Ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng linh thiêng, nổi tiếng

Ai đã từng đến thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng mà chưa ghé thăm chùa cầu duyên ở Đà Nẵng là một điều thực sự đáng tiếc.

Cùng khám phá vẻ đẹp Đà Nẵng qua lăng kính của công ty du lịch cù Lao Chàm nhé! Và tham quan 8 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng ở Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà được xem là lá phổi xanh của thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng. Một thành phố miền Trung chịu bao khắt nghiệp của thiên nhiên nhưng nơi đây có tới 3 ngôi chùa mang tên là Linh Ứng. Theo quan niệm tâm linh của người Đà Nẵng, ba ngôi chùa này tạo thành thế chân kiềng vững chắc che chở cho thành phố. 

chùa cầu duyên ở đà nẵng
Hai bên là tượng 18 vị Thập Bát La Hán

Chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm trên bán đảo Sơn Trà được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian. Và nơi đây được coi là một ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng nổi tiếng nhất. Chùa được đặt trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Chùa còn có cái tên gọi khác như là Chùa Linh Ứng Bãi Bụt.

Chùa được biết đến là ngôi chùa đẹp, lớn và la trẻ nhất trong 3 ngôi “Linh Ứng Tự” ở Đà Nẵng. Nơi đây nổi tiếng và còn được biết đến bởi nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam hiện nay. Với chiều cao 67m, trong lòng tượng được chia làm 17 tầng. Mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Địa chỉ: Chùa Linh Ứng, Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng

chùa cầu duyên ở đà nẵng
Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam 67m

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn hay núi Non Nước là tên chung của một danh thắng gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển. Trên diện tích khoảng 2 km2, gồm: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn (lớn, cao và đẹp nhất), Hỏa Sơn (có hai ngọn) và Thổ Sơn.

chùa cầu duyên ở đà nẵng
Trước sân chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng nằm ở ngọn Thủy Sơn của Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố khoảng 8km về phía Đông Nam. Chùa Linh Ứng với bức tượng Đức Phật Thích Ca nổi bật có chiều cao 10m. Ngồi trong tư thế tựa lưng vào núi, hướng mặt về phía chùa, nhìn rất thanh bình và uy nghiêm. Lên thăm chùa bạn có thể đi theo 2 hướng: đường tam cấp phía Tây nam dẫn lên chùa hoặc tam cấp phía Đông.

chùa cầu duyên linh thiêng đà nẵng
Bên trong tháp XÁ LỢI có tôn thờ gần 200 tượng Phật, Bồ Tát, La Hán. Riêng tầng 7 thờ Xá lợi Phật và 7 vị Phật truyền đăng.

Đây không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà ai một khi đã đến Ngũ Hành Sơn đều viếng thăm chùa một lần. Mà nơi đây cũng là chỗ dựa tâm linh cho người dân thành phố với mong muốn có một cuộc sống trở nên yên bình và ấm no hơn. Không chỉ thế chùa Linh Ứng Ngũ Non Nước cũng là một ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng được rất nhiều bạn trẻ đến dâng hương.

Địa chỉ: Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Chùa Linh Ứng này ở độ cao 1.400m của đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng. Đây là điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng mà du khách trong và ngoài nước không thể bỏ lỡ một khi đến Đà Nẵng. Có một vị thế hết sức đặc biệt từ chùa Linh Ứng Bà Nà bạn có thể nhìn bao quát một khoảng không gian bao la đồi núi trùng điệp. Nếu bạn đi chùa vào những ngày trời quang, nắng đẹp thì từ sân chùa bạn có thể thấy rõ toàn cảnh Đà Nẵng chỉ cách tầm 30km.

chùa cầu duyên linh thiêng đà nẵng
Những bậc cầu thang đá dẫn lên cổng chùa Linh Ứng Bà Nà

Vào những ngày đẹp trời, bạn đứng từ Thành phố hướng mắt lên đỉnh Bà Nà thì bạn cũng có thể thấy tượng Đức Phật sừng sững cao 27m. Xung quanh là những cánh rừng nguyên sinh bạc ngàn với nhiều cây xanh trùng điệp, hùng vĩ.

Khi du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca tọa thiền thuộc vào hàng lớn nhất châu Á. Thị mọi cảm giác lo âu, phiền muộn trong cuộc sống dường như biến mất. Những nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao, thư thái. Ngôi chùa vô cùng linh thiêng nên thu hút được rất nhiều người đến đây vãn cảnh, viếng chùa và nhất là cầu duyên.

chùa cầu duyên linh thiêng đà nẵng
Hình ảnh tượng Phật Thích Ca tọa thiền thuộc vào hàng lớn nhất châu Á

Địa chỉ: KDL Bà Nà Hill, Hòa Vang, Đà Nẵng

Chùa Quan thế âm Đà Nẵng

Nơi đây được gọi là Thánh địa Phật giáo của thành phố Đà Nẵng. Chùa Quan Thế Âm nằm tại chân núi Kim Sơn, đây là một trong năm ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Ngôi chùa do Hòa thượng Thích Pháp Nhân thành lập. Câu chuyện được kể lại rằng: trong một lần nằm ngủ, hòa thượng đã nằm mơ thấy Quan Thế Âm ứng hiện nơi động thiên của ngài.

Và từ hôm nằm mơ ấy, hòa thượng đã tìm thấy một ngôi thạch động có tượng Quan Âm do thiên nhiên tạo nên. Từ đó lập nên ngôi chùa Quán Thế Âm linh thiêng này.

chùa cầu tình duyên đà nẵng
Đứng trước cổng chùa Quán Thế Âm ta đã thấy ngay tượng Quan Âm Bồ Tát

Ngôi chùa được xây dựng giữa sự bao la và hùng vĩ của hang động và núi rừng. Đến nơi đây, không những người dân Đà Nẵng mà du khách thập phương thường cầu bình an, vạn sự như ý. Không chỉ thế, đây cũng được xem là một danh lam thắng cảnh của khu Non Nước – Ngũ Hành. Ai đã tới đây đều cảm nhận được cảnh sắc thiên nhiên yên bình. Hít thở không khí trong lành và hòa vào núi rừng bạt ngàn.

chùa cầu tình duyên đà nẵng
Một góc cảnh sân chùa Quán thế Âm

Địa chỉ: 48 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Bát Nhã – Chùa cầu duyên ở Đà Nẵng

Chùa Bát Nhã không phải là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng được nhiều người biết đến như các ngôi chùa ở trên. Nhưng đây lại là một chỗ dựa tâm linh vững chắc, là nơi nhiều người dân Đà Nẵng thường lui tới. Ngôi chùa nằm trên đường mang tên vị anh hùng nữ tướng Triệu Nữ Vương. Chùa Bát Nhã mang trên mình nét đẹp cổ kính, trang nghiêm ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng hiện đại.

chùa cầu tình duyên đà nẵng
Không gian chùa tuy nhỏ nhưng lại trang nghiêm và linh thiêng

Ngôi chùa có hoạt động cầu an diễn ra sôi nổi và thường xuyên nhất ở thành phố biển này. Các buổi cầu an thường được tổ chức long trọng. Và có sự tham gia của hàng nhìn Phật tử từ khắp nơi trên thế giới quy tụ về đây để cúng bái. Người dân thường đến đây vào dịp đầu năm để cầu bình an.

ngôi chùa cầu duyên đà nẵng
Hình ảnh một góc của chùa Bát Nhã

Nếu như các bạn là khách du lịch đến với Đà Nẵng. Và bạn muốn tìm một ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng thì chùa Bát Nhã chính là địa điểm thích hợp nhất. Vì đến đây bạn sẽ không phải chen chúc với quá đông người, mang lại một không gian yên tĩnh, trầm lắng.

Địa chỉ: 176 Triệu Nữ Vương, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Bài viết nên xem:

Chùa Tam Thai – Chùa cầu duyên linh thiêng Đà Nẵng

Chùa Tam Thai là một ngôi chùa cổ nhất Đà Nẵng. Được rất nhiều du khách lựa chọn đến viếng và cầu duyên trong chuyến tham quan tour du lịch của mình.

ngôi chùa cầu duyên đà nẵng
Nét cổ kính trang nghiệm thể hiện ngay trên trước cổng vào chùa Tam Thai

Chùa được xây dựng đầu tiên vào năm 1630 với tên chữ là Tam Thai Tự. Đến thời Tây Sơn chùa đã bị hư hại hoàn toàn. Vào năm 1825, dưới thời vua Minh Mạng, chùa được xây dựng lại, được sắc chỉ là Quốc tự. Nằm trong quần thể Ngũ Hành Sơn – Non Nước, một danh lam thắng cảnh của thành phố Đà Nẵng. Nên hàng năm chùa Tam Thai đón tiếp hàng trăm lượt du khách đến tham quan và viếng cảnh.

ngôi chùa cầu duyên đà nẵng
Toàn cảnh bên trong sân chùa

Đến với chùa Tam Thai du khách không chỉ hành hương, lễ Phật mà còn để thưởng thức nét kiến trúc độc đáo. Phong cách kiến trúc của ngôi chùa mang phong cách đặc trưng của nhà Nguyễn. Bên cạnh những công trình chính, chùa Tham Thai còn có tháp Vọng Giang hay còn gọi là Vọng Giang Đài. Đây là điểm cao nhất ở ngọn núi Thủy Sơn. Nếu đứng từ đây, du khách có thể nhìn cả một vùng bao la rộng lớn. Bao quát cảnh hùng vĩ của Ngũ Hành Sơn, xa xa là con sông Hàn, sông Cẩm Lệ quanh co…

Địa chỉ: Huyền Trân Công Chúa, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Chùa Phổ Đà – Chùa cầu tình duyên Đà Nẵng

Năm 1915, chùa được xây dựng trên đường Phan Chu Trinh. Ngôi chùa đã trải qua 2 đời sư trụ trì. Chùa này nằm ở ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng. Và đây cũng là trường Trung cấp Phật học chùa Phổ Đà – Đà Nẵng do hòa thượng Thích Từ Mẫn làm hiệu trưởng.

ngôi chùa cầu duyên đà nẵng
Toàn cảnh bên trong sân chùa phổ Đà

Điểm nổi bật của ngôi chùa này chính là tượng Đức Bổn Sư cao 2,75m, nặng 3,5 tấn. Chùa được khánh thành vào sáng ngày 28 tháng 12 năm 2004 tại khuôn viên chùa Phổ Đà. Được biết, việc tiến hành đúc tượng do các nghệ nhân cơ sở Vạn Niệm tại phường Đúc, TP Huế có nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Vào những ngày như mùng 1 hay 15 hàng tháng. Chùa Phổ Đà đón vô vàn khách đến lễ và thắp hương. Người ta đến đây để cầu bình an và tịnh tâm sau những ngày làm việc mệt mỏi.

chùa cầu duyên ở đà nẵng
Khung cảnh bên trong chính điện của chùa Phổ Đà

Đây là một ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng vô cùng nổi tiếng. Chùa Phổ Đà là địa điểm tham quan Đà Nẵng thu hút hàng trăm lượt khách đến hành hương hàng năm. 

Địa chỉ: 340 Phan Châu Trinh, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng

Chùa Pháp Lâm – Ngôi chùa cầu duyên Đà Nẵng

Chùa Pháp Lâm là ngôi chùa sở hữu chiều ngang 14m, chiều sâu 25m. Chùa được thiết kế mang phong cách Á Đông vì vậy rất thanh tịnh và uy nghiêm. Diện tích 3000 mét vuông với lối kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Việt Nam.

chùa cầu duyên ở đà nẵng
Bên trong sân chùa có tượng Phật uy nghi

Bạn sẽ cảm nhận được quang cảnh mát mẻ thoáng đãng. Không khí trong lành khi lần đầu tiên bước vào cổng chùa. Ngôi chùa được xếp hạng lớn nhất Đà Nẵng và là trụ sở của Thành hội Phật giáo thành phố. Các hoạt động ý nghĩa rất hay được diễn ra ở đây như: 

  • Cầu nguyện hòa bình cho biển Đông
  • Lễ khai hạ
  • Triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản.
  • Chương trình tiếp sức mùa thi
chùa cầu duyên ở đà nẵng
Lễ hội Phật Đản tại chùa Pháp Lâm

Chùa cũng là một trong những chốn linh thiêng mà du khách và người dân thường ghé cầu bình an, tình duyên, cầu lộc đầu năm…

Địa chỉ: 574 Ông Ích Khiêm, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Trên đây là 8 ngôi chùa cầu duyên Đà Nẵng linh thiêng nhất mà du lịch Cù Lao Chàm đưa ra. Bạn có thể tham khảo trong chuyến tham quan của mình. Mong rằng đến đây các bạn sẽ có những điều ước trở thành hiện thực. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ và hạnh phúc nhất. 

Đánh giá post
Bài viết liên quan