Khám phá thế giới đại dương qua việc đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm

Bạn đang muốn khám phá đại dương nhưng còn lo ngại các hoạt động dưới biển. Đừng quá lo lắng! Bởi đã có chuyến du lịch đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm dành cho bạn, kể cả những ai chưa biết bơi. Xem thêm bài viết để có chuyến đi trọn vẹn!

Khám phá thế giới đại dương với trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm

Chắc có lẽ, tour Cù Lao Chàm trong ngày đã quá quen thuộc với những ai có đam mê khám phá những vùng biển bình yên, thanh bình.

đi bộ dưới đáy biển cù lao chàm
Thỏa sức khám phá ở Cù Lao Chàm

Ngày xưa, du khách muốn lặn ngắm san hô với hai hình thức chủ yếu đó là lặn nổi và lặn bình khí. Tuy nhiên, bây giờ có thêm một hoạt động mới với một trải nghiệm vô cùng mới lạ chính là đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm.

đi bộ dưới biển cù lao chàm
Trải nghiệm chuyến đi bộ dưới biển ở Cù Lao Chàm

Kể từ ngày xuất hiện hình thức này, đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm chính là một hoạt động du lịch ấn tượng, hấp dẫn du khách, thu hút lượng đông đảo khách du lịch.

Cù Lao Chàm có gì đẹp?

Được mệnh danh là một ốc đảo tuyệt đẹp với nét hoang sơ của các bãi biển trong xanh cùng từng đợt sóng vỗ nhẹ tung bọt trắng xóa vào bờ cát. Không chỉ dừng ở đấy, những món ăn từ bình dân cho đến sơn hào hải vị ngon khó cưỡng.

trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển ở cù lao chàm
Nên lựa chọn thời điêm thích hợp khi du lịch Cù Lao Chàm

Một nơi cất giữ biết bao dấu ấn di tích và công trình mang giá trị lịch sử quý báu được để lại mãi đến ngày nay. Khu dự trữ sinh quyển lớn nhất được UNESCO công nhận năm 2019.

đi bộ dưới đáy biển ở cù lao chàm
Hoàng hôn trên Bãi Xếp Cù Lao Chàm

Tuy nhiên, hơn hẳn chính là bộ môn đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm để lặn ngắm san hô và các hệ sinh thái dưới biển độc đáo.

>>> Thử thách đi bộ dưới đáy đại dương Seatrek Cù Lao Chàm có gì thú vị?

Thử thách đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm có gì đặc biệt?

Còn có tên gọi khác chính là Seatrek, chuyến trải nghiệm mang đến cho du khách một sự khám phá dưới đáy biển với vô số điều mới lạ nhất. Các phương tiện đều được nhập từ Mỹ chất lượng cao, đảm bảo an toàn ở dưới đáy biển với độ sâu 5 mét.

cù lao chàm đi bộ dưới đáy biển
Đi bộ khám phá đáy đại dương

Đừng quên lưu lại những khung cảnh tuyệt đẹp dưới đại dương với thiết bị quay phim chụp ảnh dưới nước nhé! Bên cạnh đó, một lối đi có tay vịn giúp du khách có thể dễ dàng di chuyển dưới đáy hơn.

đi bộ dưới biển ở cù lao chàm
Cù Lao Chàm sở hữu nguồn san hô quý hiếm

Chuyến tour đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm còn thu hút du khách ở chỗ, được ngắm nhìn những rạn san hô hay các sinh vật biển ở cự ly cực gần. Cũng có thể, du khách sẽ được trải nghiệm cầm trên tay những vụn bánh mì và từng lớp cá đến rỉa từng mảnh rất thích thú.

Cuộc hành trình trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm

Khi bắt đầu xuống dưới đáy biển thì du khách sẽ trải qua quá trình giới thiệu trong vài phút để nắm được các ký hiệu và kỹ thuật để trải nghiệm an toàn. Tiếp đó, việc đội một chiếc mũ với trọng lượng 37kg sẽ đảm bảo hô hấp của bạn khi xuống.

tour đi bộ dưới đáy biển cù lao chàm
Đội chiếc mũ chuyên dụng trước khi trải nghiệm đi bộ dưới biển

Sau đó, leo xuống một chiếc thang nhỏ và bắt đầu chuyến khám phá đại dương trên đôi chân của mình.

Việc đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm khá đơn giản bởi được trang bị tay vịn chắc chắn kèm theo những sự giám sát của các hướng dẫn viên chuyên nghiệp đảm bảo được quá trình an toàn cho du khách.

tour đi bộ dưới biển cù lao chàm
Tay vịn để du khách bám vào trong quá trình đi bộ dưới biển

Một điều tuyệt vời nửa của cuộc hành trình chính là du khách được tận mắt ngắm nhìn trực tiếp các rạn san hô và thế giới biển tuyệt đẹp. Nếu lần đầu tiên đi, du khách sẽ cảm thấy khó thở khi chưa điều hòa được,nhưng tầm vài phút là có thể bước đi nhẹ nhàng.

Điều cần lưu ý khi trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm

Một vài lưu ý nhỏ cũng sẽ giúp cho du khách có một chuyến du lịch hoàn hảo nhất. Xem thêm nhé!

  • Nghiêm cấm việc bẻ, làm tổn hại đến các rạn san hô và các sinh vật biển.
  • Khai báo chính xác tình trạng sức khỏe để có chuyên gia đi kèm 
  • Vận động nóng trước khi xuống nước
  • Trang bị các thiết bị bảo hộ đầy đủ
  • Tuân thủ theo các quy định của hướng luyện viên

Với bộ môn đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm sẽ mang đến cho du khách một hoạt động ấn tượng trong chuyến du lịch. Hãy đến với Cù Lao Chàm để khám phá điều đó. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

>>> Giá đi bộ dưới biển Cù Lao Chàm là bao nhiêu? Cập nhật tin tức mới nhất

Bài viết liên quan