuẩn và tạo độ mềm để khi gói không bị gãy, giúp đòn chả vào nếp, tròn hơn.
  • Bước 3: Lấy chả ra khỏi khuôn rồi bọc bên ngoài thêm một lớp lá chuối nữa và cẩn thận gói lại sao cho thật đẹp mắt. Dùng dây buộc lại cho chắc trước khi mang đi hấp.
Chả bò Bà Tâm
Cho chả bò vào khuôn đã lót lá chuối rồi gói cẩn thận và mang đi hấp.
  • Bước 4: Cho chả vào nồi hấp cách thủy trong vòng khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo. Không hấp lâu sẽ khiễn chả bị nhão và có nhiều lỗ hở ở giữa. Như vậy là hoàn thành.

Hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng chả bò Bà Tâm

Cách quản bảo chả bò để được lâu mà không bị hư

Nếu những du khách muốn mua chả bò với số lượng lớn mang về dùng dần hoặc tặng cho nhiều người thì cần phải biết cách bảo quản nếu không sẽ dễ bị hư và làm mất đi mùi vị của nó. Bởi vốn dĩ chả bò tại cơ sở Bà Tâm chế biến nguyên chất, không sử dụng hàn the và chất phụ gia nên thời gian có thể không được quá lâu.

+ Khi đóng gói chả mang về: Dùng túi nilong dày dặn gói lại cẩn thận, không để chả tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Hoặc để chắc chắn hơn bạn nên mua thùng xốp bỏ chả vào ướp cùng ít đá lạnh, vừa tiện cho việc mang theo xe cộ, máy bay vừa giúp chả lâu bị hư.

Chả bò Bà Tâm
Cho vào thùng xốp ướp đá rồi bảo quản trong tủ lạnh đẻ chả được tươi ngon nhé.

+ Khi bảo quản chả tại nhà: Nếu ăn luôn bạn chỉ cần để ở môi trường bên ngoài với nhiệt độ thường (dùng 1 – 2 ngày); Nếu muốn lâu hơn thì bỏ trong ngăn mát tủ lạnh (dùng được từ 7 – 8 ngày); Nếu muốn dùng dần cả tháng thì bỏ chả trong ngăn đông tủ lạnh với nhiệt độ -18 độ C (dùng được 1 tháng, thậm chí hơn).

Cách sử dụng chả bò Bà Tâm sau khi bảo quản

Với những trường hợp bảo quản chả trong ngăn mát tủ lạnh chỉ cần lấy ra để khoảng 1 tiếng cho nguội là đã có thể dùng ngay hoặc hấp lại nếu bạn muốn ăn nóng, còn nếu sơ chế kèm các món khác thì không cần. Còn nếu chả cấp đông, bạn lấy ra chờ thời gian rả đông sau đó cho vào sững hấp hấp lại cho mềm và nóng. Như vậy là đã có thể dùng mà không hề bị mất đi hương vị chả bò Bà Tâm ban đầu.

Tham khảo ngay 8 địa chỉ nổi tiếng cung cấp => Chả Bò Đà Nẵng trên Dulichkhampha24.com

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng thích hợp sử dụng trong những dịp nào?

Chả bò không chỉ là món ăn đặc sản được người dân địa phương cực kỳ yêu thích mà các du khách các nơi cũng vậy. Không chỉ vì hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của tất cả các vùng miền mà còn rất thích hợp để dùng trong các dịp khác nhau như:

  • Mua chả bò để dâng lên ông bà tổ tiên, làm quà tặng cho đối tác, người thân, bạn vè hay nhân viên công ty sau chuyến du lịch hay các dịp lễ, Tết.
  • Chả bò cũng có thể dùng chấm với tương ớt, muối tiêu làm mồi nhắm trong các buổi tụ tập, gặp mặt bạn bè.
Chả bò Bà Tâm
Chả bò làm món lai rai trong bàn nhậu cũng rất tuyệt.
  • Các bữa tiệc liên hoa, giỗ nhiều người cũng mua chả bò Bà Tâm để bày trong mâm cùng với các món khác, ngân sách không cao mà vừa lịch sử, khiến nhiều người thích thú.
  • Chị em phụ nữ có thể dùng chả bò để làm các món ăn phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình như: gỏi trộn, bánh mỳ kẹp chả, bánh cuốn, cháo chả bò, bún, mỳ,… rất nhanh gọn mà giàu dinh dưỡng.

Đã đến Đà Nẵng mà không mua chả bò Bà Tâm về thưởng thức hay làm quà thì quả là một điều đáng tiếng. chả của cơ sở này được được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về cả chất lượng lẫn dịch vụ. Với thứ đặc sản nổi tiếng này bạn có thể dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn đó.

Nhi Tuyết – Culaochamtouris.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan