So sánh giữa lặn Snorkeling Và Scuba Diving tại Cù Lao Chàm

Lặn Snorkeling và Scuba Diving đều là 2 hình thức lặn biển đã được triển khai từ lâu. Mỗi một hình thức lặn đều mang đến cho các du khách sự tò mò, thích thú và luôn muốn trải nghiệm nhiều hơn. Tuy nhiên, khá nhiều người không biết giữa lặn Snorkeling và Scuba Diving có điểm gì khác nhau? Ở bài viết này, Cù Lao Chàm Tourist sẽ giúp bạn làm rõ để từ đó có được lựa chọn phù hợp nhé!

Sự khác biệt giữa lặn Snorkeling Và Scuba Diving tại Cù Lao Chàm

Lặn Snorkeling và Scuba Diving có khá nhiều điểm khác nhau. Cụ thể:

Tìm hiểu lặn nổi Snorkeling

Đây là hình thức lặn nổi để ngắm san hô. Loại hình lặn biển này, các hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn du khách cụ thể về các bước khi bắt đầu lặn. Sau đó, họ sẽ trang bị cho các du khách áo phao, kính lặn và giúp bạn di chuyển từ từ xuống khu vực lặn. 

Hình thức lặn Snorkeling
Hình thức lặn Snorkeling

Đúng như tên gọi, lặn nổi Snorkeling là hình thức du khách bơi nổi, úp mặt xuống mặt nước để ngắm nhìn từng rặng san hô ở bên dưới. Hình thức lặn nổi này thường được sử dụng cho cả du khách biết bơi và không biết bơi. Đối với những du khách không biết bơi, khi xuống nước, các bạn cần phải giữ vững tâm lý. Đồng thời, bạn cũng cần phải học qua các kỹ thuật giữ thăng bằng. Như vậy, cơ thể mới nổi lơ lửng trên mặt nước và cho bạn những trải nghiệm tuyệt nhất.

Các thiết bị cơ bản được dùng trong hình thức lặn này gồm có:

  • Kính bảo hộ phù hợp với khuôn mặt của mỗi người
  • Ống thở gắn vào mặt nạ để giúp bạn đẩy nước lên đầu và cho phép bạn thở được tốt nhất
  • Các vây hoặc chân chèo phù hợp với bàn chân của du khách.

Hình thức lặn này hiện đã được triển khai trong tour lặn biển Cù Lao Chàm. Vậy nên, du khách có thể kết hợp đi theo tour và trải nghiệm trò chơi này nhé!

Trò chơi lặn Scuba Diving

Lặn Snorkeling và Scuba Diving có khá nhiều điểm khác nhau. Scuba Diving được b iết đến là hình thức lặn biển bằng bình dưỡng khí và mỗi du khách thường sẽ có thêm chuyên gia đi kèm. Với hình thức lặn Scuba Diving, các bạn luôn được trang bị một bộ đồ lặn chuyên dụng, ống thở, bình oxi cùng với kính lặn. Chuyên gia sẽ luôn đi kèm, hướng dẫn bạn lặn xuống biển chiêm ngưỡng cả hệ thống rặng san hô lung linh dưới đáy biển.

Hình thức lặn Scuba Diving
Hình thức lặn Scuba Diving

Đối với dịch vụ lặn này, các du khách chưa biết bơi sẽ được chuyên gia phổ biến cách thức di chuyển. Với dịch vụ lặn này, du khách có thể chinh phục được thế giới đại dương, tự mình hòa cùng dòng nước mát lạnh và ngắm nhìn toàn bộ sinh vật xinh đẹp ở dưới đáy biển.

Khi chơi trò lặn biển Scuba Diving, các du khách cần đặc biệt chú ý một số vấn đề dưới đây:

  • Lặn Scuba Diving hoàn toàn không phù hợp với những du khách đã từng có tiền sử về bệnh huyết áp, hô hấp, tim mạch. Trong trường hợp bạn vẫn muốn trải nghiệm hình thức lặn này thì phải xin ý kiến của bác sĩ.
  • Trước khi xuống biển, bạn cần phải kiểm tra kỹ áo phao
  • Hãy luôn khởi động chân tay, làm nóng cơ thể để tránh tình trạng khi lặn Snorkeling và Scuba Diving bị chuột rút

Hiện tại, dịch vụ lặn này đã có trong các tour đi Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng, hay tour đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm. Liên hệ tới Cù Lao Chàm Tourist để biết thêm thông tin nhé!

Thời điểm lý tưởng để tham gia tour lặn biển tại Cù Lao Chàm

Bên cạnh thắc mắc về 2 hình thức lặn Snorkeling và Scuba Diving thì nhiều du khách còn đặt ra câu hỏi rằng, thời điểm nào nên đi lặn biển ở Cù Lao Chàm. Dựa theo kinh nghiệm của các phượt thủ thì thời điểm tuyệt nhất để bạn khám phá và lặn biển ở đảo Cù Lao Chàm là từ tháng 2 đến tháng 10.

Thời điểm tốt nhất trong khoảng thời gian này là từ tháng 4 đến tháng 8. Đây là thời điểm mà biển đảo Cù Lao Chàm luôn xanh biếc, có sóng nhẹ, nắng dịu dàng, không khí trong lành. Biển ít khi bị động và có mưa. Vào khoảng thời gian này hải sản cũng đặc biệt được mùa nhất. Vậy nên, du khách sẽ có được những trải nghiệm lặn biển tuyệt nhất.

Nên lặn ở biển Cù Lao Chàm vào những tháng ngày nắng ráo
Nên lặn ở biển Cù Lao Chàm vào những tháng ngày nắng ráo

Văn hóa tín ngưỡng ở trên đảo Cù Lao Chàm cũng luôn được giữ gìn và phát huy. Vào những tháng 8, tháng 10 còn có nhiều lễ hội được tổ chức trên đảo. Vậy nên, nếu đến đảo lặn Snorkeling và Scuba Diving vào thời gian này bạn cũng sẽ có cơ hội hòa mình trong không khí lễ hội vui tươi, hiểu thêm về văn hóa của người dân làng chài.

Xem thêm:

Địa điểm lặn biển ngắm san hô tại Cù Lao Chàm

Bạn muốn lặn  Snorkeling và Scuba Diving, ngắm san hô ở Cù Lao Chàm? Vậy thì hãy đến 3 địa điểm dưới đây:

  • Hòn Dài: Đây là một địa điểm du lịch Cù Lao Chàm được yêu thích nhiều năm qua. Đồng thời, Hòn Dài cũng là một địa điểm lặn san hô lý tưởng nhất trên đảo Cù Lao Chàm. Ở Hòn Dài không có ngư dân sinh sống, không có các dịch vụ du lịch. Các bãi rạn san hô ở đây vô cùng đẹp, hơn nữa lại trải dài. Vậy nên, du khách đừng quên ghé thăm và trải nghiệm nhé!
  • Bãi Xếp: Ở bãi xếp có rất nhiều rạn san hô đẹp nhất trên đảo Cù Lao Chàm. Hơn nữa, nước ở bãi Xếp luôn rất trong, mực nước không quá sâu. Do vậy, nó đặc biệt phù hợp với du khách không biết bơi.
Lặn ngắm san hô ở Bãi Xếp và chill cùng đất trời tại đây, tại sao không?
Lặn ngắm san hô ở Bãi Xếp và chill cùng đất trời tại đây, tại sao không?
  • Bãi Bìm: Bãi biển này còn hoang sơ nhưng cảnh biển lại vô cùng đẹp. Nước biển ở Bãi Bìm trong xanh, mát lạnh, bãi cát vàng trải dài khắp bờ biển. Đây chắc chắn là điều kiện lý tưởng cho hệ san hô phát triển. Rất nhiều phượt thủ đã lặn ngắm san hô ở đây và chứng minh được rằng đây là địa điểm tuyệt nhất để bạn lặn biển. Cảm giác được ngâm mình trong dòng nước mát lạnh, chứng kiến quần thể san hô phía dưới cùng với nhiều loại sinh vật biển thì còn gì tuyệt vời hơn?

Lời Kết

Bạn đã nắm bắt được sự khác biệt giữa lặn Snorkeling và Scuba Diving chưa? Công ty du lịch Cù Lao Chàm hiện tại đang triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi lớn cho các gói tour du lịch đảo và lặn biển. Nếu có nhu cầu, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Đánh giá post
Bài viết liên quan