Chả bò Đà Nẵng – Top 10 địa chỉ uy tín và kinh nghiệm chọn chả ngon

Đà Nẵng không chỉ thu hút khách du lịch bởi những nét độc đáo của thành phố, với các công trình kiến trúc nổi tiếng hay các địa điểm tham quan du lịch có “một không hai” trên đất nước. Mà còn bởi sự đa dạng và hấp dẫn của nền ẩm thực. Đã có không biết bao du khách đến và đi, để rồi lại xao xuyến bởi những món ngon mà nơi đây mang lại. Trong đó, không thể không kể đến món chả bò – một thứ quà không thể thiếu đặt chân tới thành phố đáng sống. Hãy khám phá ngay các cơ sở bán chả bò Đà Nẵng ngon và chất lượng dưới đây nhé!

Mục lục

Chả bò Đà Nẵng – Món đặc sản ai cũng thích

Đến du lịch Đà Nẵng, ngoài việc đã mắt với cảnh núi non hùng vĩ, với cảnh biển hay những cây cầu có thiết kế độc đáo. Du khách còn được thưởng thức vô vàn món ăn độc đáo nơi đây, đặc biệt là chả bò. Đây là một món ăn quen thuộc đối với người dân Đà Nẵng, nó xuất hiện trong các bữa ăn, trong đám tiệc hay đến cả những bữa nhậu của các quý ông.

chả bò Đà Nẵng
Chả bò là một đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng mà ai cũng thích.

Thực chất ở khắp các vùng miền nước ra đến có món chả bò, tuy nhiên lại được chế biến bằng cách xay, trộn gia vị theo công thức sẵn có. Còn chả bò Đà Nẵng lại có hương vị độc đáo riêng khiến người ăn dù chỉ một lần cũng phải nhớ và ấn tượng với hương vị của nó. Ngày nay, chả bò thương hiệu Đà Nẵng không chỉ xuất hiện trong khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng mà còn là một món ăn ai cũng muốn tìm thử và mua về làm quà sau chuyến đi.

Để tạo nên thương hiệu chả bò như ngày hôm nay và được đông đảo mọi người yêu thích có thể nói là một chặng đường dài. Đó là nhờ cách làm và sự cần mẩn của người người dân nơi đây. Đến nay, thứ đặc sản nổi tiếng này cũng phân phố đến nhiều cơ sở trên toàn quốc như Sài Gòn, Hà Nội,… vì hương vị chân chất, nguyên liệu chất lượng, khác hoàn toàn với chả của những nơi khác. Chả bò Đà Nẵng rất tự hào khi lọt top 50 món ăn đặc sản ngon do sách kỷ lục của Việt Nam bình chọn.

chả bò Đà Nẵng
Những miếng chả thơm ngon, đậm đà khiến ai ăn thử cũng đều nhớ mãi.

Giá chả bò Đà Nẵng bao nhiêu tiền 1kg?

Chả bò được chia thành nhiều loại cho khách lựa chọn

Để đáp ứng từng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Chả bỏ cũng được sản xuất chia thành nhiều loại khác nhau, tương đương với nhiều mức giá khác nhau cho dễ lựa chọn. Cụ thể, hiện tại ở Đà Nẵng có các loại chả như sau:

+ Chả bò loại đặc biệt: Đây là loại chả đắt nhất, được làm từ phần đùi bò hay còn gọi là bắp bò – phần thịt ngon nhất của con bò. Không thêm thịt heo hay bất cứ nguyên liệu nào, nguyên chất 100%, ăn rất ngon và dai.

+ Chả bò loại 1: Cũng là loại khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Loại này được làm từ các loại thịt thuộc nhiều bộ phận khác nhau của con bò, thơm ngon nhưng không bằng loại đặc biệt, nhưng nếu mua ăn hay tặng thì không tồi.

chả bò Đà Nẵng
Giá chả bò chênh lệch nhau vài chục tùy vào loại.

+ Chả bò loại 2: Loại này có pha thêm heo, thậm chí là bột nên hương vị chả cũng vì thế mà giảm đi mùi thơm và vị đậm đà, không bằng 2 loại kia. Do đó mà giá cũng rẻ hơn, thích hợp cho người không có điều kiện.

Giá chả bò Đà Nẵng cụ thể

Trên thị trường đa phần cả người dân và khách du lịch đều chuộng nhất 2 loại: chả loại đặc biệt và loại 1. Và mức giá cho từng loại dựa trên mặt bằng chung như sau:

  • Chả bò loại đặc biệt (thịt bắp bò): Giá từ 320 – 340k/kg
  • Chả bò loại 1 (thịt các phần khác của con bò): Giá từ 280 – 300k/kg
  • Chả bò loại 2 (có pha heo): Giá từ 210 – 240k/kg

Chắc chắn nhiều người cho rằng giá sao cao thế nhưng không hề cao nhé. Vì thịt bò tươi người ta nhập vào cũng 260- 280k/kg rồi. Sau khi sơ chế sẽ bị hao hụt đi ít nhiều mà lại không pha thêm nguyên liệu khác nên mức giá trên hoàn toàn hợp lý.

Top 10 thương hiệu chả bò Đà Nẵng ngon và nổi tiếng nhất

CHẢ BÒ BÀ TÂM NGON SỐ 1 ĐÀ NẴNG

Thế nhưng để có thể thưởng thức món chả bò đúng vị thì bạn nên đến cơ sở Chả Bò Bà Tâm. Đây là cái tên đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua. Những miếng chả hồng hồng cùng với một ít mùi thơm hơi nồng của hạt tiêu, và nhiều hơn cả là mùi thơm của chả bò toát ra, sẽ lấy đi không ít tâm hồn các thực khách. Nơi đây đúng chuẩn là chả bò ngon nhất, rất được lòng người dân địa phương và cả những thực khách phương xa.

chả bò Đà Nẵng
Bà Tâm là thương hiệu chả bò nổi tiếng hàng đầu Đà Nẵng.

Nơi đây đã từng được Đài truyền hình DRT của thành phố Đà Nẵng ghé thăm và ghi hình trực tiếp.  Qua đó gián tiếp lan truyền danh tiếng và khẳng định chất lượng mà chả bò Bà Tâm mang lại. Bạn có thể mua trực tiếp tại các cơ sở Chả Bò Bà Tâm hoặc liên hệ qua số điện thoại để đạt hàng. Đặc biệt, sẽ có những ưu đãi nếu bạn mua chả bò với số lượng lớn hơn 1kg.  Chính điều đó đã làm nên khác biệt ở chả bò Đà Nẵng Bà Tâm đấy.

chả bò Đà Nẵng
Chất lượng chả bò ở đây được đánh giá thơm ngon hảo hạng.
  • Hotline: 0795 058 932
  • Giá: từ 280 – 300k/kg (tùy vào số lượng bạn mua)

Chả Bò Bà Phượng

Với uy tín và chất lượng mà cơ sở tạo nên, nơi đây đã trở thành một trong những nơi được nhiều người ghé mua món Chả bò Đà Nẵng thơm ngon này. Điều quan trọng không kém là chả bò Bà Phượng luôn coi trọng việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không hàn the và chất bảo quản. Và sản phẩm thường bán hết trong ngày nên giữ được độ tươi ngon, được nhiều người khen ngợi. Chiều chiều muốn tìm một món ăn lạ miệng thì ghé ngay cô Phượng mua đòn chả bò Đà Nẵng nhé.

chả bò Đà Nẵng
Chả bò của Bà Phương cũng được nhiều khách chọn mua.
  • Địa chỉ: 52 Nguyễn Biểu, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Hotline: 0905 722 926

Chả bò Tâm Liễu

Chả Bò Tâm Liễu rất quen thuộc với người dân Đà Nẵng, và cũng là cái tên được nhiều du khách biết đến khi dừng chân tại thành phố biển xinh đẹp này. Với hơn 15 năm kinh ngiệm làm nem chả nổi tiếng, cơ sở chuyên cung cấp các loại chả bò Đà Nẵng và nem khác nhau, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

chả bò Đà Nẵng
Chả ở đây được đánh gái siêu ngon, phù hợp với giá tiền.

Từ những thớ thịt bò được lựa chọn kĩ càng và chế biến khéo léo công phu, chả bò Tâm Liễu đã cho ra những thành quả “siêu ngon” và đáng với số tiền mà du khách bỏ ra khi mua chả bò tại đây. Giá chả bò Tâm Liễu sẽ dao động từ 280k đến 350k/ kg tùy theo loại chả mà bạn muốn “hốt về tay”.

  • Địa chỉ: K49/ 39 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0367 559 996

Chả Bò Đà Nẵng Ngon Bà Ngọc

Hương vị đặc trưng mà chả bò quán Bà Ngọc mang lại là đậm đà vị ngọt bùi của chả bò, một chút vị cay nồng của tiêu xanh, và hương vị quê hương của lá chuối xanh. Sự kết hợp ấy đã tạo nên một món chả bò Đà Nẵng ngon “tuyệt cú mèo” và được nhiều tín đồ ẩm thực khen ngợi.

chả bò Đà Nẵng
Chả bò quán Bà Ngọc mang lại là đậm đà vị ngọt bùi hấp dẫn.

Ngắm nhìn lúc mà đòn chả được “lột áo”, gỡ đi những lớp lá chuối xanh chính là miếng chả bò hồng hồng thơm ngon nức mũi, ăn vào thì giòn dai, sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Bạn sẽ không lo hết chả, bởi Bà Ngọc luôn có chả bò ngon cho bạn đấy.

  • Địa chỉ: 54 Hà Huy Tập, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Hotline: 0935 001 829

Bà Hạnh – Chả Bò Ngon Đà Nẵng

Một địa chỉ nữa mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm mua chả bò Đà Nẵng ngon và chất lượng, đó là Chả Bò Bà Hạnh. Chả ở đây được làm từ 100% thịt bò tươi, chỉ một loại thịt bò, không thêm chất phụ gia và tạo màu, không chất bảo quản, đảm bảo bạn ăn vào sẽ đúng chuẩn “hương vị nhà làm”, ăn một lần là thích mê.

chả bò Đà Nẵng
Chả bò nơi đây luôn đúng chuẩn Chả Bò thương hiệu Đà Nẵng.

Được biết, chả bò Bà Hạnh chỉ bán trong ngày, và thật “ok” là hôm nào chả cũng bán hết trong ngày, vì thế mà chất lượng của chả bò nơi đây luôn đúng chuẩn Chả Bò thương hiệu Đà Nẵng, mang lại uy tín và chất lượng cho món ăn quen thuộc này. Hơn nữa bạn còn có thể đến tận lò làm chả Bà Hạnh để chắc chắn về độ an toàn vệ sinh thực phẩm nữa đấy.

  • Địa chỉ: 596/ 18 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0905 250 258

Lò Chả Huyền Trâm

Đây cũng là một cơ sở bán chả bò Đà Nẵng nổi tiếng và được rất nhiều du khách khen ngợi. Với 3 ba đời làm nghề chả bò thì lò chả bò Huyền Trâm sẽ mang đến cho bạn hương vị rất đặc biệt của chả bò Đà Nẵng. Đặc biệt, cơ sở sẽ hỗ trợ ship hàng miễn phí nội thành Đà Nẵng từ 1kg trở lên.

chả bò Đà Nẵng
Chả bò ở đây luôn được làm mới ra lò trong đêm, đảm bảo độ tươi ngon.

Chả bò ở đây luôn được làm mới ra lò trong đêm, đảm bảo độ tươi ngon và chất lượng trong từng miếng chả. Nếu bạn muốn thì lò sẽ hâm nóng chả lại trong vòng một tiếng nếu bạn đặt hàng. Đặc biệt, sẽ có các loại chả bò khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn, loại 1sẽ là 300k/ kg và 280k/ kg đối với loại 2. Thơm ngon và chất lượng, chủ cơ sở nhiệt tình và thân thiện luôn là điều mà nhiều người khen ngợi đối với lò chả bò Đà Nẵng Huyền Trâm.

  • Địa chỉ: 51 Phạm Cự Lượng, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Hotline: 0779 559 552

Chả Bò Ông Bảy Gia Truyền

Đến Đà Nẵng và muốn mua quà về cho gia đình, bạn bè người thân thì không nên bỏ qua món Chả bò Đà Nẵng của ông Bảy gia truyền.   Bởi hơn 25 năm kinh nghiệm phục vụ hàng ngàn lượt khách hàng, Chả bò ông Bảy luôn hiểu rõ những yêu cầu khắt khe của khách hàng trong việc chọn mua chả bò Đà Nẵng.

chả bò Đà Nẵng
Chất lượng chả bò Ông Bảy cũng không phải dạng vừa.

Vì thế mà chả ở đây được làm hoàn toàn từ thịt bò tươi loại 1,lọc hết gân, xương, hòa quyện cùng với gia vị mắm muối độc đáo tạo nên hương vị đặc trưng của chả bò Đà Nẵng. Bạn có thể được miễn phí ship nội thanh Đà Nẵng dù chỉ đặt 0,5 kg chả bò( 1 đòn), vậy nên hãy “alo” ông Bảy nếu muốn thưởng thức chả bò Đà Nẵng nhé!

  • Địa chỉ: K36 Châu Thượng Văn, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0707 866 869

Chả Bò Bà Cúc

Một địa chỉ bán chả bò uy tín và chất lượng nữa mà bạn có thể tham khảo, đó là Chả Bò Bà Cúc. Từ bàn tay khéo léo của mình, bà Cúc đã cho ra những đòn chả thơm ngon và đảm bảo chất lượng, đúng chất” chả bò Đà Nẵng”. Chả được làm hoàn toàn từ thịt bò, không pha bột, “ăn vừa phải, tạo cảm giác phê vãi hồn” là đánh giá của một vị khách nọ về Chả bò bà Cúc. Mua một đòn chả để làm quà trong các dịp du lịch hoặc dịp tết thì đúng là quý phải không nào?

chả bò Đà Nẵng
Đến Đà Nẵng đừng quên mua chả bò Bà Cúc về làm quà.
  • Địa chỉ: K266, 07 Hoàng Diệu, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0917 960 736

Chả Bò Bà Quýt

Nếu bạn đến du lịch Đà Nẵng và có thuê một chiếc xe máy từ anh Lê ( chủ The Motorbike Station) thì không nên bỏ qua ngôi nhà vị hàng xóm của anh Lê, chả bò Bà Quýt. Đây là một cơ sở sản xuất và cung cấp chả bò Đà Nẵng ngon, uy tín và chính gốc, được nhiều người đánh giá cao. Bà Quýt là chủ của cơ sở này là người đã có kinh nghiệm mấy chục năm làm nghề, vì thế từng đòn chả bà làm ra luôn đảm bảo chất lượng và đúng chuẩn là Chả bò Đà Nẵng. Hãy ghé mua ủng hộ bà nếu bạn có dịp đến Đà Nẵng nhé!

chả bò Đà Nẵng
Đây là một cơ sở sản xuất và cung cấp chả bò Đà Nẵng ngon, uy tín.
  • Địa chỉ: K196/ 24 Trần Cao Vân, Tam Thuận, Thanh Khê,  Đà Nẵng
  • Hotline: 0935 216 859

Chả Bò Gia Truyền

Đây là địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng ngon và chất lượng được các du khách từ nam ra bắc đều biết.  Bởi luôn luôn có đơn đặt hàng từ nhiều người với số lượng khác nhau từ ít đến nhiều. Chả bò ở đây được chế biến theo công thức gia truyền, không thêm chất phụ gia tạo màu và chất bảo quản, đảm bảo ship đi khắp mọi miền đất nước mà chả vẫn “ngon như phút ban đầu”.

chả bò Đà Nẵng
Chả bò ở đây được chế biến theo công thức gia truyền, không thêm chất phụ gia tạo màu.

Đặc biệt là anh chị chủ rất thân thiện, luôn hỏi thăm nhiệt tình với khách hàng, tạo nên một nơi cung cấp chả bò Đà Nẵng vừa uy tín vừa chất lượng, rất được lòng thực khách cả trong và ngoài thành phố. Dù bạn ở đâu thì shop cũng sẽ giao chả đến đúng nơi cho bạn.

  • Địa chỉ: 237 Tiểu La, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0903 368 208

Địa chỉ mua chả bò Đà Nẵng ngon, sạch và được miễn phí ship

Là một đặc sản nổi tiếng vì thế hiện nay có rất nhiều chỗ bán. Bạn có thể tìm tới các khu chợ như chợ Hàn, chợ Cồn,… hoặc các cửa hàng, siêu thị như siêu thị BigC, Co.op Mark, siêu thị Quảng Đà, Đại Lộc Phát,…. Tuy nhiên, nếu mua ở các chợ thường không đảm bảo về chất lượng cũng như hạn dùng. Còn nếu mua ở các hệ thống lớn có thể thoải mái lựa chọn nhưng mất thời gian và giá cả cao. Vậy tại sao bạn không tìm đến các cơ sở trực tiếp sản xuất chả bò?

chả bò Đà Nẵng
Mua chả bò ở đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả.

Hiện nay, tại Đà Nẵng có rất nhiều cơ sở chế biến, đại lý chả bò đang hoạt động. Trong đó, CHẢ BÒ BÀ TÂM được đánh giá uy tín nhất, hương vị chả cũng khác biệt nhất. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, an toàn vệ sinh thực phẩm được nên được nhiều nơi lựa chọn mua sỉ và được người dân tin tưởng, lựa chọn. Chả bò của Bà Tâm luôn CAM KẾT cho du khách:

  • Luôn có chả nóng trong ngày, chả khi giao tới tay khách hàng đều là chả mới, không có tình trạng chả cũ.
  • Miễn phí giao hàng tại khách sạn, sân bay, nhà ga hoặc địa chỉ nhà riêng trong khu vực nội thành.
  • Đảm bảo mua hàng tại đây không “chặt chém”, đúng trọng lượng, đúng loại chả đã đặt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
  • Mức giá hợp lý: mua 1kg giá 300k/kg, mua 5kg được tính giá 280k/kg và giá luôn niêm yết rõ ràng.

Nếu có nhu cầu đặt hàng hay yêu cầu thay đổi về hương vị chả, bạn chỉ cần liên hệ đến số 0977 939 509 gặp trực tiếp Bà Tâm để được hỗ trợ.

Chia sẻ kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng đúng chuẩn

Kiểm tra qua màu sắc bên ngoài và mùi vị

Đây là đặc điểm đầu tiên khi mua chả bò mà ai cũng cần phải biết. Hãy quan sát bên ngoài, nếu lá chuối nhìn vẫn còn tươi, giữ được độ mềm, sạch thì có thể là chả ngon. Còn lá chuối có chỗ héo và một số chỗ bị hở, chảy nước ra ngoài thì có thể đó là chả kém chất lượng. Ngoài ra, khi cầm đòn chả lên cảm nhận được mùi thơm nhẹ đặc trưng của thịt bò thì có thể yên tâm vì chất lượng chả. Còn nếu có mùi hơi nồng nghĩa là chả không nguyên chất.

chả bò Đà Nẵng
Hãy quan sát bên ngoài và ngửi mùi để nhận biết chả ngon.

Dùng giấy tẩm nghệ để kiểm tra chất lượng chả

Giấy tẩm nghệ có tính kiềm nên khi tiếp xúc lên bề mặt chả, nếu trong chả có sử dụng hàn the sẽ chuyển sang mày đỏ. Đây là cách thường dùng để kiểm tra chả bò có chứa hàn the hay không nhanh nhất và chính xác nhất. Ngược lại nếu giấy tẩm không có hiện tượng gì thì có thể tin tưởng lựa chọn.

Không mua chả đông lạnh, để lâu ngày

Thông thường các cửa hàng nhập với số lượng nhiều sẽ bảo quản trong tủ lạnh cho đông đá. Điều này khiến cho chả mất đi phần nào vị ngon và lớp lá chuối cũng bị đổi màu và nhìn đòn chả rất cũ. Khi mua, bạn nên yêu cầu cửa hàng phải bán chả bò không để ngăn đông, muốn vậy bạn nhớ tranh thủ đặt chả trước tầm giờ trưa.

chả bò Đà Nẵng
Tuyệt đối không mua chả bò đông lạnh, để lâu ngày.

Tham khảo mức giá bán trước khi đặt mua

Tùy vào từng cơ sở, từng loại chả mà giá chả bò Đà Nẵng có nhiều mức khác nhau. Dao động từ 320 – 250k/kg (loại ngon) và từ 280 – 300k/kg (loại thưởng), thậm chí còn có loại thấp hơn nữa nhưng thường được ít chọn mua do chất lượng chả kém. Tất nhiên luôn có cái giá của nó, vì loại đực biệt thường làm từ thịt bò đùi nguyên chất 100%. Thấp hơn một tí cũng làm từ thịt các bộ phận khác của con bò.

Vậy nên, nếu thấy có chỗ bán ở mức giá thấp thì đừng ham vì giá rẻ chắc chắn bạn sẽ không bao giờ mua được loại chả ngon đâu. Tốt nhất nên tham khảo trước mức giá niêm yết mà các cơ sở đưa ra để lựa chọn.

Chọn nơi bán chả bò Đà Nẵng uy tín, ship tận nơi

Bạn nên chọn một địa chỉ bán chả bò uy tín, được nhiều người đánh giá tốt hoặc được người thân, bạn bè mình giới thiệu. Những thương hiệu tên tuổi, được biết tới nhiều luôn đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm lẫn giá thành. Có thể mức giá hơi cao nhưng đổi lại chả làm từ thịt bò ngon, quá trình sơ chế cẩn thận và ướp gia vị chất lượng nên luôn thơm ngon, đậm đà. Nếu nơi đó có hỗ trợ ship hàng tận nơi miễn phí thì càng tốt.

chả bò Đà Nẵng
Tốt nhất chỉ nên chọn mua chả ở những cơ sở uy tín.

Quy trình chế biến món chả bò Đà Nẵng chính gốc

Nhiều người cho rằng chả bò là món ăn khá đơn giản, dễ làm, chỉ cần thực hiện theo công thức sẵn có. Nhưng thực sự để làm được món chả ngon đúng điệu, khiến người ăn tấm tắc khen mãi thì không hề dễ chút nào? Theo các chủ cơ sở chế biến chả bò ở Đà Nẵng thì cần phải:

Lựa chọn nguyên liệu thật kỹ càng

Muốn chả ngon phải chọn được thịt bò đùi tươi, màu đỏ thẩm, còn ướt và không tẩm hóa chất. Đa phần các cơ sơ đều nhập thịt trực tiếp tại các lò mổ lúc sáng sớm, khi thịt vừa mổ xong, còn ấm. Có như vậy thì thì chả mới có độ dai giòn tự nhiên và màu đẹp mắt mà không cần sử dụng hàn the hay bất cứ chất phụ gia, màu thực phẩm nào, thậm chí là thịt heo.

chả bò Đà Nẵng
Nguyên liệu để làm chả bò luôn được chọn lọc kỹ càng.

Các nguyên liệu đi kèm như hạt tiêu, tỏi, hành,… cũng là loại đạt chuẩn ngon nhất. Đặc biệt là nước mắm phải là nước mắm loại 1 hoặc nước mắm Nam Ô để tăng mùi thơm tự nhiên cho chả.

Cẩn thận trong khâu chế biến

Đầu tiên, thịt bò sau khi lấy về rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó trộn cùng với các loại gia vị, ướp khoảng 1 tiếng cho thấm rồi mang đi xay lại lần nữa cho mịn và quyết lại.

Để làm nên món chả lừng danh này cũng phải kể đến cách gói, nấu sao cho giữ được vị của thịt bò, thơm nguyên mùi gia vị. Chả sẽ được gói trong lá chuối, thông thường là lá chuối được rửa sạch và luộc qua trước để đảm bảo độ mềm để khi gói không bị gãy và đòn chả cũng tròn, chắc và đẹp hơn. Sau khi luộc thì vớt chả là khâu cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng.

chả bò Đà Nẵng
Quy trình chế biến cũng cực kỳ cẩn thận, tỉ mỉ.

Để giữ được độ ngọt thơm của chả thì luộc vừa chín tới, lửa phải đều trong khoảng 45 – 60 phút rồi mới vớt ra. Còn nếu để lửa quá già thì bề mặt chả sẽ có nhiều lỗ hở, không được mịn và đẹp mắt, đơn nữa hương vị cũng mất đi ít nhiều. Những đòn chả vừa được vớt ra, bốc hơi nghi ngút, dậy lên mùi thơm phức khiến ai đi qua cũng phải xuýt xoa.

Gợi ý các món ăn kèm với chả bò Đà Nẵng ngon miễn chê

Chả bò có thể ăn liền, thường thì thực khách sẽ thích để nguyên để thưởng thức đúng vị ngon nguyên chất của chả, chấm cùng chút tương ớt hoặc muối tiêu, kèm chút tỏi và ớt trái. Tuy nhiên bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cực kỳ hấp dẫn mà không làm mất đi mùi vị.

– Kết hợp chả bò với bánh mỳ nóng

Bánh mỳ kẹp chả bò là một trong những món ăn sáng phổ biến được nhiều người dân Đà Nẵng ưa chuộng. Những chiếc bánh mỳ nóng được kèm thêm chả bò cắ lát, pate, hành phi, một chút tương ớt, rau thơm, ngò, đồ chua,… chan chút nước tương. Đơn giản vậy thôi nhưng lại chưa bao giờ ngán. Món này bạn cũng có thể hoàn toàn làm tại nhà, chỉ cần mua vài ổ bánh mỳ về. Thái chả bò thành những lát mỏng rồi chuẩn bị một số nguyên liệu đi kèm trên là có ngay bữa sáng lạ miếng, hấp dẫn cho cả nhà rồi.

chả bò Đà Nẵng
Bạn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

– Chả bò ăn kèm với bánh cuốn

Bánh cuốn chả bò là một món ăn có nguồn gốc từ Quảng Nam, được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn hãy dậy sơm một chút, làm một ít bánh cuốn nóng hổi với ít lát chả bò, dăm bông, hành phi, thêm một chén nước mắm ngọt và rau sống là sẽ có bữa ăn đầy dinh dưỡng.

– Chả bò Đà Nẵng làm cơm chiên dương châu

Với những tín đồ thường xuyên ăn món cơm chiên dương châu thì hẳn sẽ biết trong cơm sẽ có những thành phần gì rồi phải không nào? Lần này đi Đà Nẵng mà có mua chả bò về bạn hãy thử cắt thành những miếng nhỏ hình vuông hạt lựu cùng các loại rua cũ dễ kiếm ngoài chợ để tăng độ ngon cho món cơm này nhé.

chả bò Đà Nẵng
Một món ăn vừa no vừa đầy dinh dưỡng.

– Chả bò ăn cùng với bún, mỳ

Nếu không thích bánh mỳ, bánh cuốn hay cơm chiên thì có thể sử dụng chả bò để nấu bún, mỳ. Đây là một gợi ý không tồi. Một to bún, tô mỳ có thêm ít lát chả bò (ngoài thịt) sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên đa vị và chống nắng hơn đây. Đừng quên chuẩn bị một dĩa rau sống với ớt xanh nữa. sự kết hợp này không chỉ mang đến một bữa ngon miệng và còn cực kỳ sang chảnh.

Chả bò Đà Nẵng để được bao lâu và nên bảo quản như thế nào?

Thời gian sử dụng của chà bò được bao lâu

Chả bò bình thường được gói trong lá chuối thành những đòn chả hình trụ truyền thống. Đây là cách sản xuất chả truyền thống mà nhiều cơ sở hiện nay tại Đà Nẵng đang áp dụng. Hình thức này có ưu điểm là không độc hại như sử dụng màng bọc nilong, tạo mùi thơm đặc trưng cho chả. Nhưng nhược điểm của nó là giữ không được lâu, tầm 2 ngày.

Tuy nhiên, theo nhiều người thường xuyên ăn chả bò Đà Nẵng chia sẻ thì nếu biết bảo quản đúng cách thì có thể kéo dài hơn tầm 1 tuần, thậm chí là cả tháng hoặc hơn. Điều đặc biệt là mặc dù để lâu nhưng vẫn không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, mùi vị của chả.

chả bò Đà Nẵng
Nếu bảo quản đúng cách bạn sẽ có chả bò dùng trong thời gian dài.

Cách bảo quản chả bò dùng được lâu mà không bị hư

Nếu bạn mua về và dùng ngay thì không cần bảo quản, với nhiệt độ và điều kiện thường bên ngoài có thể dùng được 1 – 2 ngày. Khi ăn chỉ cần cắt ra hoặc nếu muốn nóng thì hấp lại một tí là được. Nhưng nếu muốn lâu hơn thì nơi có thể bảo quản tốt nhất đó là tủ lạnh.

  • Để ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ thấp thì có thể bảo quản được 7 – 10 ngày.
  • Để tủ đông với nhiệt độ -18 độ C có thể bảo quản được từ 1 – 3 tháng.

Lưu ý: Muốn mua thứ đặc sản Đà Nẵng này về làm quàn mà vẫn giữ được độ tươi ngon thì cho vào thùng xốp, bỏ đá và ướp là có thể vận chuyển thoải mái, nhưng chú ý đừng để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao là được.

Đến Đà Nẵng bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn khác nhau, nhưng đừng bỏ qua món chả bò hấp dẫn, nổi tiếng. Chả bò Đà Nẵng không chỉ ngon mà còn chứa đựng cả tấm lòng đậm tình người của người dân nơi đây. Nếu có dịp ăn thử bạn sẽ thấy hương vị của nó hoàn toàn khác biệt với món chả bò của những nơi khác. Không tin hãy mua và cảm nhận xem sao nhé!

Nhi Tuyết – Culaochamtouris.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan