Top 10 Vịnh Biển Đẹp Nhất Nước Ta Là Vịnh Nào?

Đâu là vịnh biển đẹp nhất nước ta? Vịnh biển là tài sản vô giá của ngành du lịch Việt Nam, đang rất được quan tâm. Cùng công ty du lịch Cù Lao Chàm review danh sách các vịnh biển nhé!

Vịnh Hạ Long

Trước tiên, phải nhắc đến cái tên quen thuộc nhất. Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp với hai dạng đảo đá vôi, đảo phiến thạch. Đi giữa Hạ Long với muôn ngàn đảo đá, ngỡ như lạc vào một thế giới cổ tích bị hoá đá. Ví dụ hòn Rồng, hồn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm,…Với các hình dáng đa dạng, độc đáo, mới lạ,..

Vịnh Hạ Long chính thức công nhận và xếp hạng là một trong 29 Vịnh đẹp nhất trên thế giới năm 2003.

Vịnh biển đẹp nhất nước ta - Vịnh Hạ Long
Vịnh biển đẹp nhất nước ta – Vịnh Hạ Long

Vịnh Nha Trang

Tiếp theo, một trong những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam là vịnh Nha Trang.

Được che chắn bởi 19 đảo lớn nhỏ, vịnh Nha Trang rộng chừng 500km2 khá kín gió, không có sóng lớn. Hệ sinh thái vịnh Nha Trang ngập nước, rạn san hô, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển,… Đặc biệt khu vực Hòn Mun của Vịnh Nha Trang có đa dạng sinh học cao nhất với 350 loài rạn san hô chiếm 40% san hô trên thế giới.
Vịnh Nha Trang
Vịnh Nha Trang

Vịnh Lăng Cô – Vịnh biển đẹp nhất nước ta

Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) là một vùng đất giàu tiềm năng bởi thiên nhiên, phong cảnh đẹp.

Lăng Cô lại thuộc danh sách những vịnh biển đẹp nhất nước ta. Một vùng biển hiền hòa, nguyên sơ với một dải cát trắng mịn, mặt nước biển xanh trong.

Vịnh Lăng Cô
Vịnh Lăng Cô

Từ Lăng Cô, vào những ngày đẹp trời, có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh quan khu vườn quốc gia Bạch Mã. Lăng Cô còn có đầm Lập An. Cứ mỗi chiều, từng đàn cò trắng nhấp nhô bay về đầm tìm chỗ ngủ.

Tham khảo Tour Cù Lao Chàm trong ngày Khuyến Mãi Lớn

Vịnh Cam Ranh

Vịnh biển đẹp nhất nước ta Cam Ranh đẹp gần như còn nguyên sơ: những bãi cát trắng vàng, trải dài mịn màng.

Vịnh Cam Ranh
Vịnh Cam Ranh

Vịnh Cam Ranh là nơi lý tưởng để tổ chức các loại hình du lịch biển quốc tế như: bơi thuyền, câu cá, lặn biển xem san hô, nghỉ dưỡng, chữa bệnh, leo núi… không thua kém bất cứ nơi nào trên thế giới.

Vịnh Hà Tiên

Vịnh Hà Tiên (Kiên Giang) có đến 105 đảo lớn nhỏ, trong đó có xã đảo Hòn Nghệ. Nơi đang phát triển nghề nuôi cá bè trên biển và có nhiều thắng cảnh du lịch.

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Hà Tiên một tổng thể hài hòa: núi, biển, đảo và đồng bằng kết hợp thành một vùng đất đẹp như tiên cảnh.

Vịnh Hà Tiên
Vịnh Hà Tiên

Đó là lý do Hà Tiên trở thành điểm đến có sức hút từ trước đến nay.

Xem: 10+ Địa điểm Du lịch nổi tiếng ở Việt Nam – Không phải ai cũng biết

Vịnh Xuân Đài

Ít có vịnh nào sự đa dạng đan xen về địa hình như vịnh Xuân Đài. Ghềnh nối tiếp vũng, vũng nối tiếp bãi, bãi nối tiếp núi, uốn lượn trùng điệp.

Vịnh Xuân Đài
Vịnh Xuân Đài

Một nét độc đáo khác của vịnh Xuân Đài là những bãi cát sạch mịn màng, sạch đẹp còn nguyên dáng vẻ hoang sơ như: bãi Than, bãi Vũng Lắm, bãi Trước, bãi Sau, bãi Tràm, bãi Nồm, bãi Ôm, bãi Rạng, bãi Trầu, bãi Nhỏ,…

Vịnh Vũng Rô

Vịnh Vũng Rô rộng 1640ha mặt nước, vịnh có 12 bãi nhỏ: Bãi Lách, Bãi Mù U, Bãi Ngà, Bãi Chùa,… Trong lòng biển của Vũng Rô có nhiều loài hải sản, dưới đáy biển là những rạn san hô màu rất hấp dẫn cho các loại hình du lịch câu cá, bơi, lặn.

Vịnh Vũng Rô
Vịnh Vũng Rô

Các bán đảo này ôm lấy Vũng Rô, tạo nơi đây thành một cảng biển tốt, để tàu thuyền neo đậu, tránh bão, đánh bắt cá.

Xem 10 Di tích Lịch sử Nổi tiếng của Việt Nam – Cảnh Cực Đẹp

Vịnh Vân Phong

Vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80km về phía bắc.Vịnh Vân Phong là một vùng vịnh rất rộng và kín đáo.

vịnh biển đẹp nhất nước ta có địa hình rất phong phú, đặc biệt là hệ thống đảo, bán đảo, vịnh sâu kín gió, bờ và bãi biển, cồn cát,…

Vịnh biển đẹp nhất nước ta - Vịnh Vân Phong
Vịnh biển đẹp nhất nước ta – Vịnh Vân Phong

Vịnh có những bãi tắm tuyệt đẹp, hoang sơ cát trắng mịn, nước biển trong vắt như Bãi Tây, Bãi Me, Bãi Búa, Bãi Lách, Bãi Xuân Đừng…

Vịnh Ninh Vân

Nằm trong top 10 vịnh biển đẹp nhất nước ta là vịnh Ninh Vân. Ninh Vân là một hòn đảo xinh đẹp nằm trong quần thể vịnh Nha Trang.

Từ tàu cao tốc hướng vào bờ, Ninh Vân không phải là một khu nghỉ mát sang trọng, lộng lẫy như hình dung thông thường.

vịnh biển đẹp nhất nước ta
Vịnh Ninh Vân

Cảnh thiên nhiên ở đây gần như được giữ nguyên bản với những gì tự nhiên và hoang sơ nhất.

>> Xem Tour Cù Lao Chàm đi bộ dưới biểnTour lặn biển Cù lao Chàm | Cực Hấp Dẫn

Vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy là một trong những vịnh biển lớn nhất Việt Nam. Thuyền đưa du khách từ từ rẽ sóng hướng ra biển, đến với vịnh Vĩnh Hy trong mênh mang trời xanh, nước biếc. Vịnh Vĩnh Hy được đánh giá là điểm đến đầy hấp dẫn.

vịnh biển đẹp nhất nước ta
Vịnh Vĩnh Hy

Hiện nay, tại Vĩnh Hy đã có nhiều loại hình du lịch biển hấp dẫn, đặc biệt là thú vui đi tàu đáy kính ngắm san hô và cá dưới đáy biển… Tại khu bảo tồn biển Vĩnh Hy có 307 loài san hô quý hiếm.

Tổng kết 

Vậy là bài viết đã đề cập cực kỳ chi tiết về danh sách vịnh biển đẹp nhất nước ta. Mong rằng bạn và gia đình của bạn có một chuyến du lịch thật ý nghĩa nhất!

Nếu bạn muốn đặt các tour du lịch Cù lao Chàm trong ngày. Hoặc cần tư vấn, hỗ trợ miễn phí và có thêm thông tin hãy liên hệ đến Cù Lao Chàm Tourist nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan